Khi nào cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP?

Câp nhật: 10/01/2022
  • Người đăng: admin
  • |
  • 104 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn của Mỹ, là yêu cầu của các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, là công cụ để đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào/ra, xét điều kiện nhận học bổng… của các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế. Chứng chỉ tiếng Anh này có giá trị trên toàn thế giới, thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm. Dưới tác động của xu thế toàn cầu, chứng chỉ tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ hội việc làm và học tập cho người lao động. Chứng chỉ TOEFL ITP nhận được sự quan tâm từ đông đảo học sinh, sinh viên và một bộ phận lớn người đi làm. Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, mời bạn cùng Trangtuyensinh24h tham khảo thông tin sau.

Khi nào bạn cần dùng đến chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP là nhánh nhỏ trong TOEFL, là bài thi tiếng Anh dạng học thuật, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh từ trung cấp đến cao cấp của người học. Kết quả kiểm tra TOEFL ITP có thể dùng để:

+ Xét tuyển/phân loại học viên, người lao động dựa theo trình độ tiếng Anh trước khi xếp lớp hoặc phân công công việc. Nhờ có khả năng phản ánh chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của ứng viên, TOEFL ITP cũng giúp ích cho quá trình đánh giá ứng viên trong khâu tuyển dụng, sàn lọc hồ sơ.

+ Đánh giá hiệu quả của chương trình/phương pháp dạy, đào tạo tiếng Anh của trung tâm/trường học/doanh nghiệp.

+ Đáp ứng yêu cầu trong đơn đăng ký du học/nhập cư.

+ Đáp ứng điều kiện xét học bổng quốc tế như học bổng Fulbright, học bổng Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý, học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản và nhiều học bổng khác.

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl-ha-noi

Có không ít trường học tại Việt Nam và quốc tế sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP làm tiêu chuẩn đầu vào hoặc điều kiện tốt nghiệp bắt buộc. Do đó, để xác định xem liệu bạn có cần đến chứng chỉ này không thì bạn có thể tham khảo lại điều kiện của ngôi trường mà bạn dự định theo học hoặc sắp tốt nghiệp.

Nhìn chung, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật của học viên, được ứng dụng nhiều tại các trường học, cơ sở giáo dục trong nước và quốc tế hoặc mảng đào tạo ngoại ngữ của doanh nghiệp.

++ Đăng ký học bằng tiếng trung HSK ở đâu?

Tổng thời lượng thi tiếng Anh TOEFL ITP

Vì là kỳ thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cho thời gian thi dài, 115 phút với 3 phần thi và 140 câu hỏi gồm:

Phần thi nghe kéo dài 35 phút với 50 câu hỏi và thang điểm từ 31-68.

Phần thi ngữ pháp kéo dài 25 phút với 40 câu hỏi và thang điểm từ 31-68.

Phần thi độc hiểu kéo dài 55 phút với 50 câu hỏi và 31-67.

Nắm được cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần, kiến thức và kỹ năng đầy đủ trước khi làm bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl-ha-noi

Làm thế nào để luôn vững vàng trong thời gian thi dài?

Thời gian thi dài sẽ khiến cho tinh thần căng thẳng kéo dài và càng về cuối, thí sinh có thể càng “đuối” và không có đủ sự minh mẫn để làm bài thi tốt. Do đó, trong quá trình ôn thi, chúng ta cần chuẩn bị trước cho tình huống này.

Phương pháp ôn thi TOEFL hiệu quả không chỉ hướng tới cách học từ vựng, ngữ pháp nhanh, ứng dụng tốt vào đề thi mà còn xây dựng sự tự tin và giảm bất an, lo lắng cho học viên trước và trong khi thi. Có nhiều học viên đã có kiến thức và kỹ năng đầy đủ, giải đề thi luôn đạt điểm tốt nhưng kết quả thi lại không như mong đợi. Nguyên nhân có thể là đến từ tâm lý khi thi. Do đó, để tránh trường hợp này, bạn hãy tìm cho mình người dẫn dắt, giúp bạn hiểu rõ về kỳ thi TOEFL ITP, có mẹo thi hiệu quả để an tâm và sẵn sàng “tác chiến”.

Kế tiếp, bạn cần luyện giải đề thi theo khung thời gian quy định. Lúc mới ôn thi, bạn có thể tách đề thi ra thành 03 phần và ôn luyện theo từng phần, tức là mỗi ngày chỉ làm một phần. Tuy nhiên, không nên giữ kế hoạch này cho đến khi kết thúc thời gian ôn thi, bạn cần thay đổi kế hoạch ở những tuần gần thi. Tập trung 115 phút để giải đề thi 3 phần, đặt mình vào vị trí đang thi để học cách cân bằng cảm xúc, giữ vững tinh thần và năng lượng để hoàn thành hết bài thi trọn vẹn.

Nếu bạn chưa biết nên sắp xếp thời gian ôn thi như thế nào thì hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h, giảng viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình bằng chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm luyện thi nhiều năm của mình.

++ Có nên học bằng tiếng Pháp không?

Công thức tính điểm thi TOEFL

Để tính điểm TOEFL ITP, bạn cần thực hiện theo công thức sau:

Tổng điểm= [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3

thi-chung-chi-tieng-anh-toefl-ha-noi

Thang điểm sẽ xét từ 310-677 điểm tương đương với từng cấp độ ngôn ngữ theo CEFR và VSTEP như sau:

TOEFL ITP <360 điểm tương đương với A1 CEFR và Bậc 1 VSTEP

TOEFL ITP 360 điểm tương đương với A2 CEFR và Bậc 2 VSTEP

TOEFL ITP 450 điểm tương đương với B1 CEFR và Bậc 3 VSTEP

TOEFL ITP 500 điểm tương đương với B2 CEFR và Bậc 4 VSTEP

TOEFL ITP 627 điểm tương đương với C1 CEFR và Bậc 5 VSTEP

TOEFL ITP >627 điểm tương đương với C2 CEFR và Bậc 6 VSTEP

Mặc dù thông tin quy đổi điểm chỉ có giá trị tham khảo, không có đủ giá trị để thay thế nhưng Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT đã cho phép học viên sử dụng TOEFL ITP 450 điểm để tham gia dự tuyển chương trình sau đại học trong nước và TOEFL ITP 500 điểm để tham gia bảo vệ luận án nghiên cứu sinh.

Nếu bạn muốn dự thi tiếng Anh TOEFL ITP nhưng chưa nắm chắc “phần thắng” thì hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để học tiếng anh TOEFL cấp tốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi và đạt kết quả như mong đợi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
    Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

    Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)