Điều kiện thi chứng chỉ tin học nâng cao là gì?

Câp nhật: 23/06/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1437 lượt xem

Tin học trở thành kỹ năng vô cùng quan trọng trong mọi lĩnh vực đời sống trong thời đại công nghệ số. Hầu hết các doanh nghiệp hoặc cơ quan, trường học hiện nay đều yêu cầu ứng viên có trình độ vi tính nhất định. Các chứng chỉ tin học cơ bản, chứng chỉ tin học nâng cao sẽ là thước đo trình độ tin học quan trọng cho ứng viên, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng và trường học. Bạn đã biết gì về chứng chỉ tin học nâng cao? Vì sao cần học chứng chỉ công nghệ thông tin văn phòng? Hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin sau nhé!

Chứng chỉ tin học nâng cao là gì?

Chứng chỉ tin học nâng cao là chứng chỉ Quốc gia dùng để chứng nhận kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin của học viên theo tiêu chuẩn của Bộ thông tin và Truyền thông trong quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chứng chỉ này được cấp thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C cũ.

thi-chung-chi-tin-hoc-b

Chứng chỉ tin học nâng cao yêu cầu học viên nắm vững những kiến thức tin học mức độ chuyên sâu hơn để theo kịp những tiến độ vượt bậc của khoa học, kỹ thuật hiện nay.

Vì sao bạn cần có chứng chỉ tin học nâng cao?

Chứng chỉ tin học nâng cao sẽ tạo điều kiện để bạn hòa nhập với thế giới hiện đại, nâng cao cơ hội học hỏi và thăng tiến, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Chứng chỉ này sẽ chứng mình trình độ sử dụng Công nghệ thông tin thành thạo, giúp bạn có kỹ năng hoàn thành công việc trôi chảy, đẩy nhanh tốc độ và nâng cao năng suất làm việc trong văn phòng.

hoc-chung-chi-tin-hoc-nang-cao-o-dau

Như vậy, chứng chỉ tin học nâng cao sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cùng những lợi ích trong công việc và học tập như:

+ Thành thạo sử dụng kỹ năng trong soạn thảo, in ấn, xử lý văn bản.

+ Nắm vững kỹ năng xử lý Excel, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.

+ Sử dụng tài nguyên internet hiệu quả, an toàn, đảm bảo bảo mật.

+ Tạo những sản phẩm Powerpoint bắt mắt, độc đáo và thu hút cho những bài thuyết trình và trình bày dự án.

++ Tìm hiểu thêm: Giải đáp thắc mắc thường gặp về chứng chỉ tin học nâng cao

Điều kiện thi chứng chỉ tin học nâng cao là gì?

co-can-hoc-chung-chi-tin-hoc-nang-cao-khong

Để đủ điều kiện thi chứng chỉ tin học nâng cao, bạn cần hoàn thành chứng chỉ tin học cơ bản. Sau đó, tiếp tục hoàn thành thêm 3 trong 9 modun nâng cao. Trong đó, có 03 modun quan trọng và phổ biến nhất bao gồm:

Mô đun 7: Xử lý các văn bản nâng cao: Học về những kiến thức và các kỹ năng nâng cao trong hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Mô đun 8: Sử dụng bảng tính nâng cao: Cung cấp những kỹ năng cần thiết về xây dựng công thức, hàm phức tạp. tham chiếu hỗn hợp,…giúp cho các học viên có thể làm việc dễ dàng với bảng tính.

Mô đun 9: Sử dụng thành thạo trình chiếu nâng cao: Hướng dẫn sử dụng thành thạo trình chiếu nâng cao qua ứng dụng Powerpoint.

Cuối cùng, ôn thi chứng chỉ tin học nâng cao hiệu quả, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đề ôn thi chuẩn, lên kế hoạch học tập hiệu quả cho bạn.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

++ Tham khảo: lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh công nhận toàn quốc