Thi chứng chỉ tin học cơ bản có khó không?

Câp nhật: 19/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 40 lượt xem

Không ai có thể phủ nhận giá trị mà chứng chỉ tin học cơ bản mang lại trong thời đại công nghệ kỹ thuật số. Chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ tin học cấp quốc gia, đáp ứng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ thi, xét nâng ngạch, nâng lương, tốt nghiệp, đầu vào/đầu ra tiến sĩ, thạc sĩ… Chứng chỉ tin học sẽ chứng minh trình độ sử dụng công nghệ thông tin của thí sinh, giúp nhà tuyển dụng, cơ quan, trường học có công cụ lọc ứng viên theo yêu cầu công việc. Bạn đang cần chứng chỉ tin học cấp tốc nhưng chưa biết nên ôn thi như thế nào? Hãy cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu ngay thông tin sau nhé!

Ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản cần tập trung vào những nội dung nào?

Nội dung ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản sẽ xoay quanh 06 module chính gồm:

– Module 1: Tìm hiểu về CNTT cơ bản: Nội dung lý thuyết cơ bản về máy tính như hệ điều hành,  tập tin, thư mục, phần cứng, phầm mềm, cách xử lý sự cố thường gặp trên hệ điều hành….

– Module 2: Sử dụng máy tính: Học cách sử dụng các phím tắt trên máy tính, tổ hợp phím… để thao tác trên máy tính nhanh hơn.

– Module 3: Xử lý văn bản cơ bản: Làm quen và làm việc trên ứng dụng Microsoft Word. Ở nội dung thi chứng chỉ tin học cơ bản, bạn sẽ chỉ tập trung vào những kiến thức nền tảng như tạo mới văn bản, cách sử dụng các phím tắt trên ứng dụng word phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa và trình bày văn bản, soạn thảo văn bản, chèn ảnh, tạo bảng tính trong văn bản….

thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-uy-tin

– Module 4: Sử dụng bảng tính cơ bản: Làm quen và làm việc trên ứng dụng Microsoft Excel với những nội dung nền tảng như nhập các dữ liệu, sử dụng các hàm tính thường gặp trong excel thành thạo, làm quen với các tổ hợp phím trong Excel để rút ngắn thời gian làm việc trên bảng tính…

thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban

– Module 5: Sử dụng trình chiếu cơ bản: Làm quen và làm việc trên ứng dụng Microsoft PowerPoint với nội dung xoay quanh các bước cơ bản cho 1 bài thuyết trình, các phím tắt cơ bản thường dùng trong việc trình bày bản trình chiếu.

thi-chung-chi-tin-hoc-co-ban-ha-noi

– Module 6: Sử dụng internet cơ bản: Luyện tập các sử dụng trên các ứng dụng Chrome, Explorer tùy theo công cụ mà chương trình thi sẽ sử dụng, cách kết nối và kiểm tra tình trạng kết nối mạng, sử dụng các mạng xã hội, tìm kiếm thông tin trên mạng theo yêu cầu…

++ Ở đâu cấp chứng chỉ công nghệ thông tin?

Phương pháp luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản

Sau khi nắm rõ nội dung ôn thi, bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng internet để soạn giáo trình ôn thi chuẩn cho mình. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian và đảm bảo giáo trình ôn thi hiệu quả, bạn nên liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chúng tôi cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn, đúng trọng tâm, cập nhật liên tục.

Dựa vào nội dung trong giáo trình ôn thi, bạn chỉ cần lên kế hoạch luyện tập theo giáo trình cho đến khi thành thạo các kỹ năng, ghi nhớ những kiến thức theo yêu cầu. Trong quá trình này, bạn có thể gặp phải một số câu hỏi khó. Giảng viên tại Trangtuyensinh24h sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nội dung ôn thi cũng như hướng dẫn các phương pháp, mẹo làm bài thi nhanh. Với sự hỗ trợ của giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm ôn thi, bạn sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức cho kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản nhanh chóng, hiệu quả.

Cuối cùng, Trangtuyensinh24h sẽ giúp bạn đăng ký thi trực tiếp tại trường đại học được cấp phép với thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng.

Luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản không khó nhưng bạn cần có người đồng hành để rút ngắn thời gian, có chứng chỉ tin học đúng hạn và hoàn thiện hồ sơ kịp thời.

Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để đăng ký khóa học cấp tốc!

++ Đăng ký ngay khóa học tin học nâng cao Hà Nội

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)