GRE là chứng chỉ gì? Thông tin về kỳ thi chứng chỉ GRE

Câp nhật: 24/09/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 38 lượt xem

Chứng chỉ GRE dùng để làm gì? Có cấu trúc bài thi ra sao? Đăng ký thi GRE ở đâu? Cùng tìm hiểu thông tin về chứng chỉ này qua bài viết dưới đây.

Chứng chỉ GRE là gì?

Chứng chỉ GRE (The Graduate Record Examination) là bài thi tiêu chuẩn được sử dụng để xét điều kiện nhập học sau đại học ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội tại Mỹ (trừ ngành Y, ngành Dược, ngành Luật). Chứng chỉ này được sử dụng để so sánh và đánh giá các thành tích học tập của sinh viên sau đại học với bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

Chứng chỉ GRE là gì?

Cấu trúc bài thi chứng chỉ GRE

Bài thi GRE có 2 dạng thức:

 • GRE tổng quát (General Test) – là bài thi chung cho sinh viên sau đại học
 • GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi chuyên ngành cho 8 lĩnh vực (hóa sinh, sinh học, khoa học máy tính.

Trong đó, bài thi GRE tổng quát phổ biến hơn và được khoảng nửa triệu người trên thế giới đăng ký tham gia kỳ thi.

Cấu trúc cụ thể từng bài thi GRE như sau:

 • Bài thi GRE tổng quát: Được thực hiện trên máy tính, bao gồm 3 phần thi, thí sinh có 95 phút làm bài:
Cấu trúc bài thi GRE Tổng quát Số câu hỏi Thời gian
Viết luận phân tích (Analytical Writing): Một bài thi có 2 nhiệm vụ Một nhiệm vụ là Phân tích vấn đề, một nhiệm vụ là Phân tích lập luận 30 phút/ nhiệm vụ
Ngôn ngữ (Verbal Reasoning): 2 phần 20 câu hỏi/ phần 30 phút/ phần
Định lượng (Quantitative Reasoning: 2 phần 20 câu hỏi/ phần 35 phút/ phần

Thang điểm bài thi GRE tổng quát được tính như sau: Phần toán học và ngôn ngữ có thang điểm từ 130-170 điểm. Phần phân tích được tính trên thang điểm 0-6, 0.5 điểm/câu hỏi. Bài thi sẽ không tập trung vào vấn đề cụ thể trong bất cứ lĩnh vực nào mà bao gồm một tập hợp các kỹ năng quan trọng đối với sinh viên, học viên.

 • Bài thi GRE chuyên ngành: Được tổ chức thi trên giấy, do số lượng người đăng ký không nhiều nên kỳ thi được tổ chức 3 năm/ lần. Khác với bài thi tổng quát, bài thi GRE chuyên ngành có thể giúp bạn nổi bật so với những người dự thi khác bằng cách nhấn mạnh mức độ kiến ​​thức và kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực cụ thể. Các bài kiểm tra chuyên môn đo lường thành tích ở cấp đại học trong tám lĩnh vực nghiên cứu cụ thể: Hóa sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Sinh học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Văn học Anh, Toán học, Vật lý, Tâm lý học.

Để xác định kỳ thi nào phù hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo chương trình học mà bạn sẽ đăng ký. Đối với những ngành học không có bài thi chuyên ngành thì nên chọn bài thi tổng hợp.

Thang điểm: từ 200 đến 990.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ GRE

GRE có thời hạn bao lâu? Phù hợp cho đối tượng nào?

Không giống như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ GRE có giá trị trong vòng 5 năm. Cũng không giới hạn số lượng bài dự thi. Thí sinh sẽ biết kết quả sau 2-4 tuần kể từ khi làm bài.

GRE phù hợp cho những đối tượng nào?

GRE là Bài kiểm tra nhập học Sau đại học. Vì vậy, đối tượng dự thi sẽ là những người muốn theo học thạc sĩ về nghiên cứu sau đại học, nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác.

Tại Việt Nam, chứng chỉ GRE là một trong những hành trang quan trọng cho những người muốn học cao học tại Mỹ. Đây là hệ thống kỳ thi chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng vào đại học của thí sinh một cách chính xác và đúng đắn nhất, từ đó giúp các bạn hoàn thành chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại trường đại học một cách tốt nhất có thể.

Đối với những người dự định theo đuổi bằng thạc sĩ về kỹ thuật tại Canada, bạn cũng nên chuẩn bị cho chứng chỉ GRE. Vì thông thường yêu cầu nhập học của các trường đại học Canada sẽ yêu cầu GMAT cho thạc sĩ khoa học xã hội, và GRE dành cho kỹ thuật.

GRE phù hợp cho những đối tượng nào?

Thi chứng chỉ GRE ở đâu?

Kỳ thi chứng chỉ GRE được phát triển và tổ chức bởi EST – Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ, bạn có thể truy cập website www.ets.org/GRE để được hướng dẫn đăng ký hoặc có thể tùy chọn trong 3 cách dưới đây:

 • Đăng ký qua Điện thoại: Gọi cho Trung tâm Đăng ký Khu vực (RRC) 91-124-4147700 để đăng ký và phải gọi ít nhất 2 ngày trước kỳ thi.
 • Đăng ký trực tuyến: Bạn cần tạo một tài khoản ETS thông qua trang web, sau đó điền vào quốc gia của bạn, lý do thi GRE, điểm trung bình và những bằng cấp đang sử hữu, bước cuối cùng là bạn cần thanh toán lệ phí thi.
 • Đăng ký qua email: Tải xuống biểu mẫu, điền tất cả thông tin và gửi qua mail. Hình thức này mất rất nhiều thời gian bởi đơn vị tổ chức thi yêu cầu thí sinh phải gửi hồ sơ trước kỳ thi GRE ít nhất 3 tuần.

Lệ phí thi chứng chỉ GREE:

Lệ phí thi GRE là 205 USD, dao động trong khoảng 6.000.000-6.500.000 VNĐ. Bạn có thể đăng ký thi tại website khảo thí ets.org để đăng ký cũng như tìm tổ chức thi gần nhất.

Kết quả sẽ được thông báo cho thí sinh sau 10-15 ngày kể từ ngày thi. Kết quả này sẽ được gửi đến tối đa 4 trường đại học mà bạn đã nộp hồ sơ, nếu muốn gửi thêm kết quả bạn sẽ phải trả thêm phí.

Lưu ý rằng mỗi thí sinh chỉ có thể thi tối đa 5 lần trong vòng 12 tháng, cho dù có hủy điểm của bài thi trước đó.

Trên đây là những thông tin mới nhất về kỳ thi chứng chỉ GRE. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch học tập của bản thân. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 20A, Ngõ 9 Nguyễn Khang, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)