Thi chứng chỉ chuyên viên chính cần chuẩn bị gì?

Câp nhật: 17/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 430 lượt xem

Cán bộ, công chức, viên chức đang phấn đấu công tác tại các ngành, lĩnh vực, nghề trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị – xã hội, công ty, doanh nghiệp Nhà nước mong muốn được nâng lương, nâng ngạch để có bước tiến trong sự nghiệp. Ngạch chuyên viên chính cũng là đích đến của nhiều người trong số họ. Điều kiện để trở thành chuyên viên chính là gì? Thi chuyên viên chính có khó không? Mời bạn cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu những thông tin sau về chứng chỉ chuyên viên chính Hà Nội.

Quá trình phấn đấu lâu dài để trở thành chuyên viên chính

Chuyên viên chính đòi hỏi ở cán bộ, công chức, viên chức không chỉ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với ngành nghề mà còn là sự phấn đấu, cống hiến trong thời gian đủ dài để tích lũy đủ kinh nghiệm, có bản lĩnh để đảm đương công việc, nhất là ở thời điểm khu vực công yêu cầu công việc ngày càng cao. Chính vì thế, để bước lên ngạch chuyên viên chính, cán bộ, công chức, viên chức cần phấn đấu, nỗ lực trong thời gian dài để trui rèn về mặt đạo đức, tác phong làm việc, sinh hoạt chính trị và nhận được đánh giá tốt từ phía ban lãnh đạo cơ quan nơi mình đang công tác.

o-dau-cap-chung-chi-chuyen-vien-chinh-ha-noi

 

Không những thế, cán bộ, công chức, viên chức còn cần chuẩn bị đầy đủ các loại bằng cấp liên quan như Ngoại ngữ (Tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc các tiếng dân tộc thiểu số liên quan đến ngành/linh vực mà mình đang công tác có sự công nhận của Bộ Giáo dục – Đào tạo); Chứng chỉ Tin học văn phòng, chứng chỉ nghiệp vụ liên quan đến ngành như chứng chỉ kế toán, tài chính, thiết kế, trung cấp hoặc cao cấp lý luận chính trị, Quyết định chứng minh cán bộ được cử đi học và cam kết hoàn thành khóa học bởi thi nâng ngạch Chuyên viên chính được đăng ký tại Bộ Nội vụ và do các cơ quan giám sát của Bộ Nội vụ tổ chức thi.

Để chuẩn bị cho kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính, cán bộ, công chức, viên chức cần trải qua quá trình công tác dài, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở từng vai trò khác nhau.

Chủ trương mới đối với chuyên viên chính

Biên chế Nhà nước (chế độ làm việc suốt đời) đã được bãi bỏ và thay thế bằng hình thức lao động hợp đồng. Do đó, cùng là một vị trí công tác nhưng cán bộ, công chức, viên chức cần không ngừng rèn luyện để nâng cao phẩm chất đạo đức và trau dồi kỹ năng, phương thức hoạt động, kinh nghiệm.

Kết quả thống kê năm 2020 cho thấy, đã có hơn 2,000 lượt thi Chứng chỉ Chuyên viên chính, phản ánh tầm quan trọng của kì thi và giá trị của Chứng chỉ đối với cá nhân người thi và đơn vị nơi cá nhân công tác.

mo-lop-coi-duong-chuyen-vien-chinh
Nguồn Internet

++ Tìm hiểu thêm ở đâu cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tiểu học?

Hoàn thành khóa bồi dưỡng chuyên viên chính để đủ điều kiện thi nâng ngạch

Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên viên chính được bổ sung vào hồ sơ năng lực của cán bộ, công chức, viên chức nhằm khẳng định năng lực, kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn của học viên sau nhiều năm phấn đầu và cống hiến cho bộ máy hành chính nhà nước, các cơ quan công quyền, các đơn vị, tổ chức trong và có chi phối bởi nhà nước.

Cán bộ, công chức, viên chức có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và trung thực các nội dung báo cáo, cung cấp, kê khai trong hồ sơ dự thi theo quy định tại Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, bổ sung năm 2019 và Luật viên chức sửa đổi, bổ sung năm 2019. Trường hợp cơ quan phát hiện công chức sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp, hoàn thành kê khai không trung thực, không đúng sự thật sẽ xử lý kỷ luật công chức theo quy định và hủy kết quả thi nâng ngạch.

Chính vì thế, cán bộ, công chức, viên chức nên hoàn thành khóa bồi dưỡng chứng chỉ chuyên viên chính cũng như các loại chứng chỉ tiếng Anh, tin học một cách trung thực, thi thật, bằng thật để tránh bị xử phạt.

Trangtuyensinh24h phối hợp cùng các đơn vị được cấp phép tổ chức khóa học bồi dưỡng chuyên viên chính theo khung chương trình do Bộ Nội Vụ quy định. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng chuyên viên chính phôi của Bộ Nội Vụ, được công nhận trên toàn quốc.

hoc-chung-chi-chuyen-vien-chinh-o-dau

Để có thêm những thông tin bổ ích về nội dung các khóa học Bồi dưỡng Chuyên viên chính cũng như các thủ tục, quy trình dự thi, thi thử trắc nghiệm, cán bộ, công chức, viên chức hãy đăng ký tại Trangtuyensinh24h. Sau khi hoàn thành khóa học bồi dưỡng chuyên viên chính, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin đầy đủ về kỳ thi chuyên viên chính để quý học viên có thể hoàn toàn an tâm và chuẩn bị tâm lý, tinh thần vững vàng trước khi bước vào kì thi nâng ngạch Chuyên viên chính chính thức, mở ra con đường thăng tiến rộng mở cho sự nghiệp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY


  ++ Đăng ký học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bao lâu?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)