Gợi ý phương pháp ôn thi tiếng Anh B1 hiệu quả

Câp nhật: 18/08/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1259 lượt xem

Chỉ cần đạt 4.0 – 5.5 điểm trong bài thi tiếng Anh B1 VSTEP là bạn sẽ thông qua kỳ thi và được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1. Chứng chỉ này sẽ giúp bạn đủ điều tốt nghiệp, được miễn thi tiếng Anh đầu vào khi chuẩn bị thi cao học, đáp ứng yêu cầu bảo vệ luận án thạc sĩ, hồ sơ nghiên cứu sinh, miễn kỳ thi tiếng Anh tốt nghiệp… Luyện thi tiếng Anh B1 không quá khó, bạn chỉ cần có người thầy giỏi, những người bạn đồng hành và phương pháp học hiệu quả. Trangtuyensinh24h sẽ tạo điều kiện để bạn học tập tốt nhất.

Hiểu rõ hơn về bài thi tiếng Anh B1

Tiếng Anh B1 đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 3 của người học theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.. Chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn hoặc 2 năm tùy theo quyết định của đơn vị yêu cầu chứng chỉ.

b1 sư phạm

Tiếng Anh B1 sẽ tương đương với TOEIC 450, IELTS 4.5, PET hoặc TOEFL iTP 450, CBT 133 hoặc iBT 45. Ở trình độ này bạn sẽ sử dụng tiếng Anh ở mức độ trung bình cụ thể như sau:

+ Hiểu được ý chính của đoạn văn hoặc bài phát biểu chuẩn mực, liên quan các chủ đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí, giao tiếp…

+ Sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thường ngày với người bản xứ.

+ Có khả năng viết được đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề gần gũi hoặc bạn có hứng thú và quan tâm.

+ Mô tả những kinh nghiệm, sự kiện, hy vọng, hoài bão và trình bày ngắn gọn các lý do, trình bày ý kiến và kế hoạch trong tương lai mạch lạc, rõ ràng.

Theo quy định tại thông tư 15/2014 TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bài thi B1 tiếng Anh định dạng VSTEP là bài thi được sử dụng tại Việt Nam để đánh giá trình độ tiếng Anh của người học theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Nếu người học thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với số điểm từ 4 – 6 điểm thì sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 công nhận toàn quốc.

Kinh nghiệm ôn thi tiếng Anh B1

Bạn cần rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để tránh bị điểm liệt, sau đây là một số gợi ý mời bạn tham khảo:

Đối với kỹ năng nghe – đọc

Nếu bạn có nhiều thời gian ôn thi thì bạn có thể nghe tiếng Anh qua nhiều nguồn khác nhau như bài hát, phim, bản tin hoặc các bài giảng trên youtube. Bạn nên chọn những bài đọc có giọng rõ ràng, phát âm chuẩn để ôn tập dễ hơn.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-b1

Còn nếu bạn muốn ôn thi cấp tốc thì sử dụng phương pháp sau:

+ Tập trung nghe những bài có chủ đề thường được cho thi và nên thi thử trong những bài thi trước để làm quen với độ khó của bài thi. Quá trình giải đề sẽ giúp bạn vừa nâng cao vốn từ vựng, vừa quen thuộc với các chủ đề và nâng cao kỹ năng làm bài.

+ Chọn nghe những bài có đáp án, sau khi nghe và làm bài xong, bạn có thể kiểm tra lại. Sau đó đánh dấu lỗi sai và ghi nhớ.

+ Ghi chép lại những từ vựng thường nghe trong bài thi, đó là những nhóm từ cơ bản trong bài thi B1.

+ Trước khi nghe nên đọc lướt qua câu hỏi và đáp án để dự đoán đáp án, xác định loại từ và thông tin. Sau đó nghe qua một lần để đưa ra câu trả lời.

+ Ghi chú đáp án trong lúc nghe. Bạn không cần ghi rõ câu từ, chỉ cần ghi làm sao để vừa tiết kiệm thời gian mà bạn vẫn hiểu được khi xem lại. Sau đó mới điền đáp án vào.

+ Nếu nghe không kịp câu trả lời cho một ý thì bạn nên bỏ qua. Đừng băn khoăn mãi về câu hỏi đó mà bỏ lỡ nội dung bài nghe phía sau.

+ Rà soát lại chính tả, loại từ, thì phân chia, danh từ số nhiều, số ít…

+ Luyện nghe – đọc đều đặn để nâng cao kỹ năng.

Bài đọc bạn cùng nên làm theo hướng tương tự. Sử dụng đề thi năm cũ để làm nguồn tài liệu ôn tập. Bạn sẽ nhận thấy các đề có mối liên quan với nhau và giúp bạn có nền tảng tốt để ôn thi hiệu quả.

Kỹ năng viết

Lâu quá không viết bạn sẽ cứng tay và không ghi chính xác từ vựng. Do đó, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày là sẽ nhanh chóng nâng cao kỹ năng:

+ Dựa theo câu hỏi để lập dàn ý viết bài, trả lời tất cả các câu hỏi. Những câu hỏi này là gợi ý để bạn diễn giải bài viết.

+ Sử dụng từ và cấu trúc đã học, đa dạng từ vựng và cấu trúc.

+ Vận dụng đúng ngữ pháp và thì.

+ Kiểm tra lại lỗi ngữ pháp và chính tả.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-b1

Kỹ năng nói

Bạn hãy cùng bạn bè hoặc bạn học luyện nói về những chỉ đề cơ bản và đơn giản. Trước khi nói cần lập dàn ý sẵn trong đầu hoặc trên giấy để tránh nói lộn xộn, không rõ ý. Nếu bạn tập luyện một mình, hãy ghi âm lại để nghe cách bạn phát âm hoặc nói cùng giáo viên để giáo viên chỉnh sửa lại cách phát âm sai. Hãy tập cách suy nghĩ và nói bằng tiếng Anh và chỉ dùng những cấu trúc câu mà bạn chắc chắn.

Cuối cùng, bí quyết quan trọng nhất đối với những bạn chuẩn bị ôn thi và thi tiếng Anh B1 là, hãy tự tin vào những gì mình đã, đang và sẽ chuẩn bị. Tiếng Anh cũng giống như tiếng Việt, đó chỉ là một loại ngôn ngữ mà ngôn ngữ thì phải thực hành mới thành thục. Sở dĩ bạn vẫn chưa thể giỏi tiếng Anh là vì môi trường bạn sống không dùng đến ngôn ngữ này nhiều, do đó, gặp khó khăn trong giai đoạn đầu là tất nhiên. Trangtuyensinh24h sẽ tạo môi trường để bạn luyện tập, giúp bạn tự tin thi tiếng Anh B1 tốt nhất.

++ Lệ phí thi bằng tiếng Anh B2 bao nhiêu?

Thông tin liên hệ

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam, Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)