Cấu trúc bài thi B1 tiếng Anh & Download thi thử B1 miễn phí

Câp nhật: 17/06/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 3959 lượt xem

Đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 có định dạng ra sao? Nội dung thi tiếng anh B1 gồm những gì? Thi thử tiếng anh b1 online miễn phí ở đâu? Tất cả những thắc mắc về bài thi tiếng anh B1 sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1

Trước khi tìm hiểu về cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1, cần xác định chứng chỉ tiếng anh B1 gồm có mấy loại. Ở Việt Nam, có 2 dạng bài thi B1 phổ biến là đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn châu Âu và bài thi B1 của Bộ GD&ĐT.

Đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn châu Âu: Bài thi B1 khung tham chiếu châu Âu đánh giá 4 kỹ năng qua 3 phần thi: Nghe, Nói, Đọc – Viết. Phần thi Đọc Viết bằng 2 điểm kỹ năng cộng lại. Kết quả cuối cùng của bài thi là điểm trung bình của 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể tham khảo chi tiết về Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 châu Âu tại đây

Bài thi B1 tiếng anh của Bộ GD&ĐT: Bài thi B1 Vstep là bài thi dùng để đánh giá chung cho 3 trình độ từ bậc 3-5 (B1, B2, C1). Bài thi được chia làm 4 phần tương ứng với từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cụ thể như sau:

Bài thi Số lượng câu hỏi – Thời gian làm bài Nội dung thi
Nghe – Listening 40 phút – 35 câu hỏi – Phần 1: Thí sinh nghe một đoạn thông báo hoặc một đoạn hướng dẫn ngắn và trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm

– Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại và trả lời 12 câu hỏi

– Phần 3: Nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết và trả lời 15 câu hỏi, tương đương mỗi đoạn thảo luận trả lời 5 câu hỏi

Nói – Speaking 12 phút – 3 câu hỏi – Phần 1: Tương tác xã hội (3 phút) – Thí sinh được cho đề bài về 2 chủ đề quen thuộc, mỗi chủ đề có khoảng 3-5 câu hỏi. Thí sinh sẽ chọn 1 chủ đề để nói hoặc có thể nói cả 2 nếu có đủ thời gian.

– Phần 2: Thảo luận giải pháp (4 phút) – Thí sinh được cho một tình huống kèm gợi ý từ 3-6 giải pháp, sau đó chọn ra 2 giải pháp tốt nhất và trình bày lý do mình chọn giải pháp đó.

– Phần 3: Phát triển đề tài (4 phút) – Thí sinh được cho 1 đề tài kèm 1 sơ đồ tư duy. Từ sơ đồ tư duy, thí sinh trình bày một bài nói ngắn và trả lời thêm các câu hỏi phụ phía dưới sơ đồ (nếu còn thời gian)

Đọc – Reading 60 phút – 40 câu hỏi Đề bài cho 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn tương ứng với 10 câu trả lời. Nội dung chủ yếu là về các chủ đề quen thuộc như nghề nghiệp, công việc, sở thích cá nhân hoặc kiến thức chung về xã hội…
Viết – Writing 60 phút – 2 câu hỏi Bài thi chia làm 2 phần. Task 1 yêu cầu thí sinh viết một bức thư hoặc email khoảng 120 từ theo tiêu chí đề bài yêu cầu Task 2 là một bài luận khoảng 250 từ, yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm, ý kiến về một vấn đề xã hội.

Thang điểm bài thi B1 của Bộ GD&ĐT được tính trên thang điểm 10, được làm tròn lên đến 0,5. Thí sinh sẽ được cấp bằng tiếng Anh B1 nếu đạt từ 4.0 – 5.5 điểm; được cấp B2 nếu đạt 6.0 – 8.0 điểm; được cấp chứng chỉ tiếng anh C1 đạt trên 8.5 điểm.

chung-chi-tieng-anh-B1-khung-chau-au
Bằng tiếng anh B1 châu Âu là gì?

Xem thêm: Download trọn bộ đề thi công chức tiếng anh B1 có đáp án

Download bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 có đáp án

Dưới đây là một số đề thi thử chứng chỉ tiếng anh B1 được chúng tôi tổng hợp lại từ các nguồn uy tín. Bạn có thể tham khảo để kiểm tra trình độ cũng như làm quen với cấu trúc bài thi. Qua đó rút ngắn thời gian ôn tập và khi làm bài thi đạt kết quả tốt.

học tiếng anh B1 châu âu
Đề thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn châu Âu

Xem thêm:  Tải đề thi tiếng anh B1 khung châu Âu có đáp án PDF

Luyện đề thi thử B1 online miễn phí

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, hầu hết tất cả các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1 đều tổ chức kỳ thi trên máy tính. Vì thế có rất nhiều học viên chưa được làm bài thi và thực hiện thi thử trên máy tính gặp phải tình trạng bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi. Bên cạnh đó, có rất nhiều học viên muốn tự ôn luyện với đề thi thử bám sát format đề thi mới nhất.

Chính vì thế, Trangtuyensinh24h.com đã xây dựng trọn bộ đề thi thử B1 online miễn phí với nhiều đề thi mới được cập nhật liên tục dành cho học viên. Khi đăng ký tham gia ôn luyện tại trung tâm, những tài liệu luyện thi B1 này sẽ được cung cấp miễn phí cho học viên.

Sau khi kết thúc khóa học, chúng tôi còn hỗ trợ test đầu ra miễn phí cho học viên. Việc test trình độ sẽ giúp học viên xác định được tỉ lệ thi đạt cũng như làm quen với cấu trúc đề thi.

Đồng hành cùng học viên sẽ là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn học viên ôn luyện. Lịch học ngoài giờ hành chính, hỗ trợ xếp lớp, bù lớp nên phù hợp cho cả những người bận rộn nhất.

Với mức học phí ưu đãi, học viên sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình. Từ tư vấn lộ trình học, đăng học & thi cho tới khi hoàn thành khóa học, nhận chứng chỉ. Cam kết học thật, thi thật, chứng chỉ chuẩn Bộ GD&ĐT, lưu hồ sơ gốc, công chức toàn quốc

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ – Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh B1 Cambridge là gì? Học và thi ở đâu?