Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào được công nhận ở Việt Nam?

Câp nhật: 12/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 2412 lượt xem

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng tại hơn 53 quốc gia trên Thế giới, là công cụ quan trọng giúp sinh viên hoặc người đi làm tiếp cận với môi trường làm việc quốc tế trong thời kỳ hội nhập. Chứng chỉ tiếng Anh là yêu cầu quan trọng trong tuyển dụng, tốt nghiệp, đầu vào hoặc đầu ra đối với chương trình thạc sĩ… Tại Việt Nam, có nhiều chứng chỉ tiếng Anh được công nhận như chứng chỉ tiếng Anh A1, B1, B2… theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cùng các chứng chỉ quốc tế. Tùy theo nhu cầu, học viên có thể chọn loại chứng chỉ phù hợp để thi. Nếu bạn muốn thi chứng chỉ quốc tế thì nên xem xét những loại chứng chỉ nào?

hoc-chung-chi-tieng-anh-cap-toc-ha-noi

++ Cập nhật lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh công nhận toàn quốc tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam.

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận tại Việt Nam

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR

hoc-chung-chi-tieng-anh-a2

Chứng chỉ CEFR (Common European Framework of Reference for Languages) đánh giá năng lực ngoại ngữ của học viên theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng ngôn ngữ quốc tế, được công nhận tại Việt Nam.

Chứng chỉ CEFR được yêu cầu đối với:

+ Sinh viên đại học cần chứng chỉ B1 để hoàn thiện hồ sơ tốt nghiệp theo quy định số 01/2014/BGD-ĐT;

+ Học viên cần chứng chỉ B1, B2 để đáp ứng điều kiện đầu vào/ đầu ra cho chương trình Thạc sĩ theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Giáo viên dạy tiểu học và trung học cơ sở cần chứng chỉ B2 trở lên;

+ Giáo viên dạy trung hoc phổ thông cần chứng chỉ C1 trở lên;

++ Chứng chỉ tiếng Anh CEFR là gì? Ai cần thi chứng chỉ tiếng Anh CEFR?

Chứng chỉ tiếng Anh APTIS

hoc-chung-chi-tieng-anh-uy-tin

APTIS là chứng chỉ tiếng Anh do Hội Đồng Anh cấp, được ra mắt từ năm 2012 và được công nhận tại hơn 45 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bài thi được thực hiện trên máy tính, được cập nhật mới liên tục, linh hoạt và có kết quả thi nhanh. Chứng chỉ này được sử dụng rộng rãi tại các cơ quan, trường học, cơ sở kinh doanh…

Tổng cục Dạy nghề, Đại học Thái Nguyên, Viện đào tạo quốc tế, Học viện Tài chính, Vietjet Air, Techcombank, FPT Software… đã sử dụng công cụ này để đánh giá chất lượng tiếng Anh đầu ra hoặc đầu vào của chương trình đào tạo tiếng Anh tại cơ sở thông qua bài kiểm tra 04 kỹ năng.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1-o-dau dia-chi-cap-chung-chi-tieng-anh-tai-ha-noi

TOEFL ITP là bài thi tiếng Anh quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển, được công nhận tại Việt Nam. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP có giá trị tương đương với chứng chỉ tiếng Anh A2, được áp dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên có ngôn ngữ chính thức không phải là tiếng Anh.

Chứng chỉ này được ứng dụng rộng rãi trong tiêu chuẩn đầu vào của các chương trình giáo dục, trao học bổng, điều kiện tốt nghiệp của sinh viên, điều kiện du học, điều kiện phân loại trình độ ngoại ngữ…

Để hiểu rõ hơn về yêu cầu dự thi của từng chứng chỉ, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam. Chúng tôi cam kết hỗ trợ học viên 24/7 trong suốt quá trình ôn thi và dự thi, cho đến khi học viên nhận được chứng chỉ. Bên cạnh đó, hình thức học online và offline tại trung tâm sẽ giúp cho học viên dễ dàng sắp xếp thời gian học. Với những giờ học thú vị, học viên sẽ có tinh thần học tập hơn, nỗ lực rèn luyện để đạt được kết quả thi tốt nhất.

Giáo viên của chúng tôi luôn nhiệt huyết, tận tụy trong công tác giảng dạy và cung cấp đề ôn thi chuẩn để giúp học viên hoàn thành khóa ôn thi hiệu quả.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam sẽ giúp bạn ôn thi chứng chỉ tiếng Anh hiệu quả.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

++ Học chứng chỉ tin học ở đâu tại Hà Nội?