Quy định như thế nào về chứng chỉ tin học nâng cao?

Câp nhật: 12/10/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 397 lượt xem

Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) là chứng chỉ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là thước đo trình độ, năng lực sử dụng CNTT của học viên theo Chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT được quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Có cần nên học chứng chỉ tin học không? Ở đâu cấp chứng chỉ tin học TT03? Hãy cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu rõ hơn về chứng chỉ tin học nâng cao để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu chứng chỉ sắp tới nhé!

Quy định mới nhất về chứng chỉ tin học nâng cao

Thời đại công nghệ phát triển theo cấp độ số nhân đã góp phần nâng cao giá trị của Chứng chỉ tin học. Do đó, đây là loại chứng chỉ rất quan trọng hiện nay có sức ảnh hưởng lớn đến mọi đối tượng từ sinh viên, người lao động đến cán bộ, viên chức. Khi có trong tay chứng chỉ tin học, học viên sẽ được cập nhật những kiến thức Tin học mới hiện nay, đáp ứng những yêu cầu từ Nhà trường trong công tác xét tốt nghiệp, đầu ra tin học văn phòng hoặc từ cơ quan trong công tác thi tuyển, nâng ngạch… Trong đó:

+ Chương trình đào tạo Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản được xây dựng tương đương với chương trình học chứng chỉ A, B, C trước đây nhưng đã bổ sung thêm những kiến thức chuyên sâu mới về máy tính cũng như các thao tác nền tảng trong tin học. Đây là chứng chỉ quan trọng đối với sinh viên trong việc hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm, hoặc cán bộ, công chức, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ theo các tiêu chuẩn do cơ quan Nhà nước ban hành.

+ Chương trình đào tại Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao được xây dựng theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, đòi hỏi kiến thức Tin học chuyên sâu với mục đích bồi dưỡng kĩ năng tin học văn phòng nâng cao. Học viên cần hoàn thành 3 trong 9 mô đun nâng cao để tự tin ứng dụng CNTT trong học tập, công việc và cuộc sống.

thi-chung-chi-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

Chưa có chứng chỉ tin học cơ bản thì có thi chứng chỉ tin học nâng cao được không?

Bộ Giáo Dục & Đào Tạo quy định thí sinh Bắt Buộc phải có Chứng Chỉ CNTT Cơ Bản trước khi thi học chứng chỉ tin học nâng cao. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hãy đăng ký hai khóa ôn thi liên tiếp của Trangtuyensinh24h, chúng tôi sẽ xây dựng lộ trình cấp tốc, giúp bạn có chứng chỉ tin học nâng cao nhanh chóng.

Chứng chỉ tin học cần thiết như thế nào?

+ Là yêu cầu bắt buộc trong xét tốt nghiệp cao đẳng, đại học

+ Là yêu cầu trong hoàn thiện hồ sơ đăng ký thi công chức

+ Là tiêu chuẩn của Cơ quan nhà nước đối với viên chức, cán bộ

+ Là tạo ra cơ hội để thăng tiến và tăng lương cho người lao động hoặc cán bộ

Chính vì thế, chứng chỉ tin học nói chung và chứng chỉ tin học nâng cao nói riêng là thước đo quan trọng để sinh viên, người lao động, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu của trường học, cơ quan, tổ chức, mở ra con đường thăng tiến, nâng lương, nâng ngạch cho sự nghiệp của mình.

thi-chung-chi-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

Ôn thi chứng chỉ tin học nâng cao ở đâu?

Trangtuyensinh24h là đơn vị giáo dục hàng đầu liên kết với các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức ôn thi và thi chứng chỉ tin học cơ bản, nâng cao cho học viên trên toàn quốc. Chúng tôi mở khóa học online cấp tốc, cung cấp giáo trình ôn thi chuẩn, giáo viên giỏi đến từ các trường đại học hàng đầu Hà Nội, giúp học viên có phương pháp ôn thi hiệu quả, mẹo làm bài thi nhanh. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức cho kỳ thi chứng chỉ tin học sắp tới, tự tin bước vào phòng thi và hoàn thành kỳ thi tốt nhất.

Chúng tôi luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên, luôn nhiệt tình hỗ trợ cho đến khi học viên nhận được chứng chỉ, thủ tục nhanh gọn, đăng ký thuận lợi, cập nhật lịch thi tại các trường nhanh nhất.

Hãy đăng ký ngay khóa học tại Trangtuyensinh24h để có chứng chỉ tin học chuẩn nhé!

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  Những quy định về chứng chỉ tin học nâng cao mới nhất

  – Thí sinh sẽ thi trên máy tính có nối mạng LAN có máy chủ nội bộ lưu trữ theo quy định để đảm bảo tính bảo mật và an toàn dữ liệu.

  – Đề thi chứng chỉ tin học nâng cao bao gồm 2 bài thi bắt buộc, trắc nghiệm và thực hành,  thực hiện liên tiếp theo quy định của trung tâm sát hạch. Trong đó:

  – Câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm do phần mềm tạo từ ngân hàng câu hỏi và kết quả bài thi sẽ được chấm tự động. Bộ câu hỏi gồm 150 câu cho mỗi mô đun.

  – Bài thi thực hành sẽ do Ban Đề thi xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi thực hành sẽ do Ban chấm thi chấm và lưu lại các tệp trên máy chủ.

  – Nội dung đề thi chứng chỉ tin học nâng cao sẽ được xây dựng dựa trên cơ sở kiến thức, kỹ năng của mỗi mô đun nâng cao căn cứ vào quy định của Chuẩn kỹ năng CNTT tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

  thi-chung-chi-tin-hoc-nang-cao-ha-noi

  Như vậy, trước khi thi chứng chỉ tin học nâng cao, bạn cần bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, ôn thi theo giáo trình chuẩn, đúng trọng tâm và bám sát đề thi.

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)