Lộ trình TOEIC cho người mới bắt đầu, giáo trình ôn thi miễn phí

Câp nhật: 11/03/2023
 • Người đăng: Tra Mi
 • |
 • 33 lượt xem

Mất gốc tiếng Anh nên ôn thi TOEIC như thế nào để đạt điểm cao? Cần bắt đầu ôn thi TOEIC từ đâu để có thể nâng cao trình độ nhanh chóng? Câu trả lời chi tiết sẽ được Trường Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam gợi ý trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để nắm được cách thức học TOEIC từ con số 0 hiệu quả nhé!

Gợi ý lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Đối với những bạn đang ở trình độ tiếng Anh sơ cấp hoặc mới học tiếng Anh thì việc bắt đầu học TOEIC là một vấn đề khá đau đầu. Trước hết, bạn cần nắm được các thông tin liên quan của bài thi TOEIC, bao gồm: cấu trúc bài thi, tiêu chuẩn chấm điểm, cách chấm điểm và cách thức làm bài thi…

Sau đó bạn cần xác định trình độ và mục tiêu hiện tại của mình. Đây là một bước quan trọng trước khi bạn bắt đầu học TOEIC. Xác định trình độ hiện tại của bạn sẽ cho bạn biết điểm mạnh của bạn nằm ở đâu và lỗ hổng kiến ​​thức hoặc điểm yếu của bạn, để bạn có thể lập kế hoạch học tập phù hợp với mình.

Sau khi trả lời các câu hỏi trên, giờ là lúc bạn bắt đầu học lại tiếng Anh và lấy lại căn bản. TOEIC 0 đến 800+ Lộ trình học TOEIC được chia thành 3 giai đoạn từ dễ đến khó, bạn có thể tích lũy kiến ​​thức một cách chính xác và không ngừng tiến bộ qua từng bước sau:

Giai đoạn 1 –  Nền tảng TOEIC (0-300 điểm): Dành cho các bạn mất gốc tiếng Anh do hạn chế về kiến ​​thức nền và vốn từ chưa đủ. Do đó, ở giai đoạn đầu này, bạn cần học lại kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh đồng thời tăng vốn từ vựng của mình càng nhiều càng tốt. Bạn cần hình thành thói quen học và nghe tiếng Anh mỗi ngày, hình thành phản xạ nghe, giúp bạn cải thiện khả năng nghe nhanh chóng.

 • Bạn cần học lại kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh. Tuy nhiên, trong bài thi TOEIC, bạn chỉ nên tập trung học kiến ​​thức tổng quát, không học dàn trải.
 • Từ vựng được coi là yếu tố then chốt, là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra cánh cửa chinh phục bất kỳ kỳ thi ngoại ngữ nào. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề hoặc học trực tiếp trong sách, giáo trình mà bạn học.
 • Về phần nghe, đừng nghe toàn bộ bài thi TOEIC, chỉ làm quen và luyện nghe part 1 và part 2 TOEIC.

Giai đoạn 2 –  Cơ bản TOEIC (300-600): Giai đoạn này bạn cần tăng tốc và chuẩn bị về đích. Vì vậy, lượng kiến ​​thức sẽ ngày càng khó hơn so với giai đoạn trước.

 • So với giai đoạn 1, ngữ pháp sẽ tập trung vào các kiến ​​thức nâng cao, bao gồm: thì tương lai hoàn thành; thì tương lai hoàn thành tiếp diễn; thì quá khứ hoàn thành; câu giả định; liên từ; giới từ.
 • Thay vì học từng từ vựng riêng lẻ, bạn nên học những cụm từ thông dụng thường thấy trong bài thi TOEIC.
 • Giai đoạn này bạn cần luyện nghe part 3 và part 4.

Giai đoạn 3 –  Trung cao cấp TOEIC (600-800+)

 • Nếu muốn dễ dàng đạt điểm 800+ trong bài thi TOEIC thật, bạn cần trau dồi đủ vốn từ vựng, ngữ pháp nâng cao kỹ năng làm bài và chiến lược tránh bẫy.
 • Sau khi học lại kiến ​​thức ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng cá nhân, hãy dành thêm một tháng để làm và giải đề. Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn thích nghi với áp lực thời gian thi cử.
Gợi ý lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn ôn thi TOEIC cơ bản hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo bạn cần lưu ý trong quá trình ôn tập để đạt hiệu quả cao nhất trong việc ôn tập và nâng điểm bài thi.

