Hiểu đúng về bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Câp nhật: 23/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 182 lượt xem

Học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bao lâu? Giáo viên các cấp cần có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp để được bổ nhiệm thăng hạng. Nội dung chương trình bồi dưỡng sẽ xoay quanh nhu cầu và nâng cao nhận thức về hệ thống giáo dục. Để hiểu rõ hơn về chứng chỉ này, mời bạn cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu những thông tin sau đây.

Những thông tin về chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Không có nhu cầu thăng hạng thì giáo viên có cần chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp không?

Theo quy định tại Luật Viên chức năm 2010 về việc bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp đối với viên chức thì viên chức làm việc ở vị trí nào sẽ được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng của vị trí đó và viên chức được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp phải có đủ tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp tương ứng.

hoc-chung-chi-chuc-danh-nghe-nghiep-tai-ha-noi

Kế đến, Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ đã ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật, năm 2015 kèm theo các Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp GV mầm non, phổ thông công lập (các Thông tư liên tịch số 20,21,22,23/2015/TTLT-BGDĐT-BNV). Theo đó, giáo viên các cấp phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của hạng chức danh đã được bổ nhiệm, có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Như vậy, nếu giáo viên đang ở hạng chức danh nghề nghiệp không yêu cầu về chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp thì chưa cần học chứng chỉ này. Để biết cần học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bao lâu, học viên hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để chúng tôi giải đáp chi tiết.

++ Đăng ký ngay khóa học chức danh nghề nghiệp hạng 3.

Giáo viên chuyển từ ngạch sang hạng có cần học chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp không?

Có nhiều giáo viên được chuyển cơ quan quản lý chuyển xếp từ ngạch giáo viên (mã số ngạch bắt đầu bằng 2 chữ số 15) sang các hạng chức danh nghề nghiệp tương ứng (mã số hạng bắt đầu bằng 3 chữ số V.07) trước khi các Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp có hiệu lực. Như vậy, xét ra họ vẫn còn thiếu một số điều kiện để giữ hạng hiện tại. Trường hợp này sẽ được giải quyết như thế nào?

hoc-chung-chi-chuc-danh-nghe-nghiep-bao-lau

Các chính sách mới trước khi được ban hành luôn tính đến “độ trễ” của chính sách. Do đó, việc không thể đảm bảo tiến độ khi chuyển ngạch giáo viên sang hạng chức danh nghề nghiệp và việc không thể yêu cầu đội ngũ giáo viên các cấp ngay lập tức phải có đủ tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đã được tính toán từ trước.

Chính vì thế, Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ đã thống nhất với nhau chưa yêu cầu bắt buộc đội ngũ giáo viên phải có đủ tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định mà các “cơ quan có thẩm quyền quản lý, sử dụng viên chức có trách nhiệm tạo điều kiện để viên chức bổ sung những tiêu chuẩn còn thiếu của chức danh nghề nghiệp cho giáo viên được bổ nhiệm”.

Học trực tuyến lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp tại Hà Nội

Là một trong những đơn vị liên kết giáo dục hàng đầu tại Hà Nội, Trangtuyensinh24h tuyển sinh lớp học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học viên trên toàn quốc với hình thức học trực tuyến qua Zoom.

Chúng tôi hiểu học online là xu hướng mới dành cho học viên đang bận rộn với công việc, học tập tại cơ quan hoặc trường học, đồng thời cũng là giải pháp học tập tốt nhất trong thời gian giãn cách xã hội, hạn chế đi lại trong các đợt bùng dịch Covid-19. Chúng tôi cam kết đường truyền ổn định giúp học viên thoải mái học tập và trao đổi trực tiếp với giáo viên, thảo luận đề tài với những học viên khác. Ngoài ra, giờ học luôn được sắp xếp ngoài giờ hành chính vào cuối ngày các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật.

giao-vien-tieu-hoc-hang-iii

Với lịch học online, học viên có thể học mọi nơi chỉ với chiếc laptop, máy tính bảng, điện thoại có kết nối internet là có thể tham gia vào khóa học. Học viên không cần tốn thời gian di chuyển xa đến chỗ học, chịu cảnh kẹt xe trên đường… Với những lợi ích này, học viên sẽ tiết kiệm chi phí học tập đáng kể so với phương pháp truyền thống.

Mặc dù là tương tác trên mạng nhưng mối liên hệ và quá trình trao đổi, dạy – học của giáo viên với học viên vẫn diễn ra liên tục, theo đúng giáo trình và lộ trình học tập như khi học trực tiếp. Do đó, học viên có thể an tâm đăng ký học trực tuyến tại Trangtuyensinh24h.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng Hà Nội cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cho đến khi bạn nhận được chứng chỉ chức danh nghề nghiệp.

Hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h để giải đáp câu hỏi học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bao lâu và đăng ký ngay khóa học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp để chuẩn bị thật tốt cho con đường thăng tiến trong tương lai.

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)