Nên thi tiếng anh B1 của Bộ GD&ĐT hay Quốc tế?

Câp nhật: 22/06/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 466 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện về trình độ ngoại ngữ đầu vào của nhiều trường đại học. Do đó, những sinh viên muốn tốt nghiệp cử nhân hoặc thi cao học đều phải hoàn thành chứng chỉ này trước để đủ hồ sơ đăng ký. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều học viên băn khoăn về việc chọn giữa chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT và chứng chỉ B1 tiếng Anh Quốc tế. Đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau nhé!

++ Học chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục ở đâu?

So sánh chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT hay Quốc tế

Chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ GD&ĐT

Khái niệm về chứng chỉ B1 tiếng Anh của Bộ hay chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep đã được biết đến từ năm 2014 trong nội dung công bố “Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam” của Bộ GD&ĐT. Từ đây, Việt Nam đã có hệ thống đánh giá năng lực ngoại ngữ riêng biệt, đánh giá theo bậc từ 1 đến 6 tương đương với bậc A2 đến C2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

lop-dao-tao-tieng-anh-a2

Tiếp đến, vào năm 2017, Bộ đã thông qua đề án chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ quốc gia và xây dựng bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh Vstep. Từ đó, chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị tại Việt Nam và đã trở thành thước đo trình độ tiếng Anh tiêu chuẩn cho học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức… tại các trường đại học, các cơ quan, ban ngành.

Đây cũng là một trong những phương tiện thể thực hiện mục tiêu chung trong Quyết định Số: 2080/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ, Đề án ngoại ngữ 2025: “Đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, tiếp tục triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc; tăng cường năng lực cạnh tranh của nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước; tạo nền tảng phổ cập ngoại ngữ cho giáo dục phổ thông vào năm 2025.

++ Hiểu rõ hơn về khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Việt Nam

Chứng chỉ tiếng Anh B1 quốc tế

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

Có rất nhiều tên gọi khác nhau đối với chứng chỉ tiếng Anh B1 Quốc tế như chứng chỉ tiếng Anh B1 Quốc tế, Chứng chỉ PET tiếng Anh, Chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu do ĐH Cambridge Anh cấp. Đây là thước đo trình độ tiếng Anh của học viên thông qua bậc 3 của khung tham chiếu Châu Âu. Bên cạnh đó, những chứng chỉ TOEIC, IELTS… cũng có thể quy đổi điểm tương đương với chứng chỉ tiếng Anh B1.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 quốc tế được sử dụng rộng rãi và được chấp nhận tại nhiều trường đại học và nhà tuyển dụng khác nhau trên thế giới.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT hay chứng chỉ tiếng Anh B1 quốc tế tốt hơn?

Cả hai chứng chỉ tiếng Anh B1 đều là thước đo trình độ tiếng Anh của học viên. Tuy nhiên, mỗi chứng chỉ sẽ có tính ứng dụng, độ khó bài thi, thời gian ôn thi, chi phí thi khác nhau. Do đó, tùy theo từng nhu cầu, bạn có thể xác định được loại chứng chỉ nào thực sự phù hợp với mình.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1

Đối tượng dự thi:

+ Học viên muốn miễn đầu vào thi cao học, thi cử nhân, bảo vệ luận án, luận văn, nghiên cứu sinh, sinh viên không chuyên ngành Ngôn ngữ Anh; học viên cần nâng cao trình độ tiếng Anh để tìm việc làm không chuyên Anh thì nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT.

+ Học viên có ý định du học, làm việc trong môi trường quốc tế thì nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Quốc tế.

Tính ứng dụng:

+ Tiếng Anh B1 của Bộ GD&ĐT đáp ứng điều kiện tuyển dụng, hồ sơ dự thi cho học sinh, sinh viên, người đi làm văn phòng.

+ Tiếng Anh B1 Quốc tế đáp ứng nhu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong môi trường làm việc quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc và kinh doanh.

Ngoài ra, mặc dù theo lý thuyết, cả hai đề thi tiếng Anh đều có độ khó tương đương, tuy nhiên, thực tế, thí sinh thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ sẽ đạt chứng chỉ dễ hơn nếu ôn thi đúng cách và có tài liệu ôn thi chuẩn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  Hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam để chúng tôi giải đáp chi tiết hơn về kế hoạch ôn thi chứng chỉ tiếng Anh B1.

  Phòng 101, Nhà B, Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  ++ Ở đâu cấp chứng chỉ tin học b cơ bản?