Nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 hay A2?

Câp nhật: 12/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 27 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh A2 và B1 đều là chứng chỉ chứng nhận năng lực sử dụng tiếng Anh của người học theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam. Tuy nhiên, trình độ và giá trị của hai loại chứng chỉ này khác nhau. Bạn có thể xác định loại chứng chỉ cần thi dựa trên yêu cầu nộp hồ sơ của cơ quan, đơn vị, trường học… hoặc dựa trên năng lực tiếng Anh hiện tại của mình, nhu cầu cần chứng chỉ tiếng Anh và thời gian có thể dành ra để ôn thi tiếng Anh. Cụ thể như thế nào? Mời quý học viên cùng Trangtuyensinh24h theo dõi thông tin sau.

Học bằng tiếng anh B1 bao nhiêu? Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để tìm lời giải đáp.

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 hay B1 tốt hơn?

Có nhiều tiêu chí để bạn đánh giá xem lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh A2 hay B1 tốt hơn. Một số gợi ý để bạn cân nhắc như sau:

Yêu cầu của cơ quan, đơn vị, trường học

hoc-chung-chi-tieng-anh-b1-o-dau-cap-toc

Yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh A2 và B1 đã được quy định trong từng trường hợp cụ thể theo vị trí công tác, cơ quan, đơn vị, trường học. Do đó, học viên có thể xem xét lại yêu cầu của nơi cần nộp hồ sơ để chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh cần thiết.

Ví dụ, hiện nay các văn bản hiện hành quy định trình độ tiếng Anh bậc 3 tương đương chứng chỉ tiếng Anh B1 đủ điều kiện thi công chức, viên chức hay thi nâng ngạch, chuyển ngạch hoặc tốt nghiệp đại học, thạc sĩ.

Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn và mục tiêu ôn thi

Quá trình luyện thi tiếng Anh phải đi từng bước và lên từng bậc. Do đó, để biết chứng chỉ nào thực sự phù hợp với bạn thì hãy đánh giá lại trình độ tiếng Anh hiện tại của mình và mục tiêu mà bạn cần để có chứng chỉ tiếng Anh.

Nếu bạn đang ở trình độ tiếng Anh A1 và cần chứng chỉ tiếng Anh cấp tốc thì thi chứng chỉ tiếng Anh A2 sẽ tiết kiệm thời gian ôn thi và lấy chứng chỉ nhanh hơn. Còn nếu bạn cần chứng chỉ tiếng Anh có giá trị hơn, đáp ứng tốt yêu cầu công việc, vị trí công tác, giao tiếp tốt với người nước ngoài thì bạn nên thi lên chứng chỉ tiếng Anh B1 để phát triển kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ tốt hơn.

thi-tieng-anh-b1-ha-noi

++ Phải luyện thi chứng chỉ tiếng anh B2 bao lâu mới nhận được chứng chỉ?

Bí quyết thi chứng chỉ tiếng Anh B1, A2 hiệu quả

Kết hợp lý thuyết và thực hành

Chỉ học lý thuyết về ngữ pháp, nhớ nghĩa của từ vựng mà chưa từng vận dụng vào giao tiếp hay nghe tiếng Anh thì bạn sẽ không thể nào hoàn thành hai kỹ năng nghe và nói trong kỳ thi tốt được. Do đó, cái bạn cần lúc này là môi trường để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Trangtuyensinh24h tổ chức khóa ôn thi tiếng Anh online qua phần mềm Zoom. Tại đó, bạn sẽ luyện phản xạ ngôn ngữ khi giao tiếp với giáo viên và bạn học, luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Vừa nghe nói, vừa học từ vựng ngữ pháp

Hãy xem quá trình tiếp thu tiếng Anh giống như quá trình một đứa trẻ bắt đầu học nói. Bạn sẽ nghe người bản ngữ nói tiếng Anh, sau đó bắt chước theo cách họ phát âm và học từ vựng thông qua quá trình nghe hiểu đó. Những kiến thức về ngữ pháp sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa câu nói rõ ràng hơn, từ đó ghi nhớ tốt hơn.

Ngoài ra, khi luyện kỹ năng đọc, thay vì dò ý nghĩa cho từng từ vựng mới thì bạn hãy tập đoán nghĩa của từ dựa trên ngữ cảnh câu theo cách bạn hiểu, sau đó, dò lại kết quả lần nữa. Bạn sẽ không thể biết hết 100% từ vựng trong đề thi trừ khi bạn đang ở trình độ cao và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh ở trình độ thấp hơn (điều này rất hiếm khi xảy ra). Do đó, luyện kỹ năng đoán nghĩa từ vựng sẽ giúp bạn thoải mái khi thi, không bị lúng túng hoặc bất an khi thấy từ vựng lạ.

thi-tieng-anh-b1-ha-noi

Có mẹo ôn thi

Làm thế nào để hoàn thành bài thi trong thời gian giới hạn? Đây là điều bạn nên nghĩ đến khi bắt đầu ôn thi chứng chỉ tiếng Anh. Khi biết được câu trả lời mà lại không kịp hoàn thành phần thi thì rất đáng tiếc và điều này không nên xảy ra với bạn. Bí quyết là bạn cần có mẹo ôn thi từ một người có kinh nghiệm.

Giảng viên của Trangtuyensinh24h sẽ cung cấp đầy đủ mẹo làm bài thi để bạn có đủ điều kiện hoàn thành bài thi tốt nhất.

Cuối cùng, hãy chọn trung tâm luyện thi tiếng Anh uy tín để an tâm ôn tập và nhận chứng chỉ tiếng Anh trong một lần ôn thi!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY




  ++ Ở đâu cấp chứng chỉ tiếng anh VSTEP tại Hà Nội?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)