Giá trị của chứng chỉ tin học không chỉ đến từ tấm bằng

Câp nhật: 19/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 474 lượt xem

Mặc dù yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức hành chính, văn thư đã chính thức bị bãi bỏ từ ngày 1/8/2021 nhưng nhu cầu về kiến thức và kỹ năng tin học vẫn còn, thậm chí là ngày một khắc khe hơn đối với cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, nhân viên văn phòng… Chính vì thế, chứng chỉ tin học không chỉ có giá trị ở tấm bằng mà còn chứa đựng thông tin cần thiết để chứng minh năng lực tin học của cá nhân với nhà tuyển dụng.

++ Đăng ký ngay khóa học chứng chỉ tin học nâng cao tại Hà Nội để cập nhật kiến thức tin học mới!

Vì sao chứng chỉ tin học vẫn cần thiết kể cả khi không được yêu cầu?

thi-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi

Thông tư 02/2021/TT-BNV ra đời đã tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức hành chính, văn thư giảm gánh nặng về vấn đề chứng chỉ. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức không bắt buộc phải nộp chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT như tại Thông tư 11/2014/TT-BNV, Thông tư 14/2014/TT-BNV trước đó. Tuy nhiên, thay vào đó, cán bộ, công chức, viên chức cần đảm bảo có đầy đủ kỹ năng tin học cơ bản để đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn và nghiệp vụ của từng ngạch và hoàn thành công việc thuận lợi.

Như vậy, kể cả khi không bắt buộc, chứng chỉ tin học cơ bản vẫn là lựa chọn tốt để cán bộ, công chức, viên chức chứng minh trình độ tin học của mình nếu như không có biện pháp thay thế khác.

Lợi ích của chứng chỉ tin học là gì?

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-cong-nhan-toan-quoc

Tấm bằng có giá trị chứng minh năng lực sử dụng công nghệ thông tin cơ bản/nâng cao

Trước tiên, chứng chỉ tin học là công cụ để người lao động chứng minh với người sử dụng lao động về trình độ tin học hiện tại của mình. Có thể chứng chỉ tin học chưa phản ánh hết tất cả những gì người học biết về máy tính nhưng dựa vào đó, người sử dụng lao động vẫn có thể biết được liệu ứng viên này có phù hợp với vị trí công việc hay chưa. Từ đó, cơ quan, doanh nghiệp có thể sàn lọc hồ sơ nhanh chóng hơn, chọn lựa những ứng viên phù hợp với vị trí để tiếp tục vòng tuyển dụng kế tiếp.

Vì có giá trị như công cụ chứng minh năng lực, chứng chỉ tin học có thể thay thế bằng nhiều loại chứng chỉ khác nhau có giá trị tương đương tùy theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị tuyển dụng.

Ôn thi chứng chỉ tin học là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tin học

Không chỉ có giá trị như một tấm bằng chứng minh năng lực, nội dung ôn thi khóa học tin học cơ bản Hà Nội còn có giá trị tổng hợp kiến thức và kỹ năng cần thiết cho người học. Hầu hết học viên là thế hệ 9x, 10x hiện nay đều đã được tiêu chuẩn hóa chương trình đào tạo tin học từ năm lớp 6. Do đó, đến khi tốt nghiệp cấp 3, tốt nghiệp đại học, cao đẳng, các bạn đã có nền tảng kiến thức tin học ổn định. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu sử dụng tin học của các bạn không quá phức tạp và đa dạng khi còn trên ghế nhà trường.

on-thi-chung-chi-tin-hoc-uy-tin

Ví dụ, các bạn sẽ sử dụng phần mềm trình chiếu nhiều hơn cho các bài thuyết trình, sử dụng word và excel ở dạng cơ bản nhất, thậm chí chỉ dùng trong các buổi học tin học hoặc kỳ thi tin học mà không ứng dụng được cho các trường hợp thực tiễn.

Do đó, có rất nhiều kiến thức và kỹ năng đã đi vào quên lãng theo thời gian. Lúc này, khóa ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản/nâng cao sẽ là cơ hội để các bạn thu thập, ôn tập, tổng hợp lại kiến thức tin học cần thiết, chuẩn bị thật tốt cho chặng đường sắp tới.

Nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản/nâng cao sẽ xoay quanh đề tài về công cụ tin học cần thiết cho công việc văn phòng. Bạn sẽ xem lại những nhóm kiến thức có thể cần cho công việc trong tương lai. Với những học viên đã mất nền tảng kiến thức tin học thì khóa ôn thi này lại càng quan trọng, là cơ hội để học viên bổ sung và cập nhật kiến thức mới.

Với kỹ năng tin học vững chắc, bạn sẽ tự tin hơn khi ứng tuyển việc làm, hoàn thành công việc đúng hạn, tối ưu thời gian, nâng cao hiệu suất và nhận được đánh giá cao từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Như vậy, chứng chỉ tin học là bước khởi đầu giúp bạn tổng hợp, bổ sung, nâng cao kỹ năng tin học của mình để thực hiện mục tiêu cuối cùng là đáp ứng yêu cầu công việc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để đăng ký học bằng công nghệ thông tin của Bộ Giáo Dục cấp tốc, lấy chứng chỉ nhanh và kịp thời ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn.

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)