Kỹ năng tin học nào cần thiết cho nhân viên văn phòng?

Câp nhật: 28/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1324 lượt xem

Làm việc trong thời đại kỹ thuật số 4.0 đòi hỏi bạn cần có kỹ năng số, đặc biệt là kỹ năng tin học, sử dụng máy tính thành thạo để hỗ trợ cho công việc thuận lợi, suôn sẻ. Kể cả khi không yêu cầu, tấm bằng tin học cơ bản/nâng cao cũng có thể giúp bạn có lợi thế hơn so với các ứng viên khác. Bên cạnh chứng chỉ tin học, bạn nên quan tâm đến những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.

Hãy tham khảo khóa học tin học cơ bản Hà Nội để hoàn thành chứng chỉ tin học theo yêu cầu.

Tin học văn phòng bao gồm những gì?

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-uy-tin-ha-noi

Bất kỳ kỹ năng tin học nào cũng có thể ứng dụng vào công việc văn phòng, tùy theo yêu cầu vị trí công việc cũng như cách thao tác máy tính thành thạo của bạn. Khi nói đến công việc văn phòng, bạn sẽ cần nghĩ đến bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point, Microsoft Office Access…

Bên cạnh đó, bạn cần có những kỹ năng quan trọng khác như:

 • Kỹ năng đánh văn bản bằng 10 ngón tay, gõ nhanh, gõ đúng, biết cách sao chép, chuyển file ảnh thành file word nhanh.
 • Biết cách sử dụng linh hoạt các phím tắt trên bàn phím để giúp việc copy, lưu trữ dữ liệu và gửi thông tin nhanh nhất có thể.
 • Biết cách sử dụng email thành thạo để ứng dụng vào công việc, tạo điều kiện để công việc được suôn sẻ.
 • Biết cách sử dụng word và excel thành thạo để hoàn thành công việc được giao nhanh chóng.
 • Biết cách sao lưu dữ liệu để tránh bị thất lạc hay mất dữ liệu. Sao lưu dữ liệu bao gồm viết văn bản bằng tay và lưu trữ trong các hộc tủ văn phòng và cả việc nhập dữ liệu và sao lưu dữ liệu trong máy tính, ổ đĩa, thiết bị lưu trữ… Đảm bảo dữ liệu được bảo quản tốt và dễ dàng tìm kiếm thông tin khi cần thiết là yêu cầu quan trọng khi bạn làm việc trong văn phòng.
 • Biết cách sử dụng phần mềm diệt virus để phòng trường hợp máy tính công ty bị virus xâm nhập, bạn có thể bảo vệ được những dữ liệu quan trọng, tránh bị đánh cắp hoặc phá hủy.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-uy-tin-ha-noi

++ Đăng ký học chứng chỉ tin học nâng cao tại Hà Nội ở đâu?

Chứng chỉ tin học cơ bản có đánh giá được kỹ năng tin học văn phòng không?

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 của Bộ Giáo dục và Bộ Thông tin và Truyền thông đã được ban hành để phù hợp với yêu cầu đổi mới của thời đại và thay thế cho chứng chỉ A, B, C cũ. Trong nội dung kiểm tra kỹ năng tin học, người dự thi phải chứng minh được mình có đủ kiến thức và nội dung về:

+ Hiểu biết về Công nghệ thông tin cơ bản gồm kiến thức cơ bản về máy tính và mạng máy tính, các vấn đề an toàn thông tin, nội dung pháp luật liên quan đến việc sử dụng công nghệ thông tin.

+ Sử dụng máy tính cơ bản gồm hiểu biết cơ bản khi làm việc với máy tính, hệ điều hành, thao tác trong Windows Explorer và trên màn hình Desktop, truy cập vào Control panel, điều chỉnh kiểu gõ, cách liên kết và sử dụng máy in.

+ Microsoft Word cơ bản như thông tin tổng quan, thao tác cơ bản và thông dụng, định dạng ký tự, đoạn văn bản, trang tài liệu, chèn đối tượng, tham chiếu, lập bảng biểu, chỉnh sửa văn bản, soạn thông điệp, văn bản hành chính.

+ Microsoft Powerpoint cơ bản gồm thông tin tổng quan, thao tác với slide như thêm, xóa, sửa, chèn hình ảnh, tạo hiệu ứng, dùng themes có sẵn, định dạng background, lập bảng, biểu đồ, sơ đồ, thiết lập ứng dụng.

+ Microsoft Excel cơ bản gồm thông tin tổng quan, các định dạng dữ liệu, dùng hàm, vẽ biểu đồ, xuất và phân phối trang tính.

+ Sử dụng internet gồm kiến thức cơ bản, dùng trình duyệt web, công cụ tìm kiếm, kỹ năng tìm kiếm, cách dùng thư điện tử, một số dạng truyền thông số chuyên dụng, an toàn và bảo mật thông tin.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-uy-tin-ha-noi

Với những nội dung này, bạn sẽ có đủ điều kiện để làm việc tại môi trường công sở. Những kiến thức nền tảng này sẽ tạo điều kiện để bạn phát huy, vận dụng, nâng cao trình độ tin học trong quá trình làm việc.

Tùy theo vị trí công việc mà bạn có thể cần thêm một số kỹ năng khác, trong đó có hiểu biết về ứng dụng liên quan đến công việc. Ví dụ, nếu bạn là dân chuyên về thiết kế thì bạn cần biết thêm công cụ vẽ và photoshop. Nếu là dân kế toán, bạn cần biết phần mềm kế toán chuyên dụng, kỹ năng dùng excel nâng cao. Nếu bạn là dân content thì cần có kỹ năng đánh máy thành thạo, định dạng văn bản nhanh.

Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chứng chỉ tin học sắp tới. Hoàn thành khóa ôn thi, bạn vừa có thể bổ sung, ôn tập lại kiến thức tin học văn phòng, vừa có chứng chỉ tin học để chứng minh trình độ tin học với đơn vị tuyển dụng, cơ quan hành chính sự nghiệp, hoàn thành hồ sơ, thủ tục cần thiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  ++ Đăng ký thi chứng chỉ tin học tt03 Hà Nội ở đâu?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)