Làm ngay 4 cách này để giỏi tin học nhanh!

Câp nhật: 11/01/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 9 lượt xem

Thời đại công nghiệp 4.0 đã ưu tiên sử dụng máy móc thay thế cho sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực nhằm tối ưu lợi ích về mặt kinh tế như tiết kiệm thời gian, chi phí, đáp ứng số lượng hàng lớn, nâng cao chất lượng và tiết kiệm nhân lực. Cũng chính điều này cũng khiến người lao động gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm, cần phải nâng cao kỹ năng hiện có để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động.

Có thể bạn không biết cách vận hành máy móc, thiết bị sản xuất nhưng bạn cần phải biết cách sử dụng máy vi tính. Hiện nay, đối với một số vị trí, giỏi tin học là lợi thế cạnh tranh để bạn có mức lương cao hơn nhưng trong một số ngành khác, giỏi tin học chỉ là yêu cầu cơ bản để bạn vượt qua vòng loại tuyển dụng. Nếu phương pháp học tin học nhanh, hiệu quả là điều bạn đang cần lúc này thì hãy điểm qua 4 bước sau cùng Trangtuyensinh24h nhé!

Đăng ký thi chứng chỉ tin học tt03 Hà Nội – Liên hệ đến Trangtuyensinh24h để nhận tư vấn chi tiết.

4 bước giỏi tin học nhanh nắm bắt xu thế toàn cầu

Bước 1. Nắm kiến thức cơ bản

thi-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi

Tin học là môn học cơ bản đã được đưa vào chương trình giáo dục cấp 2, xây dựng nền tảng kiến thức từ khi các em học sinh còn nhỏ, luyện cách thao tác trên máy tính để tạo sự nhuần nhuyễn và linh hoạt. Hầu hết thế hệ học sinh 9x trở lên đều có kiến thức tin học nền tảng từ cấp 2, cấp 3, do đó, các bạn sẽ có kỹ năng sử dụng máy tính tốt và dễ dàng nâng cao kỹ năng.

Nếu bạn là người bắt đầu học tin học thì cũng đừng lo lắng. Trước tiên hãy đi từ kiến thức cơ bản như hiểu biết về máy tính, cách thức hoạt động của các hệ điều hành, nguyên lý hoạt động của máy tính, tác dụng của từng loại phần mềm, ứng dụng,… Sau đó đi dần đến kiến thức chuyên sâu, cách sử dụng của từng loại ứng dụng phổ biến trong văn phòng. Học những cái dễ hiểu và dễ áp dụng trước, không nên đốt cháy giai đoạn.

Nội dung kiến thức cơ bản tin học được chia sẻ rộng rãi, miễn phí trên mạng, bạn có thể nhờ người thân hoặc tự mình tải nội dung về xem hoặc mua các quyển sách tin học lớp 6,7… Còn nếu bạn có mục tiêu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản cấp tốc thì hãy đăng ký khóa học của Trangtuyensinh24h. Chúng tôi sẽ gửi tài liệu ôn thi chuẩn để bạn nắm lại kiến thức, đồng thời giúp bạn giới hạn nội dung ôn thi, rút ngắn thời gian ôn tập.

Bước 2: Học đi đôi với hành

Những câu lệnh trên máy tính sẽ khiến bạn “rối trí” nếu không vận dụng vào thực tiễn. Do đó, để ghi nhớ kiến thức và có thao tác nhanh, bạn cần thực hành nhiều lần. Trước tiên hãy học cách gõ phím nhanh vì dù bạn làm việc ở đâu thì bạn vẫn cần nhập dữ liệu và phần thi tin học cơ bản hoặc nâng cao cũng yêu cầu kỹ năng này. Kế đến, hãy mở các ứng dụng word, excel, power point để xem những công cụ trên đó. Soạn thử một đoạn văn, một bảng dữ liệu và nhấn các lệnh để xem cách hiển thị. Cuối cùng là hãy vào trình duyệt web, tìm kiếm thông tin, tải/sao chép nội dung…

thi-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi

Quá trình luyện tin học là quá trình “thử và sai” do đó, đừng ngần ngại khám phá những tính năng của ứng dụng nhé!

Còn nếu muốn đảm bảo an toàn cho máy tính, tránh những lỗi sai làm hư phần mềm máy thì bạn hãy ôn tập theo tài liệu, làm đi làm lại các bài thực hành cho đến khi thao tác nhuần nhuyễn, không cần nhìn sách vở và xác định được vị trí công cụ mà bạn cần dùng.

++ Ở đâu luyện thi chứng chỉ tin học nâng cao cấp tốc?

Bước 3: Tò mò và đặt câu hỏi

Trong quá trình ôn thi tin học, để đi nhanh hơn, bạn đừng đi một mình. Có người hướng dẫn sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, có nhiều mẹo để ứng dụng hơn vì kiến thức tin học là không giới hạn. Cùng một bộ công cụ, cùng một yêu cầu nhưng có người hoàn thành nhanh hơn nhờ biết cách ứng dụng linh hoạt. Thay vì mất thời gian mài mò mà chưa hẳn có kết quả tốt thì bạn sẽ có người chỉ dẫn tận tình, chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm, giúp bạn có kiến thức và kỹ năng tin học tốt hơn. Sách giáo khoa sẽ giúp bạn có nền tảng cơ bản để sử dụng máy tính nhưng người hướng dẫn và những bài học từ thực tế mới giúp bạn thao tác nhanh và giỏi tin học.

Bước 4: Có kế hoạch học tập phù hợp

Nếu bạn chưa nắm vững thao tác tin học mà bỏ vài hôm mới quay lại xem thì bạn sẽ thấy kiến thức đó mới và lạ lẫm. Lúc này, bạn phải học lại từ đầu kiến thức đó. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian học tập hơn. Do đó, hãy đảm bảo tính liên tục trong lịch trình học tin học, đầu tư đủ thời gian và công sức để tiến bộ nhanh hơn.

thi-chung-chi-tin-hoc-tt03-ha-noi

Cuối cùng hãy cùng đồng hành với Trangtuyensinh24h để hoàn thành chứng chỉ tin học cơ bản/ nâng cao cấp tốc, hoàn thiện hồ sơ tại cơ quan, trường học và chuẩn bị bước tiến dài cho sự nghiệp sắp tới nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  ++ Đăng ký học bằng tin học b tương đương ở đâu?

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)