 • Phân bổ kế hoạch và thời gian học hợp lý: Không dành quá nhiều thời gian cho phần này mà bỏ lỡ phần còn lại. Nhiều thí sinh mắc sai lầm khi tập trung quá nhiều vào những gì họ cảm thấy thoải mái nhất. Nhưng ngược lại, đây là phần bạn nên dành ít thời gian nhất.
 • Chiến thuật luyện thi: Trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết mà bạn đã học để giúp bạn đạt điểm cao trong 90%. 10% còn lại phụ thuộc vào sự bình tĩnh, tránh căng thẳng và quên những gì đã học. Đừng khiến việc học của bạn trở nên kém hiệu quả bằng cách cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến ​​thức.
 • Tập trung giải nhiều đề: Giải đề thường xuyên là một cách thường xuyên cũng là một cách học từ vựng mới. Giải đề cũng là cách giúp các bạn làm quen và nắm rõ cấu trúc đề thi để bớt bỡ ngỡ, tránh lãng phí thời gian.
 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Chuẩn bị tinh thần có thể giúp bạn thoải mái hơn về mặt tinh thần và suy nghĩ nhiều hơn. Trước kỳ thi, đừng học thật nhiều kiến ​​thức mới mà hãy dành thời gian ôn lại những kiến ​​thức đã học. Đừng để sự lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để có một tinh thần tốt, hãy luôn kết hợp học tập với thư giãn.
Hướng dẫn ôn thi TOEIC cơ bản hiệu quả

Download giáo trình, bài tập trắc nghiệm TOEIC miễn phí

Lấy chứng chỉ TOEIC là cả một quá trình rèn luyện từ kiến ​​thức đến kỹ năng. Trong phần cuối của bài viết, chúng tôi xin gửi tới các bạn một số tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí:

Giáo trình TOEIC cho người mới bắt đầu

 • Very Easy TOEIC 1 Introduction: Đây là bộ sách TOEIC dành cho những người mất gốc. Cuốn sách này sẽ giúp người học xây dựng lại vốn từ vựng cơ bản và nắm chắc các chủ điểm ngữ pháp cơ bản. Sách tự học trình độ A1, A2; tương đương 250-400 điểm TOEIC. Cuốn sách gồm 12 bài bao gồm 12 chủ điểm ngữ pháp và từ vựng.
 • 600 Essential Words for the TOEIC Test: Đây là cuốn sách từ vựng TOEIC được tìm kiếm nhiều nhất. Cuốn sách bao gồm 50 bài học với nhiều chủ đề từ vựng khác nhau. Có 10 chủ đề với 5 bài học trong mỗi chủ đề. Các chủ đề từ vựng liên quan đến kinh doanh, công việc, tình huống văn phòng, du lịch, công việc, hội họp…
 • ABC TOEIC: Cuốn sách được viết cho mục tiêu tự học TOEIC là 200-350 điểm. Bộ sách được chia thành 2 cuốn nghe và đọc riêng biệt. Cuốn sách Listening sẽ hướng dẫn bạn trải qua một tuần qua 4 phần của bài thi Nghe TOEIC. Nêu chi tiết cách làm từng dạng bài toán. Bài đọc được chia làm 2 phần, Phần 1 là ngữ pháp và từ vựng; Phần 2 là các kiến ​​thức liên quan của Đọc hiểu Đọc hiểu Part 7.

Bài tập trắc nghiệm TOEIC có đáp án

Website ôn thi cấu trúc TOEIC mới

 • Examenglish: Trang web này cung cấp thông tin tổng quan về TOEIC từ hình thức, bố cục và cấp độ của bài thi. Đặc biệt, tại đây bạn sẽ tìm thấy kho dữ liệu đa dạng, được phân chia theo kỹ năng nghe và đọc, cũng như các phần ôn tập chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp.
 • Testden: Trang web này dành cho những người muốn học tiếng Anh từ đầu. Nó phác thảo định dạng của bài kiểm tra TOEIC mới và hướng dẫn người học chi tiết từ cơ bản đến các bài tập nâng cao.
 • English Test Store: Đây là kho đề thi TOEIC lớn dành cho những bạn muốn luyện tập với nhiều dạng câu hỏi. Trong ngân hàng đề thi của English Test Store, bạn cũng có thể làm các bài kiểm tra khác để trau dồi kỹ năng nghe, đọc và nói của mình.

Mong rằng lộ trình, tài liệu TOEIC cho người mới bắt đầu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tối ưu thời gian ôn tập. Chúc bạn sớm đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOEIC.