Lợi ích quan trọng của chứng chỉ tin học TT03 – mở rộng cơ hội sự nghiệp

Câp nhật: 13/09/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 63 lượt xem

Để tồn tại và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, bạn cần học cách thích nghi và chuẩn bị những kỹ năng cần thiết theo yêu cầu chung của các nhà tuyển dụng, cơ quan, ban ngành. Chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cấp quốc gia, đánh giá trình độ tin học và ứng dụng công nghệ thông tin của học viên theo chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT. Chỉ với hai cấp độ cơ bản và nâng cao, chứng chỉ tin học sẽ là công cụ khẳng định trình độ sử dụng tin học của bạn đối với nhà tuyển dụng nhanh chóng.

++ Lệ phí thi bằng tin học b cơ bản là bao nhiêu?

5 lợi ích quan trọng của chứng chỉ tin học TT03 là gì?

Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực từ ngày 10/08/2016. Theo đó, chứng chỉ tin học A B C trước đây được dùng làm chuẩn đánh giá kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin được cấp sau ngày 10/08/2016 sẽ không còn giá trị. Như vậy, Bộ sẽ triển khai đào tạo, thi và cấp chứng chỉ “chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin” mới được quy định tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-tt03

Bạn có thể hiểu đơn giản là chứng chỉ tin học TT03 là chứng chỉ tin học mới thay thế cho chứng chỉ A B C cũ nhằm cải thiện, cập nhật những kỹ năng và kiến thức mới về công nghệ thông tin theo sự phát triển của ngành.

Không chỉ là tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng tin học, chứng chỉ tin học còn giúp bạn:

Có lợi thế hơn trong tuyển dụng

Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí văn phòng tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp…, bạn nên có chứng chỉ tin học chuẩn để ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng khi nhìn đến hồ sơ của bạn. Chứng chỉ tin học đóng vai trò quan trọng trong việc tham gia vào thị trường lao động trong nước của người lao động, là công cụ giúp bạn tự tin về năng lực sử dụng tin học và có lợi thế hơn trên “đường đua” tìm kiếm việc làm với mức lương kỳ vọng.

Đáp ứng yêu cầu thời đại mới

Không ứng dụng được tin học vào đời sống là một bất lợi lớn trong khi thế giới đã đi đến những bước tiến xa hơn trong công nghệ. Ứng dụng công nghệ thông tin sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn, kết nối cộng đồng, liên hệ với người thân, bạn bè, tiếp cận những tiện ích trong cuộc sống nhanh chóng, trình bày thông tin rõ ràng… Những kiến thức và kỹ năng cơ bản hoặc nâng cao trong khóa luyện thi chứng chỉ tin học sẽ giúp bạn làm quen và ứng dụng công nghệ thông tin tốt hơn.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-tt03

Mở rộng con đường thăng tiến

Nếu bạn đang làm việc trong cơ quan nhà nước thì chứng chỉ tin học sẽ là công cụ quan trọng giúp bạn hoàn thành hồ sơ thi công chức, thăng tiến, chuyển ngạch nâng lương… mở ra bước tiến lớn cho sự nghiệp.

Nếu bạn cần nâng cao kỹ năng tin học, hãy thi cấp chứng chỉ tin học nâng cao!

Tăng hiệu quả công việc

Ngày nay, dù bạn làm ở đâu thì các chủ doanh nghiệp sẽ chỉ nhìn vào hiệu quả công việc và hiệu suất làm việc. Các kỹ năng và kiến thức tin học sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, tăng tốc độ xử lý công việc trên máy tính, tăng độ chính xác cho những bài báo cáo, bài viết… Trong khi càng ngày càng có nhiều người giỏi tin học, ứng dụng tin học tốt vào công việc thì bạn cần nỗ lực hơn nữa để vượt qua họ.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-tt03

Cần thiết cho sinh viên

Mặc dù trong nội dung chương trình học, sinh viên sẽ được học tin học đại cương nhưng thi chứng chỉ tin học vẫn là một trong những yêu cầu bắt buộc để tốt nghiệp. Chứng chỉ tin học còn là công cụ để sinh viên xin việc làm hoặc hoàn thiện hồ sơ tại công ty khi có yêu cầu. Do đó, chuẩn bị ôn thi và nhận chứng chỉ tin học càng sớm sẽ giúp bạn tiếp cận thời cơ càng tốt. Khi đơn vị yêu cầu, bạn đã có ngay để đáp ứng mà không phải chần chờ học lại để thi.

luyen-thi-chung-chi-tin-hoc-tt03

Nếu bạn cần chứng chỉ tin học cấp tốc, hãy đăng ký khóa học chứng chỉ tin học TT03 tại Trangtuyensinh24h. Chỉ sau 10 ngày ôn thi, chúng tôi sẽ giúp bạn có đủ kiến thức, kỹ năng để hoàn thành kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản/nâng cao. Với đội ngũ giảng viên giỏi đến từ các trường đại học hàng đầu, chúng tôi sẽ mang đến những giờ học bổ ích, thú vị, giáo trình ôn thi chuẩn để giúp học viên thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
    Thông tin liên hệ

    Phòng 101, Nhà B, Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)