Chứng chỉ CEFR B1 là gì? Bằng tiếng anh B1 CEFR thi ở đâu?

Câp nhật: 21/08/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 603 lượt xem

Chứng chỉ CEFR B1 là gì? Bằng tiếng anh B1 CEFR có cấu trúc đề thi ra sao? Có điểm gì khác với các chứng chỉ B1 khác không? Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết để được giải đáp những thông tin trên.

Chứng chỉ CEFR B1 là gì?

Bằng CEFR B1 là chứng chỉ bậc 3 trong Khung năng lực ngoại ngữ chung do Hội đồng Châu Âu. Khung tham chiếu châu Âu được Hội đồng châu Âu xây dựng nhằm cung cấp tiêu chuẩn chung về trình độ tiếng anh trên toàn thế giới. Khác với bằng B1 Vstep được cấp bởi các trường đại học được Bộ GD&ĐT quy định, chứng chỉ CEFR B1 được cấp bởi Bright online LLC Academy (Hoa Kỳ).

Bright online LLC Academy, là thành viên của các Hiệp hội, Hội đồng ngôn ngữ lớn tại Châu Âu và quốc tế như: Hiệp hội kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh (English Testing Society), Hiệp hội nghiên cứu giáo dục Hoa Kỳ (American Educational Research Association), Hiệp hội ngôn ngữ quốc tế – ICC (The International Certificate Conference).

Theo những tài liệu về chứng chỉ CEFR, người đạt trình độ bậc 3 có thể hiểu được:

 • Có thể hiểu những điểm chính được diễn đạt một cách chuẩn mực và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thông thường như công việc, học tập, giải trí…
 • Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến nơi nói tiếng Anh.
 • Có thể viết nội dung đơn giản, liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc sở thích cá nhân.
 • Có thể mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và nguyện vọng, đồng thời đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch.
Chứng chỉ CEFR B1 là gì?
Chứng chỉ CEFR B1 là gì?

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B1 Cambridge là gì?

Bằng tiếng anh CEFR B1 dành cho những đối tượng nào?

Chứng chỉ CEFR B1 là yêu cầu đầu vào/ đầu ra của nhiều đối tượng, cụ thể như sau:

 • Học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS
 • Học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng (B1)
 • Người thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên chính

Chứng chỉ CEFR B1 cũng không ghi thời hạn trên phôi chứng chỉ nên có thể hiểu là chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với các đơn vị, doanh nghiệp tại Việt Nam đều quy định thời hạn chứng chỉ tiếng anh từ 1,5-2 năm. Bài thi B1 CEFR được thí sinh đánh giá là có độ khó cao hơn so với bài thi B1 Vstep. Vì thế, nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng trong nước thì nên thi định dạng B1 Vstep để dễ thi đạt chứng chỉ hơn.

Xem thêm: Download bộ đề thi tiếng anh B1 có đáp án

Cấu trúc bài thi bằng tiếng anh B1 CEFR

Bài kiểm tra tiếng Anh CEFR sẽ kiểm tra các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. bài thi được sử dụng để đánh giá cho tất cả các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp. Sau khi hoàn thành bài thi, số điểm mà thí sinh đạt được sẽ quy đổi ra trình độ tương ứng. Do đó, cấu trúc của bài thi tiếng Anh CEFR sẽ bao gồm 5 phần:

