Rộng mở tương lai với chứng chỉ tiếng Anh B2

Câp nhật: 24/12/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 99 lượt xem

Thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu đã đặt ra yêu cầu khắc khe hơn đối với công dân trên toàn thế giới nói chung và công dân Việt Nam nói riêng. Để có mở đường thuận lợi cho sự nghiệp trong tương lai, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh, sinh viên đã tích cực học ngoại ngữ, phổ biến nhất là tiếng Anh. Mặc dù không phải đơn vị nào cũng yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh B2 nhưng nếu có điều kiện, bạn vẫn nên học thi chứng chỉ này. Sau đây là những lý do đáng cân nhắc.

++ Lệ phí thi bằng tiếng anh B2 văn phòng là bao nhiêu?

Vì sao nên thi chứng chỉ tiếng Anh B2?

Chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đương với trình độ tiếng Anh bậc 4 – trung cấp theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu hoặc theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (VSTEP). Đây là một trong những trình độ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Ở mức độ trung cấp, học viên đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, linh hoạt trong nhiều trường hợp trong công việc, đời sống, có kiến thức chuyên môn để học nâng cao, giao tiếp với người bản ngữ bằng lời nói hoặc chữ viết.

Để phản ánh đúng năng lực sử dụng ngoại ngữ, học viên cần thi lại chứng chỉ tiếng Anh mỗi 2 năm một lần. Còn về thời hạn sử dụng của chứng chỉ tiếng Anh B2 thì vẫn tùy thuộc vào đơn vị sử dụng. Do đó, để xác định thời gian ôn thi thích hợp, học viên hãy liên hệ đến cơ quan, cơ sở, công ty để hỏi rõ yêu cầu về thời hạn chứng chỉ.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-b2-ha-noi

Chứng chỉ tiếng Anh B2 cần thiết đối với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, người lao động tìm việc tại các công ty vốn đầu tư nước ngoài/công ty có môi trường làm việc quốc tế, thạc sĩ, tiến sĩ cần đăng kí bảo vệ luận văn/miễn dầu vào cao học, nhân viên cần hoàn thành điều kiện tăng lương… Đặc biệt, chứng chỉ này cần thiết đối với các giáo viên anh văn mầm non, cấp 1, cấp 2, bảo vệ nghiên cứu sinh tiến sĩ…

Mặc dù không phải cơ quan, công ty, trường học nào cũng yêu cầu ứng viên, sinh viên hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh B2 nhưng việc sở hữu chứng chỉ này chắc chắn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn có lợi thế cạnh tranh và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

khoa-hoc-chung-chi-tieng-anh-b2

Như vậy, nếu như có đủ điều kiện về thời gian và kiến thức chuyên môn, bạn nên thi chứng chỉ tiếng Anh B2. Trình độ tiếng Anh cao sẽ giúp bạn tạo niềm tin với nhà tuyển dụng và ứng tuyển thuận lợi vào các vị trí công việc tốt hơn.

++ Lệ phí thi bằng tiếng anh A2 cơ bản bao nhiêu?

Khi nào bạn cần đến trung tâm luyện thi tiếng Anh B2?

Sau khi đã quyết định thi chứng chỉ tiếng Anh B2, hẳn là bạn đang phân vân giữa việc tự ôn thi tại nhà và đến trung tâm luyện thi. Để dễ dàng đưa ra quyết định, bạn hãy tham khảo những gợi ý sau:

Thứ nhất, bạn đang ở trình độ tiếng Anh nào?

Nếu bạn ở trình độ tiếng Anh B1, bạn có thể đã đủ kiến thức nền tảng để chuẩn bị luyện thi tiếng Anh B2. Lúc này, bạn cần chỉ cần có lộ trình ôn thi và tài liệu ôn thi để hoàn thành kỳ thi này. Còn nếu bạn đang ở trình độ A1 hoặc A2 thì để thi lên tiếng Anh B2, bạn nên có người thầy giỏi dẫn dắt và kiên trì học tập lên từng bậc.

Thứ hai, bạn có nhiều thời gian để ôn thi không?

Nếu bạn có nhiều thời gian để ôn thi, bạn có thể từ từ thu thập thông tin, tổng hợp lại để làm tài liệu luyện thi, xem qua các bài giảng miễn phí trên mạng, học hỏi thêm kinh nghiệm ở những bạn đã thi, tham gia vào các cộng đồng ôn thi tiếng Anh B2 để cùng học tập…

Nếu bạn không có thời gian ôn thi nhưng lại cần bằng cấp tốc thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm luyện thi. Ở đó, đơn vị sẽ cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn do giảng viên biên soạn, có bạn học để luyện nói, có thầy cô hướng dẫn để sửa các lỗi sai, cung cấp mẹo làm bài thi, mẹo ôn thi hiệu quả. Cùng với lộ trình ôn thi chuẩn, Trangtuyensinh24h sẽ giúp bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh kịp thời hạn.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-a2-cap-toc

Thứ ba, bạn có tính tự kỷ luật tốt không?

Không phải ai cũng có thể tự học đến nơi đến chốn vì có không ít người thiếu kiên nhẫn, chưa có tính tự kỷ luật tốt và dễ nản chí khi giải đề sai. Nếu bạn cũng gặp phải trường hợp này thì có thể tự học không phải là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Có thêm bạn học và thầy cô dẫn dắt, có lộ trình ôn thi rõ ràng, bạn sẽ có động lực để hoàn thành khóa học và thi lấy bằng.

Như vậy, nếu bạn không có đủ thời gian tự học, không biết đăng ký thi ở đâu, chuẩn bị hồ sơ nào, không nắm vững kiến thức do lâu ngày không dùng tiếng Anh và cần có chứng chỉ gấp để hoàn thiện hồ sơ thì bạn hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để đăng ký khóa học. Chúng tôi sẽ giúp giải quyết mọi vấn đề bạn đang lo ngại.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY




  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  ++ Trangtuyensinh24h cấp chứng chỉ tiếng anh B1 bao lâu?