Trọn bộ đề thi C1 tiếng anh có đáp án (Download Free)

Câp nhật: 08/06/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 877 lượt xem

Tiếng anh C1 là trình độ ngoại ngữ Cao cấp nên khá khó để thi đạt. Vì vậy người học cần phải có kiến thức tốt và có chuẩn bị kỹ lưỡng trước kỳ thi. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cấu trúc đề thi C1 tiếng anh kèm đề thi tiếng anh trình độ C1 có đáp án đề tham khảo.

Cấu trúc đề thi C1 tiếng anh

Đề thi tiếng anh C1 thực chất là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ bậc 3-5 (Vstep). Vì thế mức điểm để đạt trình độ tiếng anh C1 này trong bài thi là 8,5/10 điểm. Bài thi yêu cầu thí sinh có khả năng giao tiếp và học tập, làm việc trong tất cả các môi trường có tính học thuật và chuyên môn cao.

Cấu trúc đề thi C1 tiếng anh chia thành 4 phần tương ứng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể tham khảo cấu trúc cụ thể từng phần thi qua bảng dưới đây:

Bài thi

Số lượng câu hỏi – Thời gian làm bài

Yêu cầu chi tiết

Nghe – Listening

40 phút – 35 câu hỏi

– Phần 1: Thí sinh nghe một đoạn thông báo hoặc một đoạn hướng dẫn ngắn và trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm

– Phần 2: Nghe 3 đoạn hội thoại và trả lời 12 câu hỏi

– Phần 3: Nghe 3 đoạn thảo luận hoặc diễn thuyết và trả lời 15 câu hỏi, tương đương mỗi đoạn thảo luận trả lời 5 câu hỏi

Nói – Speaking

12 phút – 3 câu hỏi

– Phần 1: Tương tác xã hội (3 phút) – Thí sinh được cho đề bài về 2 chủ đề quen thuộc, mỗi chủ đề có khoảng 3-5 câu hỏi. Thí sinh sẽ chọn 1 chủ đề để nói hoặc có thể nói cả 2 nếu có đủ thời gian.

– Phần 2: Thảo luận giải pháp (4 phút) – Thí sinh được cho một tình huống kèm gợi ý từ 3-6 giải pháp, sau đó chọn ra 2 giải pháp tốt nhất và trình bày lý do mình chọn giải pháp đó.

– Phần 3: Phát triển đề tài (4 phút) – Thí sinh được cho 1 đề tài kèm 1 sơ đồ tư duy. Từ sơ đồ tư duy, thí sinh trình bày một bài nói ngắn và trả lời thêm các câu hỏi phụ phía dưới sơ đồ (nếu còn thời gian)

Đọc – Reading

60 phút – 40 câu hỏi

Đề bài cho 4 đoạn văn, mỗi đoạn văn tương ứng với 10 câu trả lời. Nội dung chủ yếu là về các chủ đề quen thuộc như nghề nghiệp, công việc, sở thích cá nhân hoặc kiến thức chung về xã hội…

Viết – Writing

60 phút – 2 câu hỏi

Bài thi chia làm 2 phần. Task 1 yêu cầu thí sinh viết một bức thư hoặc email khoảng 120 từ theo tiêu chí đề bài yêu cầu Task 2 là một bài luận khoảng 250 từ, yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm, ý kiến về một vấn đề xã hội.

đề thi c1 tiếng anh
Đề thi tiếng anh trình độ C1

Hướng dẫn làm đề thi tiếng anh trình độ C1

Phần thi Nghe:

Bài thi nghe gồm 3 phần với 35 câu hỏi và có độ khó tăng dần theo từng phần. Đối với trình độ B1, bạn chỉ cần tập trung vào phần 1 và phần 2. Còn để đạt được trình độ C1 thì bạn cần ôn tập cả 3 phần. So với các định dạng bài thi cũ sau đại học thì bài nghe hiểu C1 khó hơn. Tuy nhiên, bài thi là trắc nghiệm hoàn toàn và không tính điểm liệt. Vì vậy bạn nên tập trung làm những câu dễ trước và để những câu khó làm theo hướng phỏng đoán.

Phần 1 sẽ là những thông báo, hướng dẫn của một cơ quan, bản tin dự báo, thông báo ở nhà ga, sân bay.. Bạn cần luyện nghe những dạng thông báo này để làm quen. Với phần 2+3, bạn nên dành thời gian để đọc lướt nhanh câu hỏi và phỏng đoán đoán đáp án. Bạn cũng có thể tìm các từ khóa trong câu để biết được thông nào sẽ cần.