 • Phần 1 – Ngữ pháp (Grammar): Gồm 100 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi 5 đáp án. Tổng thời gian cho phần thi này là 40 phút. Hầu hết các câu hỏi trong phần này là những câu hỏi ngắn, tập trung vào việc chọn câu trả lời đúng nhất, tìm câu trả lời sai, chọn từ đúng, sửa lỗi ngữ pháp…
 • Phần 2 -Nghe (Listening): Gồm 12 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu 5 đáp án trả lời. Tổng thời gian cho phần thi này là 20 phút. Thí sinh sẽ nghe một đoạn ghi âm dài khoảng 3 phút và trả lời 12 câu hỏi trong 20 phút. Bài kiểm tra nghe hiểu sẽ sử dụng xen kẽ các giọng Anh-Mỹ, Anh-Úc, Anh-Anh.. Để phản ánh sự đa dạng của ngữ âm trong môi trường làm việc quốc tế.
 • Phần 3 – Đọc (Reading): Bao gồm 9-12 câu hỏi trắc nghiệm với 5 đáp án trả lời. Tổng thời gian cho phần thi này là 20 phút. Bài đọc sẽ bao gồm 5-6 đoạn văn (dưới 1000 từ). Phần này có tính chuyên môn cao vì thường đề cập đến các chủ đề về kinh doanh, kinh tế, lịch sử … Cũng có những đoạn dễ về những chủ đề thông thường để phân cấp trình độ thí sinh.
 • Phần 4 – Viết (Writing): Gồm 01 câu hỏi theo chủ đề và có thời lượng 15 phút. Các chủ đề chính xoay quanh một hoặc hai loại chủ đề: Viết câu dựa trên bức tranh cho trước và Viết một bài luận trình bày quan điểm.
 • Phần 5 – Nói (Speaking): Phần thi Nói (Speaking) gồm 01 câu hỏi theo chủ đề. Thời gian hoàn thành phần thi là 05 phút. Câu hỏi xoay quanh các dạng đề: Miêu tả một bức tranh; Trả lời câu hỏi; Trả lời câu hỏi sử dụng những thông tin được cung cấp; Đưa ra giải pháp; Trình bày quan điểm

Tổng thời gian làm bài là 100 phút cho 5 phần thi. Bài thi này được sử dụng để đánh giá chung cho cả 6 trình độ tổng điểm tối đa là 690/690 mỗi kỹ năng. Điểm của bài thi sẽ được chia thành các bậc như sau:

Trình độ Mức điểm quy đổi
Basic User ( Cơ bản) A1 Điểm từ 0-199
A2 Điểm từ 200-299
Independent User (Trung cấp) B1 Điểm từ 300-399
B2 Điểm từ 400-499
Proficient User (Cao cấp) C1 Điểm từ 500-599
C2 Điểm từ 600-690
Cấu trúc bài thi bằng tiếng anh B1 CEFR
Cấu trúc bài thi bằng tiếng anh B1 CEFR

Xem thêm: Cấu trúc đề thi công chức tiếng anh B1 và hướng dẫn làm bài đạt điểm cao

Thi bằng B1 CEFR ở đâu? Có nên thi không?

Chứng chỉ tiếng anh B1 CEFR được Hội đồng châu Âu và ĐH Cambridge xây dựng từ năm 1990. Tại Việt Nam, chính phủ cũng đã phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ quốc gia, mở đường cho bằng CEFR B1 trở thành tiêu chuẩn chung toàn quốc.

Để có thể đăng ký thi bằng tiếng anh B1 CEFR, bạn cần đăng ký tại các đơn vị ủy quyền của Bright online LLC Academy tại Việt Nam.

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là nên thi chứng chỉ B1 CEFR hay bằng chứng chỉ tiếng anh B1 của Bộ GD&ĐT hoặc các chứng chỉ tương đương khác. Xét về độ khó/ dễ  thì Chứng chỉ Tiếng Anh Vstep sẽ dễ hơn bài thi CEFR B1. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc xem mục đích dự thi của mình là đi du học hay để đáp ứng điều kiện tốt nghiệp, tiêu chuẩn đăng ký dự thi công chức để cân đối lựa chọn kỳ thi lấy chứng chỉ phù hợp.

Trung tâm Ngoại ngữ Tin học – Tổ chức Giáo dục Đào tạo CITI Việt Nam

Thông báo tuyển sinh Khóa ôn thi chứng chỉ  chứng chỉ CEFR B1 

 1. Đối tượng: Những người cần xét đầu vào, đầu ra đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; Chuyên viên, công chức viên chức các tỉnh; Những người có nhu cầu, cán bộ ngân hàng Agribank, giáo viên, bệnh viện…
 2. Thời gian học: Thời gian học bằng từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7 & chủ nhật. Khai giảng liên tục trong tuần
 3. Địa điểm học: Luyện thi trực tuyến qua phần mềm Zoom, học viên không cần tới lớp.
 4. Hồ sơ bao gồm:
 • Phiếu đăng ký dự thi
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân
 • 02 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ địa chỉ, họ tên và chụp rõ nét không quá 6 tháng)
 1. Lệ phí luyện thi: Theo niêm yết của trung tâm. Học viên đăng ký luyện thi nộp đầy đủ hồ sơ, lệ phí theo yêu cầu và đúng thời hạn để tham gia học tập.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)