Đi xin việc làm cần chứng chỉ tin học nào?

Câp nhật: 10/07/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 2462 lượt xem

Để làm đẹp hồ sơ xin việc và có cơ hội nhận việc cao, bạn không chỉ cần bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm mà còn cần chứng minh các kỹ năng tin học văn phòng và tiếng Anh cơ bản. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như ngày nay, kỹ năng tin học kém sẽ là bất lợi lớn cho con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai. Chính vì thế, học chứng chỉ tin học không chỉ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh khi xin việc mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm khác. Bạn cần có chứng chỉ tin học nào để dễ xin việc?

Chứng chỉ tin học nào giúp bạn dễ xin việc làm?

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 là chứng chỉ Quốc gia theo Chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định, được ban hành tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT và được sử dụng để thay thế cho chứng chỉ A B C trước đây. Chứng chỉ tin học này đã được cải tiến để phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay với hai cấp độ cơ bản và nâng cao. Mặc dù không có tính thông dụng quốc tế nhưng chứng chỉ tin học theo thông tư 03 phù hợp với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam, cơ quan nhà nước, là tấm vé thông hành đắt giá giúp bạn đáp ứng điều kiện của nhà tuyển dụng.

thi-chung-chi-tin-hoc-cap-toc

Ngoài ra, theo yêu cầu của Bộ Truyền thông và Thông tin, chứng chỉ công nghệ thông tin là yêu cầu quan trọng đối với giáo viên các cấp nhằm chuẩn hóa kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu công việc trong quá trình công tác.

Thí sinh đạt được chứng chỉ tin học theo thông tư 03 sẽ có nền tảng sử dụng tin học vững chắc, đáp ứng yêu cầu tin học văn phòng, nâng cao hiệu suất làm việc.

Thông tư 03/2014/TT-BTTTT quy định Chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm 6 Module:

– Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)

– Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)

– Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)

– Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)

– Trình chiếu với MS Power Point (IU05)

– Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  +++ Chứng chỉ tin học gốc bị mất có được cấp lại không?

  Chứng chỉ tin học văn phòng MOS

  hoc-chung-chi-tin-hoc

  MOS (viết tắt của Microsoft Office Specialist) là chứng chỉ do Microsoft sáng tạo và triển khai bởi Certiport (Mỹ). Thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ tin học MOS thông qua các bài thi sát hạch, đánh giá khả năng sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office với 03 cấp độ kỹ năng là Specialist, Expert, Master. Mỗi cấp độ sẽ có độ khó khác nhau nhằm đánh giá chính xác khả năng sử dụng Microsoft của thí sinh. Chứng chỉ tin học này không có thời hạn và được ứng dụng quốc tế.

  Chứng chỉ tin học quốc tế IC3

  hoc-chung-chi-tin-hoc-uy-tin

  IC3 là từ viết tắt của Digital Literacy Certification. Chứng chỉ IC3 do Certiport (Mỹ) cấp, thông dụng quốc tế. Certiport (Mỹ) sẽ đưa ra bài thi về kỹ năng sử dụng internet và máy tính cho thí sinh thông qua hai dạng đề IC3 GS3 và IC3 GS4. Đối tượng thường sử dụng chứng chỉ tin học này là học sinh, sinh viên.

  Mỗi chứng chỉ tin học sẽ có những yêu cầu và độ khó khác nhau cho thí sinh. Do đó, bạn hãy cân nhắc đến nhu cầu của mình để chọn chứng chỉ phù hợp. Phần lớn sinh viên, học sinh, công nhân, người cần xin việc đều sẽ chọn chứng chỉ tin học theo thông tư 03 để đáp ứng yêu cầu ra trường hoặc tuyển dụng.

  Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ ôn thi chứng chỉ tin học hiệu quả, hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam.

  Thông tin liên hệ chi tiết:

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

  ++ Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh b2 của bộ giáo dục là bao nhiêu?