Hướng dẫn luyện thi nói tiếng Anh B1 với các chủ đề thường gặp

Câp nhật: 13/10/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 230 lượt xem

Kỳ thi nói tiếng Anh B1 luôn khiến nhiều thí sinh lo lắng bởi việc nghe hiểu tiếng Anh và việc trình bày quan điểm bằng tiếng Anh không phải lúc nào cũng song hành. Tình huống thường gặp nhất là khi bạn có thể nghe hiểu hết những gì giám khảo yêu cầu nhưng lại không có ý tưởng để trả lời hoặc không biết cách làm thế nào để trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh. Để vượt qua kỳ thi ngay từ lần đầu, bạn cần rèn luyện kỹ năng thật tốt trước khi thi. Bạn đã có hướng ôn thi tiếng anh b1 chưa? Hãy cùng Trangtuyensinh24h tham khảo những hướng dẫn sau nhé!

Chủ đề thường gặp trong kỳ thi nói tiếng Anh B1

Để rút ngắn thời gian ôn thi tiếng Anh B1, bạn cần có giáo trình ôn thi chuẩn, đặt trọng tâm vào khuôn khổ nội dung thi của chứng chỉ tiếng Anh B1. Bạn có thể tự tìm hiểu thông qua các nguồn thông tin trên internet hoặc liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chúng tôi cung cấp tài liệu ôn thi chuẩn cho bạn nhanh nhất, nên lựa chọn như thế nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu ôn thi của bạn.

thi-tieng-anh-b1-ha-noi

Phần thi nói sẽ khiến bạn choáng ngợp với đa dạng chủ đề liên quan đến đời sống, công việc và giải trí, do đó, bạn cần giới hạn chủ đề để tập trung ôn thi tốt hơn. Thi nói tiếng Anh B1 thường gặp 14 chủ đề gồm: nói về bản thân, nhà cửa, gia đình, môi trường, cuộc sống hàng ngày, vui chơi, giải trí, thời gian rỗi, đi lại, du lịch, mối quan hệ với những người xung quanh, sức khỏe và chăm sóc thân thể, giáo dục, mua bán, thực phẩm, đồ uống, các dịch vụ, các địa điểm, địa danh, ngôn ngữ, thời tiết.

Như vậy, dường như giám khảo có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến đời sống và những gì xảy ra xung quanh bạn, vậy làm thế nào để bạn có thể thuận lợi trả lời câu hỏi và ghi điểm tốt trong kỳ thi?

Đứng trước sự đa dạng của các chủ đề thi nói tiếng Anh B1, bạn cần rèn luyện kỹ năng nhiều hơn là “học tủ”. Chúng tôi chia sẻ một vài mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích như sau:

Nghe và hiểu kỹ câu hỏi

Trước khi trình bày phần thi nói, bạn cần hiểu điều mà giảm khảo đang hỏi – giám khảo đang hỏi về quá khứ, hiện tại hay tương lai? Câu hỏi về bản thân bạn hay sự kiện nào đó trong cuộc sống? Trọng tâm của câu hỏi là gì? Bạn có thể triển khai ý từ nội dung nào?

Luyện tập không ngừng

Muốn học ngôn ngữ giỏi, bạn phải có quy tắc và thực hành. Quy tắc giúp bạn khắc khe với bản thân hơn và tránh cảm giác trì hoãn. Thực hành sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh đáng kể. Tiếng Anh B1 ở bậc trung cấp, do đó, sẽ có yêu cầu khó hơn so với kỳ thi tiếng anh a2, cũng cần bạn thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát hơn.

thi-tieng-anh-b1-ha-noi-uy-tin

Trong quá trình thực hành nói tiếng Anh, bạn vừa ghi nhớ tốt từ vựng, điều chỉnh thói quen đặt câu, tiếp cận nhiều đề tài, có kỹ năng xây dựng ý tưởng cho bài thi nói. Những bài thực hành nói tiếng Anh B1 trong khóa luyện thi của Trangtuyensinh24h sẽ là kinh nghiệm quý giá, giúp bạn triển khai ý tốt hơn trong kỳ thi chính thức. Thầy cô sẽ giúp bạn điều chỉnh lại cách phát âm, cách triển khai ý, phát triển đề tài, cũng như cân nhắc dùng từ vựng phù hợp cho chủ đề.

Thoải mái nói tiếng Anh

Trở ngại của nhiều bạn thi tiếng Anh B1 là ngại nói vì sợ sai hoặc nói tiếng rất nhỏ. Trong kỳ thi, bạn cần tự tin, nói to rõ để giám khảo đánh giá khả năng phát âm và nghe rõ từ vựng bạn dùng. Trong quá trình ôn thi, bạn cần nói rõ để thầy cô nghe và giúp bạn điều chỉnh. Bạn nói sai hay đúng không quan trọng bằng việc bạn tự tin nói vì người đối diện cần nghe rõ ý của bạn trước, sau đó mới có thể giúp bạn điều chỉnh và tiến bộ hơn. Quá trình học tiếng Anh B1 là quá trình “thử – sai”. Do đó, đừng ngần ngại nói những gì mình biết, thầy cô và bạn bè trong khóa luyện thi tiếng Anh sẽ giúp bạn điều chỉnh.

thi-tieng-anh-b1

Giờ là lúc bạn cần thực hành bài nói tiếng Anh B1, bạn đã có người đồng hành chưa? Hãy để Trangtuyensinh24h cùng bạn luyện thi. Chúng tôi sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian luyện thi chung chi tieng anh với lộ trình ôn thi cấp tốc và phương pháp làm bài thi hiệu quả.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)