Vì sao cần có chứng chỉ quản lý nhà nước?

Câp nhật: 03/12/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 271 lượt xem

Quản lý nhà nước thực chất là hoạt động thực thi quyền lực nhà nước do cơ quan nhà nước thực hiện để xác lập trật tự ổn định và phát triển xã hội theo mục tiêu mà chính phủ đề ra. Hoạt động này đòi hỏi cơ quan có đội ngũ nhân sự chất lượng, am hiểu các kiến thức và kỹ năng trong từng lĩnh vực và nhiệm vụ được giao. Chứng chỉ quản lý nhà nước là công cụ quan trọng giúp xác định trình độ, năng lực đào tạo của cán bộ, công chức, viên chức đủ điều kiện cho vị trí công việc.

Trangtuyensinh24h liên tục mở tuyển sinh lớp quản lý nhà nước trên toàn quốc, hỗ trợ học viên đến khi nhận chứng chỉ.

Chứng chỉ quản lý nhà nước cần thiết như thế nào?

Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước hay Chứng chỉ quản lý nhà nước được phân theo các ngạch khác nhau như chứng chỉ bồi dưỡng cán sự, chứng chỉ bồi dưỡng chuyên viên, chứng chỉ bồi dưỡng chuyên viên chính, chứng chỉ bồi dưỡng chuyên viên cao cấp…

Nhu cầu của chứng chỉ quản lý nhà nước

tuyen-sinh-chung-chi-quan-ly-nha-nuoc
Nguồn Internet

Đất nước đang trong giai đoạn đẩy mạnh phát triển kinh tế hội nhập quốc tế nên có nhu cầu gia tăng xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cho các vị trí lãnh đạo và quản lý, đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước. Họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định và thực thi các chính sách phát triển kinh tế – xã hội của nước nhà.

Hướng tới sự phát triển kinh tế- xã hội vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức tại các sở, ban, ngành phải luôn tích cực học tập, rèn luyện, trau đồi để có bản lĩnh chính trị vững vàng, phương pháp khoa học trong nhận thức, khả năng tư duy chiến lược, khả năng thích ứng với những biến động trong và ngoài nước, được trang bị và cập nhật đầy đủ kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước cũng như kỹ năng thực thi công việc.

Thông qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng quản lý nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức sẽ tăng cường ý thức phục vụ nhân dân hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm. Từ đó, đội ngũ cán bộ, công chức sẽ góp phần vào công cuộc xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền, luôn thực hiện những chuẩn mực và công việc có ích cho xã hội để cùng chung tay phát triển đất nước lên tầm cao mới.

Trước nhu cầu chuẩn hóa kiến thức, kỹ năng theo từng ngạch cho cán bộ, công chức, viên chức để đảm bảo phù hợp với vị trí việc làm được giao và thời gian công tác tại cơ quan, đơn vị theo quy định của Bộ Nội vụ, chứng chỉ quản lý nhà nước là yêu cầu bắt buộc.

++ Đăng ký bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông ở đâu?

Nội dung trong chương trình bồi dưỡng quản lý nhà nước

tuyen-sinh-chung-chi-quan-ly-nha-nuoc
Nguồn Internet

Các khóa đào tạo bồi dưỡng quản lý nhà nước hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ, góp phần vào việc triển khai các văn bản quản lý nhà nước sao cho hiệu quả. Qua đó, chương trình sẽ giúp nâng cao năng lực, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, công chức, để làm việc một cách chuyên nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cập nhật những yêu cầu cải cách hành chính nhà nước để hoàn thành tốt công tác.

Chứng chỉ quản lý nhà nước là cơ sở, là điều kiện bắt buộc để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn dự thi nâng ngạch tương đương hoặc cao hơn.

Nội dung các khóa học cũng tạo điều kiện để học viên rèn luyện, trau đồi thêm các kỹ năng soạn thảo văn bản, thủ tục ban hành văn bản quản lý nhà nước, kỹ năng xử lý tình huống… theo tiêu chuẩn, yêu cầu trọng tâm của cải cách hành chính đang áp dụng cho từng cấp chính quyền, hướng tới mục tiêu chung là “của dân, do dân và vì dân” và tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Quy định về chứng chỉ quản lý nhà nước

Quy định tại điểm 3, điểm 5 điều 17 chương III Nghị định 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 09 năm 2017 về đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức có nêu rõ chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước phải được triển khai theo tiêu chuẩn ngạch công chức. Theo đó, chứng chỉ quản lý nhà nước sẽ bao gồm:

“+ Chứng chỉ ngạch cán sự, chứng chỉ chuyên viên, chứng chỉ chuyên viên chính, chứng chỉ chuyên viên cao cấp;

+ Chứng chỉ lãnh đạo, quản lý cấp phòng; cấp sở; cấp vụ và cấp Thứ trưởng.”

Vì là nội dung bồi dưỡng quan trọng, nên chứng chỉ quản lý nhà nước phải tuân thủ những quy định gồm:

“+ Nội dung đào tạo, bồi dưỡng căn cứ vào tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý; vị trí việc làm; gắn với công tác sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, phù hợp với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, đơn vị;

+ Thực hiện phân công, phân cấp trong tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý;

+ Đề cao ý thức tự học và việc lựa chọn chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức; bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả.”

Điều kiện cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Khi đạt đủ những điều kiện sau, học viên sẽ được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước theo quy định của Bộ Nội vụ:

tuyen-sinh-chung-chi-quan-ly-nha-nuoc

+ Học tập đầy đủ theo quy định của chương trình bồi dưỡng quản lý nhà nước;

+ Làm tất cả các bài kiểm tra, bài thu hoạch, khóa luận, đề án theo khung chương trình. Trong đó, các bài kiểm tra, bài thu hoạch, khóa luận, đề án đạt từ 05/10 điểm;

+ Tuân thủ quy chế, nội quy của cơ sở đào tạo, bồi dưỡng; cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các quy định của pháp luật về bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Để đăng ký khóa học bồi dưỡng quản lý nhà nước nhanh chóng với thủ tục đơn giản, nhận chứng chỉ đúng hạn, quý học viên hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h. Chúng tôi mở tuyển sinh liên tục trên toàn quốc, học với hình thức online qua Zoom, đường truyền ổn định. Khóa học sẽ do các giảng viên giỏi đến từ các cơ sở đào tạo được cấp phép giảng dạy. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho học viên trong suốt quá trình học đến khi nhận chứng chỉ.

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  ++ Cần học chứng chỉ kế toán trưởng bao lâu?