Đề thi chứng chỉ tin học TT03 có khó không?

Câp nhật: 03/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 545 lượt xem

Phần lớn học viên đăng ký khóa học chứng chỉ tin học TT03 tại Trangtuyensinh24h đều có kỹ năng tin học cơ bản, có hiểu biết về máy tính cũng như có kinh nghiệm sử dụng phần mềm của Microsoft Office. Việc ôn thi sẽ giúp các bạn gói gọn lại kiến thức, tập trung vào yêu cầu đề thi, luyện tập thao tác thành thạo để hoàn thành kỳ thi thuận lợi. Kiến thức tin học vô cùng rộng lớn, do đó, các bạn cần có giáo trình chuẩn để ôn thi và giáo viên hướng dẫn giải đáp thắc mắc. Đề thi chứng chỉ tin học TT03 không khó, tập trung vào những nội dung như sau.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cấp chứng chỉ tin học tt03 ở đâu, liên hệ đến Trangtuyensinh24h để có lời giải đáp chính xác.

Quy định về đề thi chứng chỉ tin học TT03

Nội dung đề thi chứng chỉ tin học TT03 sẽ được thực hiện theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục đã nêu trong Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Những thay đổi trong thông tư TT03 nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng tin học liên tục, phân bổ thời gian thi hợp lý giữa các phần thi, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội và nhu cầu làm việc, học tập của học viên.

Đề thi tin học TT03 sẽ bao gồm hai phần thi – lý thuyết và thực hành, thực hiện hoàn toàn trên máy tính, đảm bảo tính bảo mật cao theo quy chế thi.

Phần thi lý thuyết sẽ bao gồm 30 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 30 phút. Những câu hỏi trong đề thi là ngẫu nhiên, được trích ra từ ngân hàng câu hỏi của trung tâm tổ chức thi tin học. Hết giờ làm bài, máy tinh sẽ tự động ngắt kết nối và thu bài, chấm điểm. Do đó, thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý để kịp thời hoàn tất tất cả các câu hỏi trong đề bài trước khi máy tính bật chế độ nộp bài.

Phần thi thực hành sẽ được thực hiện trong vòng 120 phút. Đề thi thực hành do trung tâm tổ chức thi sẽ tự xây dựng đã qua kiểm duyệt theo quy định, có hình thức dạng PDF và đã được chép vào máy tính dự thi của thí sinh trước khi giờ thi. Đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy chế thi. Mặc dù là đề thi do trung tâm tổ chức thi xây dựng nhưng nội dung vẫn sẽ xoay quanh những kỹ năng tiêu chuẩn mà thí sinh đã được học, theo chuẩn quy định của Bộ Giáo dục. Khác với đề thi lý thuyết, phần thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm.

hoc-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi-uy-tin

Những chuẩn kỹ năng có trong đề thi sẽ bao gồm:

Đối với chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản, học viên cần ôn luyện các kỹ năng gồm:

+ Module kỹ năng 01: Hiểu biết về CNTT cơ bản

+ Module kỹ năng 02: Sử dụng máy tính cơ bản

+ Module kỹ năng 03: Xử lý văn bản cơ bản (Word)

+ Module kỹ năng 04: Sử dụng bảng tính cơ bản (Excel)

+ Module kỹ năng 05: Sử dụng trình chiếu cơ bản (Powerpoint)

+ Module kỹ năng 06: Sử dụng Internet cơ bản

hoc-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi-uy-tin

Đối với chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT nâng cao, học viên cần ôn luyện 3 trong 9 Module sau:

Module kỹ năng 07: Xử lý văn bản nâng cao

Module kỹ năng 08: Sử dụng bảng tính nâng cao

Module kỹ năng 09: Sử dụng trình chiếu nâng cao

Module kỹ năng 10: Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Module kỹ năng 11: Thiết kế đồ họa hai chiều

Module kỹ năng 12: Biên tập ảnh

Module kỹ năng 13: Biên tập thông tin trang điện tử

Module kỹ năng 14: An toàn, bảo mật thông tin.

Module kỹ năng 15: Sử dụng phần mềm kế hoạch dự án

Hiện nay, phần lớn học viên đăng ký luyện thi chứng chỉ tin học nâng cao đều tập trung vào 3 module 7, 8, 9 vì đây là những kỹ năng cần thiết và thông dụng đối với văn phòng.

++ Lệ phí thi bằng công nghệ thông tin văn phòng là bao nhiêu?

Chứng chỉ tin học TT03 hay chứng chỉ MOS, IC3 tốt hơn?

Nếu chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ cấp quốc gia thì các chứng chỉ tin học MOS hoặc IC3 là chứng chỉ quốc tế.

Yêu cầu về kỹ năng tin học ở những chứng chỉ này cũng khác nhau. Chứng chỉ tin học TT03 phân cấp trình độ học viên thành cơ bản và nâng cao, người học có thể dựa theo nhu cầu để đăng ký khóa học phù hợp. Còn chứng chỉ IC3 sẽ tập trung vào kiến thức tin học cơ bản và MOS sẽ yêu cầu những kỹ năng nâng cao.

hoc-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi-uy-tin

Đơn vị quản lý tổ chức thi chứng chỉ cũng khác nhau. Chứng chỉ TT03 sẽ do các tổ chức, cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ, chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ IC3 do Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cung cấp, phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết cho công việc và học tập của người học. Chứng chỉ MOS do Microsoft trực tiếp cấp được cập nhật thường xuyên theo phiên bản OFFICE. Chứng chỉ MOS và IC3 có giá trị trên toàn cầu.

Để xác định nhu cầu học chứng chỉ tin học, bạn hãy tham khảo yêu cầu của cơ quan sử dụng chứng chỉ vì mỗi nơi có thể đưa ra yêu cầu khác nhau về chứng chỉ tin học.

Đăng ký ngay khóa luyện thi khóa học tin học nâng cao Hà Nội cấp tốc tại Trangtuyensinh24h để có chứng chỉ đúng thời hạn, đáp ứng yêu cầu công việc và học tập nhé!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)