Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên có thời hạn không?

Câp nhật: 16/11/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 54 lượt xem

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên có ảnh hưởng lớn đến cơ hội được bổ nhiệm và thăng hạng giáo viên, do đó, được chứng chỉ này nhận dược quan tâm của rất nhiều giáo viên. Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp được áp dụng cho hầu hết các ngành nghề, trong đó có ngành giáo dục theo quy định của Luật Viên chức 2010 và Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ. Chứng chỉ này có thời hạn sử dụng không? Nếu có chứng chỉ hạng cao hơn hạng được bổ nhiệm thì có đáp ứng được yêu cầu thăng hạng không? Mời bạn cùng Trangtuyensinh24h theo dõi thông tin sau.

Đăng ký ngay khóa học chức danh nghề nghiệp tại Trangtuyensinh24h để kịp thời bổ sung chứng chỉ, đảm bảo đủ điều kiện bổ nhiệm hoặc thăng hạng.

Quy định về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên phù hợp

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên được định nghĩa là loại “giấy tờ” dùng để chứng minh giáo viên có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu lĩnh vực nghề nghiệp, được cấp cho người đã hoàn thành khóa bồi dưỡng theo đúng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Hiện nay, giáo viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo mới đủ điều kiện bổ nhiệm hoặc thăng hạng. Trong đó, chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên, không phải chứng chỉ chức danh nghề nghiệp nào cũng đủ điều kiện, giáo viên cần đảm bảo tính phù hợp theo quy định pháp luật. Cụ thể là giáo viên được bổ nhiệm vào hạng chức danh nào thì phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của hạng chức danh đó.

hoc-chung-chi-chuc-danh-nghe-nghiep-o-dau

Theo quy định của Thông tư mới, từ ngày 20/3/2021,  Giáo viên hạng I phải có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh hạng I; Giáo viên hạng II phải có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh hạng II; Giáo viên hạng III phải có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh hạng III.

Vậy trong trường hợp giáo viên có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng cao hơn hạng được bổ nhiệm thì phải làm sao? Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp có thời hạn không?

++ Học chứng chỉ kế toán trưởng bao lâu?

Quy định về thời hạn chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

Nếu giáo viên có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng cao hơn mà không có chứng chỉ chức danh phù hợp với hạng đang giữ thì giáo viên nên bảo lưu chứng chỉ lại để sử dụng khi thăng hạng và bổ sung lại chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho hạng đang giữ để được bổ nhiệm vào hạng tương ứng.

hoc-chung-chi-chuc-danh-nghe-nghiep-o-dau

Theo quy định mới thì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non hạng II – III, giáo viên tiểu học hạng II – III, giáo viên trung học cơ sở hạng I – II, giáo viên trung học phổ thông hạng I – II quy định tại các Thông tư liên tịch số 20, 21, 22, 23 có giá trị tương đương với chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng tương ứng được quy định tại các Thông tư số 01, 02, 03, 04.

Đồng thời, chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên không có thời hạn. Do đó, các chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng cao hơn mà giáo viên đang giữ vẫn có đủ giá trị để thăng hạng sau này.

hoc-chung-chi-chuc-danh-nghe-nghiep-o-dau

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, thầy cô hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Tham gia khóa học bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cùng Trangtuyensinh24h, quý thầy cô sẽ có chứng chỉ phôi chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục, được đào tạo theo chương trình do Bộ Giáo dục quy định và đủ tiêu chuẩn để được bổ nhiệm, thăng hạng.

Chúng tôi tổ chức tuyển sinh liên tục trên toàn quốc, khóa học online qua zoom với đường truyền ổn định cùng sự tham gia của giảng viên giỏi, chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  ++ Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại Hà Nội