Quy định về chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin TT03

Câp nhật: 19/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 5724 lượt xem

Luyện thi chứng chỉ tin học TT03 ở đâu? Ở đâu được phép cấp chứng chỉ tại Hà Nội? Khóa học chứng chỉ tin học nào uy tín? Lệ phí thi chứng chỉ tin học là bao nhiêu? Giải đáp ngay cùng Trangtuyensinh24h nhé!

Người lao động luôn phải cập nhật những kỹ năng mới để phát triển và thích nghi với thời cuộc. Công nghệ thông tin có bước phát triển đột phá và đang có mặt ở tất cả ngành nghề, ở mọi nơi trên thế giới. Do đó, nếu không sử dụng được kỹ năng tin học vào công việc, bạn sẽ mất đi lợi thế lớn để hòa nhập vào thị trường lao động hiện tại. Bất cứ khi nào bạn cần thi chứng chỉ tin học TT03 Hà Nội, hãy đăng ký ngay khóa học chứng chỉ tin học TT03 tại Trangtuyensinh24h nhé!

Chứng chỉ tin học TT03 là gì?

Chứng chỉ tin học TT03 đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo học viên trên cả nước. Chứng chỉ tin học này là gì? Vì sao chúng ta cần đến chứng chỉ này?

Học sinh, sinh viên thời đại mới luôn cần chứng chỉ tin học để tốt nghiệp và chuẩn bị kỹ năng để làm việc trong môi trường hội nhập và năng động. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) theo Thông tư 03 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía học viên cần chứng chỉ. Bạn hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này như sau.

Chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ Ứng dụng CNTT, chứng chỉ Tin học mới được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành theo quy định của Thông tư  số 03/2014/ TT – BTTTT, nhằm đánh giá và xác nhận năng lực sử dụng CNTT của người học trong giai đoạn hội nhập toàn cầu và hiện đại hóa đất nước.

Chứng chỉ tin học này có sức ảnh hưởng lớn đến mọi đối tượng gồm học sinh, sinh viên, cán bộ, nhân viên, đáp ứng nhu cầu hoàn thiện hồ sơ và nâng cao kỹ năng tin học. Chứng chỉ Ứng dụng CNTT sẽ cập nhật những kiến thức tin học mới, đồng thời, hoàn thành thủ tục xét tốt nghiệp hoặc thi tuyển, nâng ngạch…

le-phi-thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-bao-nhieu

Chứng chỉ này được ban hành nhằm thay thế cho Chứng chỉ A/B/C trước đây, đồng thời, cập nhật lại nội dung đào tạo, hình thức thi và xét cấp chứng chỉ để phù hợp hơn với yêu cầu hiện tại.

Quy định về phân loại chứng chỉ tin học TT03

Chứng chỉ tin học TT03 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sẽ gồm Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản và Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Cơ bản có chương trình đào tạo gần giống với chứng chỉ tin học A trước đây. Tuy nhiên, nội dung đào tạo sẽ bổ sung thêm kiến thức chuyên sâu về máy tính và thao tác nền tảng trong Tin học để người học theo kịp yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin thời đại mới.

Nội dung đào tạo sẽ bao gồm 6 module: nắm rõ khái niệm về CNTT cơ bản, biết cách sử dụng máy tính cơ bản, biết cách xử lý văn bản cơ bản, học cách sử dụng bảng tính cơ bản, ứng dụng trình chiếu cơ bản, ứng dụng internet.

Chứng chỉ Ứng dụng CNTT Nâng cao sẽ yêu cầu người học hoàn thành thêm 3 trong 9 module gồm cách xử lý văn bản nâng cao, cách sử dụng bảng tính nâng cao, ứng dụng trình chiếu nâng cao, ứng dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa hai chiều, biết cách biên tập ảnh, biết cách biên tập trang thông tin điện tử, hiểu các khái niệm về an toàn và bảo mật thông tin mạng, biết cách sử dụng phần mềm kế hoạch dự án.

thi-chung-chi-tin-hoc-b

Trong 9 module trên thì 3 module về xử lý văn bản, sử dụng bảng tính và ứng dụng trình chiếu nâng cao phổ biến nhất.

Khung chương trình ứng dụng CNTT nâng cao cũng gần giống với Chứng chỉ tin học B trước đây, cập nhật thêm kiến thức mới để nâng cao kỹ năng cho người học.

Trước khi đăng ký khóa học luyện thi chứng chỉ tin học TT03, bạn hãy tìm hiểu nhu cầu và yêu cầu của đơn vị cần chứng chỉ để chọn đúng loại chứng chỉ cần học. Đối với chứng chỉ tin học nâng cao, bạn cần phải thi chứng chỉ tin học trước mới đủ điều kiện thi tiếp chương trình nâng cao.

Hình thức thi chứng chỉ tin học TT03

Học viên sẽ thi hai phần:

+ Lý thuyết 30’ (trắc nghiệm)

+ Thực hành 120’

Quy định xét cấp chứng chỉ tin học TT03

Lưu ý về giá trị của chứng chỉ tin học A/B/C cũ

Nếu bạn đã có chứng chỉ tin học A, B, C trước đây và muốn chuyển đổi sang chứng chỉ tin học theo TT03 thì bạn cần thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Mặc dù chứng chỉ tin học A,B,C có giá trị tương đương với chứng chỉ tin học cơ bản nhưng hai loại chứng chỉ này không thể chuyển đổi trực tiếp.

Khóa ôn thi chứng chỉ tin học TT03 tại Hà Nội của Trangtuyensinh24h sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn tập và chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để vượt qua kỳ thi và nhận chứng chỉ. Chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị được phép cấp chứng chỉ tin học TT03 theo phôi chuẩn của Bộ, đảm bảo học thật, thi thật trong thời gian ngắn nhờ giáo trình ôn thi chuẩn cùng sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của giáo viên.

Lưu ý về điều kiện thi chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao

Để đủ điều kiện thi chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao, bạn cần phải có chứng chỉ tin học cơ bản.

hoc-chung-chi-tin-hoc-co-ban-chat-luong

Trangtuyensinh24h mở các lớp ôn thi chứng chỉ tin học TT03 uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi mở lớp ôn thi lấy chứng chỉ cấp tốc, giúp bạn tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng hoàn thành bài thi với lệ phí thi chứng chỉ ưu đãi. Đội ngũ giáo viên giỏi của chúng tôi sẽ nhiệt tình hướng dẫn và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho bạn.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để đăng ký khóa học ngay hôm nay!

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


    Thông tin liên hệ

    Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam, Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)