Các yếu tố quan trọng để trở thành lãnh đạo cấp phòng giỏi

Câp nhật: 05/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 1283 lượt xem

Để được bổ nhiệm và giữ chức vụ quản lý, lãnh đạo cấp phòng, công chức cần phải nỗ lực làm việc, cống hiến, nâng cao trình độ, khả năng, năng lực chuyên môn cùng bản lĩnh chính trị vững vàng để đáp ứng đủ điều kiện bổ nhiệm. Tuy nhiên, để thực hiện tốt vai trò và chức trách của vị trí này, lãnh đạo cấp phòng có thể chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Đó là những yếu tố nào và cần chuẩn bị giải pháp gì để giải quyết những khó khăn và thách thức trong quá trình công tác và trở thành lãnh đạo cấp phòng giỏi? Mời quý học viên cùng Trangtuyensinh24h tham khảo thông tin sau.

Trangtuyensinh24h liên tục tuyển sinh lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng hình thức học online qua ứng dụng Zoom trên toàn quốc. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình công tác của lãnh đạo cấp phòng

Yếu tố chủ quan – từ chính bản thân lãnh đạo cấp phòng

Yếu tố quan trọng nhất đóng vai trò quyết định trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ và chức trách của lãnh đạo cấp phòng là năng lực bản thân. Điều kiện để trở thành lãnh đạo giỏi là có tầm nhìn cao, cụ thể hóa đường lối chính sách, quản lý và tổ chức tốt chính sách nhà nước.

Đồng thời, lãnh đạo cấp phòng cần có kinh nghiệm công tác dày dặn, có thời gian công tác từ 3 năm trở lên trong lĩnh vực mà mình đang đảm nhiệm. Càng có nhiều năm công tác, lãnh đạo cấp phòng sẽ càng có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện chính sách cũng như đôn đốc và quản lý công việc hiệu quả.

Trình độ quản lý và trình độ tin học, ngoại ngữ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình công tác của lãnh đạo cấp phòng. Những kỹ năng này sẽ giúp cho lãnh đạo vận dụng khoa học, công nghệ vào giải quyết công việc, nâng cao hiệu quả công tác.

tuyen-sinh-lop-boi-duong-lanh-dao-cap-phong
Nguồn Internet

Yếu tố khách quan – đến từ nhân viên cấp dưới, động lực làm việc và môi trường làm việc

Bên cạnh năng lực của bản thân, lãnh đạo cấp phòng cần có sự góp sức và làm việc hiệu quả của nhân viên cấp dưới trong phòng ban. Góp phần tạo nên thành công của lãnh đạo cấp phòng là:

+ Đội ngũ nhân viên giỏi có trình độ năng lực và chuyên môn cao, chuyên nghiệp, thành thạo và dày dặn kinh nghiệm công tác. Đồng thời, nhân viên có khả năng nắm bắt, có định hướng và biết cách xây dựng trong công việc để hoàn thành nhiệm vụ mà lãnh đạo cấp phòng giao một cách trơn tru, thuận lợi.

Lãnh đạo cấp phòng có thể gặp nhiều khó khăn trong công tác nếu có đội ngũ nhân viên có sức ì, không có chí tiến thủ, không cố gắng, làm việc dập khuôn. Do đó, công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân viên cấp dưới cũng rất quan trọng trong quá trình công tác.

+ Động lực làm việc cũng ảnh hưởng đến kết quả công tác của lãnh đạo cấp phòng. Chính động lực sẽ thúc đẩy những sáng kiến mới, nâng cao hiệu quả công việc. Không chỉ cho bản thân mình, lãnh đạo cấp phòng cần tạo động lực, khơi dậy lòng nhiệt huyết, đáp ứng kỳ vọng của nhân viên để giúp họ có đủ động lực, làm việc bền bỉ và hiệu quả.

+ Môi trường làm việc tốt ở đây bao gồm cơ chế quản lý, rộng hơn là bối cảnh kinh tế, chính trị, các văn bản chỉ đạo điều hành, thời gian xử lý các thủ tục hành chính…

tuyen-sinh-lop-boi-duong-lanh-dao-cap-phong
Nguồn Internet

++ Đăng ký học chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu?

Tìm kiếm giải pháp để lãnh đạo cấp phòng công tác hiệu quả hơn

Sẽ có không ít khó khăn trong quá trình thực hiện vai trò và chức trách như để khắc phục giải quyết những thách thức, lãnh đạo cấp phòng cần:

+ Rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, trung thực, thẳng thắn…

+ Không ngừng bồi dưỡng và nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

+ Làm việc chuyên nghiệp theo quy chế, quy trình cụ thể, bám sát thực tiễn, kịp thời phát hiện các vấn đề mới nảy sinh và đề xuất các biện pháp để giải quyết kịp thời, hiệu quả.

+ Quan tâm đến nhân viên để kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Khích lệ, động viên nhân viên làm việc, khuyến khích họ tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

+ Đưa ra các giải pháp có lợi hợp pháp cho cán bộ, công chức cơ quan để họ nâng cao đời sống vật chất, tạo động lực, an tâm công tác và cống hiến.

tuyen-sinh-lop-boi-duong-lanh-dao-cap-phong
Nguồn Internet

Cuối cùng, để trở thành lãnh đạo cấp phòng giỏi, trước tiên, công chức cần đáp ứng điều kiện để trở thành lãnh đạo cấp phòng tại cơ quan, đơn vị. Hãy hoàn thành khóa bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng tại Trangtuyensinh24h để nhận chứng chỉ và kịp thời hoàn thiện hồ sơ bổ nhiệm.

Mọi chi tiết về khóa học, công chức hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  ++ Nên thi chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm thpt ở đâu?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)