Sự Cần Thiết Của Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm

Câp nhật: 20/04/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 586 lượt xem

Nếu bạn không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm mà có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy ở bất kỳ cơ sở nào thì chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu được sự cần thiết của chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Vậy tại sao phải có Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm?

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để được đứng giảng dạy trong các cơ sở giáo dục và tại các trung tâm đào tạo. Với những bạn theo học tại các trường sư phạm, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm là một điều không thể thiếu trong quá trình học tập và rèn luyện. Những kỹ năng này tích lũy và được thực hành nhiều lần do vậy kỹ năng sư phạm được nâng cao. Kỹ năng sư phạm dựa trên kinh nghiệm và trự truyền đạt kiến thức và sự truyền đạt hiệu quả mang lại những bài giảng hiệu quả. Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm là một giấy chứng nhận rằng các bạn đã được trải qua một khóa đào tạo về kỹ năng sư phạm, các bạn đủ điều kiện để đứng lớp và giảng dạy.

Có những chương trình cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nào ?
Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo chuẩn của Bộ GD&ĐT được đào tạo bởi hai trường là Đai học sư phạm 1 và Đại học sư phạm 2 và được phân bổ theo từng đối tượng học và đơn vị công tác tương lại của các đối tượng theo học.

Có các chương trình đào tạo chính như sau:

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giảng viên Đại học, Cao đẳng

Đối tượng: Đối tượng là các bạn hiện đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy tại cơ sở đại học cao đẳng, có bằng tốt nghiệp hệ đại học trở lên nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên.

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo viên trung cấp chuyên nghiệp

Đối tượng: Những giáo viên trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có chứng chỉ sư phạm trung cấp hay chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm. Những người có bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học có nguyện vọng trở thành giáo viên giảng dạy trong các trường TCCN hoặc các sơ sở đào tạo. Những bạn có nhu cầu dạy phộ thông cấp 1, cấp 2 nhưng chưa có có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp

– Chương tình bồi dưỡng sư phạm dạy nghề

Đối tượng: Những bạn đang giảng dạy hoặc có mong muốn giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề, trung tâm dạy nghề nhưng chưa có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy nghề

Thời gian học trong bao lâu và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có giá trị như thế nào?
Thời gian đào tạo tùy thuộc vào khóa học bạn tham dự và các khóa học kéo dài từ 1,5 – 2 tháng. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm có thời hạn sử dụng vĩnh viễn và được cấp bởi trường Đại học sư phạm.

Mọi thông tin học viên thắc mắc hoặc đăng kí thi vui lòng liên hệ :

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)