Thời gian làm giáo viên hợp đồng có được tính để thăng hạng?

Câp nhật: 07/02/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 257 lượt xem

Việc thăng hạng giáo viên các cấp sẽ tuân thủ theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 32 Nghị định 115/2020/NĐ-CP. Thời gian giữ chức danh tương ứng là một trong những điều kiện bắt buộc giáo viên cần đáp ứng để đủ điều kiện thăng hạng. Thời gian giáo viên làm hợp đồng có được tính vào thời gian giữ chức danh nghề nghiệp không? Sau đây là một số thông tin giải đáp, mời quý thầy cô cùng Trangtuyensinh24h theo dõi thông tin sau.

++ Thời gian học chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cao đẳng là bao lâu?

Khi thăng hạng có được tính thời gian làm giáo viên hợp đồng không?

 Giáo viên các cấp được thăng hạng thông qua thi hoặc xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề theo quy định được nêu tại điểm d khoản 1 Điều 32 Nghị định 115/2020/NĐ-CP. Quy định này sẽ áp dụng đối với viên chức nói chung và với giáo viên các cấp nói riêng. Trong đó, có yêu cầu về thời gian tối thiểu mà viên chức công tác ở hạng dưới liền kề.

hoc-chuc-danh-nghe-nghep

 Khoản 3 Điều 3 Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT có quy định về giáo viên mầm non, phổ thông công lập các cấp như sau:

“Đã được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phù hợp với vị trí việc làm đang đảm nhận”.

Trong trường hợp trước khi được tuyển dụng, giáo viên đã có khoảng thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì thời gian làm giáo viên hợp đồng vẫn có thể tính vào thời gian giữ chức danh nghề nghiệp tương đương theo quy định với điều kiện:

Thứ nhất, trong thời gian công tác, giáo viên có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và làm ở vị trí việc làm có yêu cầu trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp.

Thứ hai, thời gian nêu trên đã được cơ quan, đơn vị tính làm căn cứ xếp lương ở chức danh nghề nghiệp hiện giữ.

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội có thể bị ngắt quãng và giáo viên được quyền cộng dồn miễn là chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần.

Như vậy, để được tính thời gian làm giáo viên hợp đồng vào thời gian giữ chức danh nghề nghiệp tương đương theo quy định thăng hạng dành cho giáo viên các cấp thì giáo viên cần đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và làm việc tại vị trí có yêu cầu trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp, đồng thời đảm bảo đáp ứng thời gian giữ hạng dưới liền kề so với hạng chức danh dự thi/xét thăng hạng cụ thể.

thi-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-o-dau3

++ Đăng ký học chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học online ở đâu uy tín?

Điều kiện thăng hạng của giáo viên các cấp

Điều kiện và tiêu chuẩn thăng hạng của giáo viên các cấp được quy định tại  Điều 3 Thông tư 34/2021/TT-BGDĐT như sau:

“- Cơ sở giáo dục có nhu cầu, người đứng đầu cơ quan cử đi thi/xét thăng hạng.

– Xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thăng hạng.

– Có phẩm chất chính trị, đào đức nghề nghiệp tốt; không bị kỷ luật, không trong thời gian xử lý kỷ luật…

– Đã được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phù hợp với vị trí việc làm đang đảm nhận; đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của hạng thi/xét thăng hạng.”

Giáo viên thuộc diện miễn yêu cầu về ngoại ngữ tin học theo quy định tại khoản 6, khoản 7 Điều 39 Nghị định 115/2020/NĐ-CP nếu đáp ứng các điều kiện gồm:

“- Còn dưới 05 năm công tác là đủ tuổi nghỉ hưu.

– Có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số hoặc là người dân tộc thiểu số đang công tác ở vùng dân tộc thiểu số.”

hoc-chung-chi-boi-duong-nghiep-vu-su-pham-online

Đồng thời, giáo viên được miễn ngoại ngữ nếu có bằng tốt nghiệp đại học/sau đại học chuyên ngành ngoại ngữ/có bằng tốt nghiệp ngoại ngữ cùng trình độ đào tạo với trình độ trong tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp dự thi hoặc có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học hoặc bằng học tại nước ngoài/học bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam theo yêu cầu đào tạo so với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dự thi và đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Giáo viên được miễn tin học nếu có bằng tốt nghiệp trung cấp tin học trở lên.

Để đăng ký khóa bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp uy tín, quý thầy cô hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thông tin chi tiết hơn về khóa học. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ thầy cô cho đến khi nhận được chứng chỉ.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

++ Đăng ký khóa học quản lý giáo dục ở đâu?