Chứng chỉ tin học gốc bị mất có được cấp lại không?

Câp nhật: 24/06/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 4049 lượt xem

Chứng chỉ tin học được sử dụng phổ biến để đáp ứng nhu cầu hoàn thành hồ sơ tuyển dụng, điều kiện thi tốt nghiệp đại học – cao đẳng, nâng cao hiệu suất làm việc văn phòng. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, học chứng chỉ công nghệ thông tin sẽ giúp bạn chứng minh khả năng sử dụng công nghệ thông tin để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc và học tập. Tuy nhiên, bất ngờ một ngày khi bạn cần đến chứng chỉ công nghệ thông tin gốc để tạo bản sao hoặc so sánh đối chiếu nhưng không tìm thấy nữa. Vậy phải làm sao? Có được cấp lại chứng chỉ tin học gốc không?

Mất chứng chỉ tin học có được cấp lại không?

Mặc dù bạn không cần nộp chứng chỉ tin học gốc cho cơ quan, nơi làm việc hoặc trường học nhưng bạn vẫn cần chứng chỉ gốc để thuận tiện cho việc xin xác nhận và tạo các bản sao chứng thực liên quan. Do đó, rất nhiều người khi mất văn bằng gốc đều muốn được cấp lại.

thi-chung-chi-tin-hoc-nang-cao

Liên quan đến vấn đề này Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nêu rõ trong quy định tại Khoản 3 Điều 2 về Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Quyết định số 33/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/6/2007. Theo đó, “các bản chính của văn bằng, chứng chỉ chỉ cấp một lần, không cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Như vậy, nếu bạn chẳng may làm mất chứng chỉ tin học bản chính thì sẽ không được cấp lại dù với bất kỳ lý do nào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

++ Chứng chỉ tin học có thời hạn không?

Bạn nên làm gì nếu cần văn bằng gốc?

Giá trị của chứng chỉ tin học là vĩnh viễn, do đó, mặc dù không được cấp lại chứng chỉ tin học bản chính nhưng bạn vẫn có thể gửi yêu cầu cấp lại bản sao, chứng chỉ từ sổ gốc với số lượng không giới hạn. Theo Điều 31 Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị sử dụng thay cho bản chính.

Còn nếu bạn vẫn cần đến văn bằng gốc thì cách duy nhất là đăng ký học và thi lấy chứng chỉ tin học một lần nữa.

Với mức độ ứng dụng phổ biến của chứng chỉ công nghệ thông tin thì bạn vẫn nên thi lại để lấy văn bằng gốc, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong tương lai. Bạn đã hoàn thành kỳ thi một lần và sử dụng kỹ năng tin học thường xuyên trong công việc, học tập thì có thể việc ôn và thi chứng chỉ lần nữa sẽ không gây quá nhiều khó khăn cho bạn.

thi-chung-chi-cong-nghe-thong-tin

Hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam nếu bạn cần đăng ký ôn và thi chứng chỉ tin học cơ bản hoặc nâng cao. Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhiệt tình, đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian ôn thi cho đến khi lấy chứng chỉ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  Thông tin liên hệ chi tiết:

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

  ++ Ở đâu cấp chứng chỉ tiếng anh b2 của bộ giáo dục?