Các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng tại Việt Nam

Câp nhật: 06/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1234 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh là một trong những loại chứng chỉ cần thiết và được sử dụng rất nhiều trong học tập và công việc hiện nay. Tuy nhiên việc học thi và lấy chứng chỉ tiếng anh lại không phải là một việc dễ dàng. Bên cạnh đó, việc học chứng chỉ tiếng anh cũng có nhiều loại được dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Bài viết hôm nay, trangtuyensinh24.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về các loại chứng chỉ tiếng anh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

chung-chi-tieng-anh

Chứng chỉ tiếng anh A, B, C

Chứng chỉ tiếng anh A, B, C là loại chứng chỉ tiếng anh được sử dụng phổ biến trong các kỳ tuyển dụng công chức. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, loại chứng chỉ này sẽ không còn giá trị kể từ ngày 10/8/2016. Thay vào đó, nước ta hiện nay đang áp dụng chuẩn ngoại ngữ 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) theo khung tham chiếu Châu Âu.

Chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Là loại chứng chỉ mới nhất được ban hành áp dụng cho các đối tượng công viên chức nhà nước, giáo viên, bác sĩ và cả trong quy chế đào tạo của Bộ giáo dục.

Chứng chỉ này có giá trị tăng dần từ 1 đến 6, cụ thể như sau:

Bậc 1 tương đương với chứng chỉ A1

Bậc 2 tương đương với chứng chỉ A2

Bậc 3 tương đương với chứng chỉ B1

Bậc 4 tương đương với chứng chỉ B1

Bậc 5 tương đương với chứng chỉ C1

Bậc 6 tương đương với chứng chỉ C1

chung-chi-tieng-anh2

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

TOEFL là chữ viết tắt của Test of English as a Foreign Language. Đây là bài kiểm tra trình độ tiếng anh của Viện Khoả Thí Giáo Dục Hoa Kỳ. Đây là loại chứng chỉ được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay. CHứng chỉ TOEFL có giá trị sử dụng trong 2 năm và được sử dụng trong các kỳ thi công chức, xin việc, du học,…

Có 5 bài thi cơ bản là TOEFL IBT, TOEFL PBT, TOEFL ITP, TOEFL Primary và TOEFL Junior

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC ( Test of English for International Communicaltion) là loại chứng chỉ giao tiếp dùng cho người đi làm và đặc biệt phù hợp với những ai làm việc trong môi trường quốc tế. Nội dung thi chứng chỉ TOEIC được đánh giá khá dễ khi chỉ có 2 phần là nghe hiểu và đọc hiểu. Trong những năm gần đây, chứng chỉ TOEIC được sử dụng rất phổ biến và được nhiều công ty lựa chọn làm tiêu chuẩn tuyển dụng.

Có thể bạn quan tâm: cấp chứng chỉ tin học

chung-chi-tieng-anh3

Chứng chỉ tiếng anh IELTS

IELTS được hiểu là International English Language Testing System. Đây là hệ thống bài kiểm tra kỹ năng tiếng anh bao gồm cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đây là loại chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất trên thế gới được công nhận.

Bài thi IELTS có 2 dạng phù hợp với từng nhu cầu của học viên là học thuật (Academic) và dạng đào tạo chung (General training).

Chứng chỉ tiếng anh CEFR

Chứng chỉ tiếng anh CEFR (Common European Framework of Reference for Language) là khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Chứng chỉ CEFR hiện đang được áp dụng rộng rãi cho các đối tượng như sinh viên đại học chính quy để tốt nghiệp.

Trên đây là thông tin cơ bản về các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đăng ký các lớp học thi chứng chỉ tiếng anh đạt chuẩn của bộ giáo dục, bạn hãy vui lòng liên hệ đến trangtuyensinh24h.com.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Ngoài ra, trangtuyensinh24h.com còn mở thêm các lớp chuyên viên uy tín