Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM nên chọn trường nào?

Câp nhật: 23/07/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 896 lượt xem

Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM có những trường nào? Lệ phí thi ra sao? Cập nhật lịch thi ở đâu? Đây là những thông tin mà học viên thường thắc mắc khi nhắc đến kỳ thi tiếng anh A2. Trangtuyensinh24h xin giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Các trường thi bằng A2 tiếng anh tại TPHCM

Khi TT01/2014/TT-BGDĐT có hiệu lực, cả nước chỉ có khoảng 10 trường đại học được tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng anh A2 theo KNLNN 6 Bậc. Vì thế ở khu vực TPHCM, số lượng các trường được tổ chức thi cũng không nhiều. Điều này cũng gây ra nhiều trở ngại về mặt địa lý, thời gian, khoảng cách cho thí sinh có nhu cầu thi chứng chỉ.

Cho tới thời điểm hiện tại, con số các đơn vị được tổ chức thi và cấp bằng A2 tiếng anh đã lên tới con số hơn 20 trường. Trong đó 7 trường ở khu vực miền Nam, cụ thể là:

STT Tên trường Trụ sở chính
1 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 280 An Dương Vương, Quận 5; TP. Hồ Chí Minh
2 Trường Đại học Sài Gòn 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TpHCM
3 Trường Đại học Văn Lang 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
4 Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM
5 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM Số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM
6 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
7 Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TP.HCM

Xem thêm: Danh sách các trường tổ chức thi và cấp chứng chỉ A2 chuẩn Bộ GD&ĐT

Các trường thi bằng A2 tiếng anh tại TPHCM
Các trường thi bằng A2 tiếng anh tại TPHCM

Xem thêm: Cấu trúc đề thi A2 Cambridge & hướng dẫn làm bài đạt điểm cao

Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM thì nên chọn trường nào?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học viên thắc mắc. Với kinh nghiệm ôn thi cho hàng ngàn học viên thi đạt chứng chỉ A2, trangtuyensinh24h xin chia sẻ tới bạn một số thông tin về các trường và kinh nghiệm chọn đơn vị thi như sau:

Trong số các trường tổ chức thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM nói trên thì trường Đại học Sư phạm TP.HCM là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn thi lấy chứng chỉ A2. Đại học sư phạm TPHCM là một trong những đơn vị uy tín về đào tạo ngoại ngữ và có lịch thi liên tục hàng tháng. Nếu muốn lấy chứng chỉ A2 của trường, bạn chỉ cần truy cập website của trường là có thể nắm được lịch thi và đăng ký dự thi nhanh nhất.

Trường Đại học Sài Gòn và Đại học Ngân hàng TPHCM cũng là các trường được nhiều học viên đánh giá cao, không chỉ bởi chất lượng bằng cấp mà còn vì cơ sở vật chất của 2 đơn vị sử dụng trong kỳ thi. Tuy nhiên, thí sinh thi tại Đại học Sài Gòn sẽ phải chủ động truy cập website của trường để kiểm tra thông tin và kết quả. Còn Đại học Ngân hàng TPHCM sẽ chủ động gửi mail thông báo liên tục cho thí sinh về danh sách, kết quả thi…

Một đơn tổ chức thi chứng chỉ A2 được nhiều học viên lựa chọn đó chính là Đại học Văn Lang. Ưu điểm của trường so với các đơn vị khác là cơ sở vật chất trong kỳ thi rất tốt, máy móc thiết bị hiện đại. Ngoài ra, thời gian nhận kết quả thi và lấy chứng chỉ tại trường chỉ từ 7-10 ngày, nên rất phù hợp với học viên cần chứng chỉ gấp.

Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải chọn một trong các đơn vị thi chứng chỉ phía trên. Bởi xét về chất lượng chứng chỉ thì các trường đều cấp bằng theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Đề thi được lấy ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi nên cấu trúc đề và độ khó tương đương nhau. Hãy ưu tiên những đơn vị nào có lịch thi phù hợp với thời gian và thuận tiện cho việc di chuyển tới điểm thi của bạn.

Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM thì nên chọn trường nào?
Thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM thì nên chọn trường nào?

Xem thêm: Tiếng anh trình độ A2 khung châu Âu chung là gì?

Luyện thi bằng A2 tiếng anh ở TPHCM

Trung tâm Ngoại ngữ Tin học – Tổ chức Giáo dục Đào tạo CITI Việt Nam là một trong những đơn vị luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp các lớp ôn thi A2 online có test đầu ra miễn phí cho học viên. Bộ đề thi thử A2 được cập nhật liên tục và cung cấp miễn phí cho học viên khi đăng ký học tiếng anh bằng A2 tại trung tâm.

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 TPHCM

 1. Đối tượng: Xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh; Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…
 2. Thời gian học: Thời gian học bằng Anh Văn A2 từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 4. Hồ sơ bao gồm:
  • Phiếu đăng ký dự thi
  • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
  • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 1. Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *