Quy định về chứng chỉ tiếng anh thi công chức

Câp nhật: 15/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 589 lượt xem

Thi công chức cần loại chứng chỉ tiếng anh nào? Ai được miễn thi chứng chỉ tiếng anh? Học chứng chỉ tiếng anh ở đâu tốt nhất? Là những thắc mắc nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển công chức, viên chức hàng năm. Để giúp khách hàng nắm được thông tin chính xác nhất về những vấn đề này, hãy cùng trangtuyensinh24h.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

chung-chi-tieng-anh

Những đối tượng cần có chứng chỉ tiếng anh

Theo Thông tư quy định tiêu chuẩn các ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với viên chức, các cán bộ công nhân viên chức cần có chứng chỉ A2 hoặc TOEFL ITP tương đương.

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng anh còn được sử dụng để làm đáp ứng đầu ra, đầu vào cho các bậc thi thạc sĩ, nghiên cứu sinh và thông dụng nhất là tốt nghiệp đại học cao đẳng dành cho học sinh, sinh viên.

chung-chi-tieng-anh2

Đối tượng được miễn thi chứng chỉ tiếng anh

Theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP về thi tuyển công chức và Nghị định 29/2012/NĐ-CP về thi tuyển viên chức, các trường hợp được miễn thi chứng chỉ tiếng anh bao gồm:

Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học về ngoại ngữ

Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam.

Theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP được cập nhật mới nhất, có thêm một trường hợp khác được miễn chứng chỉ thi tiếng anh đó là người dự tuyển vào công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số là người dân tộc thiểu số hoặc có chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số được cấp có thẩm quyền công nhận.

Có thể bạn tìm kiếm: cấp chứng chỉ tin học

chung-chi-tieng-anh3

Học chứng chỉ tiếng anh ở đâu tốt nhất?

Để giúp bạn hoàn thành chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi tuyển công chức, viên chức sắp tới, Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam tự hào là nơi học thi chứng chỉ tiếng anh uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, môi trường đào tạo chuyên nghiệp và luôn tạo những điều kiện học tập tốt cho học viên, chúng tôi sẽ giúp bạn ôn thi hiệu quả.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

Tìm hiểu thêm về: Các loại chứng chỉ tiếng anh thông dụng tại Việt Nam