Phần thi Nói: Với phần thi này, ngoài việc luyện nói nhiều và nói trước khi vào phòng thi để tạo phản xạ với ngôn ngữ, bạn cần chú ý một số điểm sai: Hãy nghe kỹ câu hỏi để xác định giám khảo hỏi gì, đang hỏi về thông tin ở thì nào; Tránh trả lời bằng câu ngắn, cố gắng mở rộng câu trả lời một cách hợp lý; Nên nhìn trực diện vào ban giám khảo để thể hiện bạn đang nói thật và quan sát cử chỉ, thái độ của người mình giao tiếp; Không học thuộc lòng câu trả lời; Khi chưa hiểu câu hỏi, hãy yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi bằng tiếng Anh; Tự tạo thời gian trước khi trả lời bằng cách thêm một câu nhận xét về câu hỏi; Nếu có lỗi sau thì hãy sửa ngay khi bạn nhận ra và giữ phong thái tự tin khi nói.

Phần thi Đọc: Các dạng câu hỏi trong bài đọc hiểu bao gồm: Nhận biết đại từ, tìm thông tin chi tiết, tìm ý chính, đọc đoán ý tác giả, thông tin suy ra từ trong bài, điền câu vào bài văn, giải nghĩa của câu…Để có thể làm tốt phần thi này, bạn cần xác định rõ câu hỏi thuộc loại nào và áp dụng kỹ năng đọc gì. Bạn cũng cần bổ trợ thêm vốn từ vựng khi làm phần thi này.

Trước tiên hãy đọc lướt để lấy thông tin từ tiêu đề, các đoạn để xác định được thông tin đoạn cung cấp. Sau đó dựa vào yêu cầu câu hỏi mà phỏng đoán dạng thông tin cần điền và đọc lại phần bạn cho là chứ thông tin đó. Trong quá trình ôn tập, bạn nên là bài tập trong điều kiện có áp lực thời gian để làm quen với đề và tăng tốc trong quá trình làm bài.

Phần thi Viết: Với phần thi viết tương tác, bạn cần xác định bức thư thuộc loại nào để áp dụng ngôn ngữ viết thư phù hợp, nắm rõ được bài viết là dạng formal hay informal để xác định mục đích viết thư là cung cấp thông tin hay đưa ra lời khuyên.

Với phần viết luận, có 3 dạng bài luận thường gặp là discussion (thảo luận về ưu nhược điểm), opinion (trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề), problem – solution (nêu vấn đề và giải pháp). Với phần này, đầu tiên bạn cần xác định yêu cầu đề bài thuộc thể loại nào, ngôn ngữ nên dùng cho dạng bài này ra sao. Sau đó lập dàn ý và viết mở bài. Tiếp đó triển khai các luận điểm cho phần thân bài và kiểm tra chính tả, soát lỗi từ vựng. Hãy liệt kê các luận điểm cần trình bày theo thứ tự để khi triển khai bạn sẽ không bỏ sót. Đồng thời trau dồi thêm vốn từ vựng và ngữ pháp để luận điểm có ý nghĩa tường minh, dễ hiểu nhất.

cấu trúc đề thi c1 tiếng anh
Hướng dẫn làm đề thi chứng chỉ C1 tiếng anh

Xem thêm: Tài liệu ôn thi C1 tiếng anh miễn phí

Download đề thi C1 tiếng anh có đáp án

Sau đây là một số đề thi C1 tiếng anh được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc. Những đề thi tiếng anh trình độ C1 này thường là để thi của những kỳ thi trước nên rất phù hợp để bạn sử dụng làm đề thi thử trong quá trình luyện thi:

Ngoài việc làm đề thi chứng chỉ C1 tiếng anh, bạn cũng nên sử dụng thêm một vài tài liệu luyện thi để có kế hoạch ôn tập bài bản. Bạn có tham khảo thêm một vài giáo trình ôn thi c1 sau:

7 Vstep Tests ( B1-B2-C1) Full Key: Đây là cuốn giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên chuyên ngữ. Bao gồm 7 bài test bám sát cấu trúc bài thi tiếng Anh Vstep, kèm theo đó là đáp án để người học có thể kiểm tra lại sau khi hoàn thành bài test.

Destination C1-C2: Giáo trình nằm trong bộ 3 cuốn luyện thi tiếng Anh. Sách cung cấp kiến thức về từ vựng và ngữ pháp kèm theo bài tập có đáp án để người học củng cố kiến thức sau mỗi bài học.

đề thi c1 tiếng anh có đáp án
Tài liệu luyện đề thi tiếng anh trình độ C1

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu trúc đề thi C1 tiếng anh và một vài đề thi tiếng anh trình độ C1 để bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình luyện thi chứng chỉ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh C2 là gì?