Điều kiện dự thi nâng ngạch chuyên viên chính là gì? Ở đâu mở lớp bồi dưỡng tại Hà Nội?

Câp nhật: 18/06/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 101 lượt xem

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa hiện nay, các cơ quan, tổ chức nhà nước đang có nhu cầu về đội ngũ cán bộ ở các vị trí lãnh đạo quản lý; đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ chuyên môn cao, năng lực công tác tốt. Do đó, để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, các cơ quan, đơn vị đang chuẩn hóa cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên và chuyên viên chính sao cho phù hợp với vị trí làm việc và thời gian công tác theo quy định của Bộ Nội vụ.

Cán bộ đang cần thi chuyên viên chính để đáp ứng điều kiện nâng ngạch nhưng chưa biết rõ về điều kiện và tiêu chuẩn dự thi? Hãy tham khảo thông tin sau cùng chúng tôi.

++ Ở đâu mở lớp bồi dưỡng chuyên viên quản lý nhà nước uy tín Hà Nội?

Điều kiện và tiêu chuẩn dự thi nâng ngạch chuyên viên chính

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyên viên chính, cán bộ cần đáp ứng những điều kiện như sau:

+ Là công chức đang giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương.

+ Thời gian giữ ngạch chuyên viên từ 01 năm trở lên và 09 năm công tác

+ Hoàn thiện xuất sắc nhiệm vụ được giao trong 03 năm liền, có phẩm chất đạo đức, chính trị vững vàng;

+ Có hệ số lương tương đương từ 4,40 trở lên (đối với công chức, viên chức trong các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp nhà nước)

+ Là các cán bộ, quân nhân tham gia quản lý có hàm từ thượng úy trở lên (đối với đơn vị thuộc lực lượng vũ trang)

+ Đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ và được cấp chứng chỉ Quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính theo quy định của Bộ Nội vụ;

Vì sao cần thi nâng ngạch chuyên viên chính?

Vai trò của cán bộ rất quan trọng trong việc xây dựng, hoạch định và thực thi chính sách phát triển kinh tế xã hội. Do đó, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ để phù hợp với vị trí công việc, đáp ứng yêu cầu nâng ngạch, nâng lương là vấn đề quan trọng.

Thông qua kỳ thi nâng ngạch, đơn vị cơ quan sẽ chọn người đủ trình độ, năng lực để bố trí vào vị trí cao hơn trong nền công vụ. Đặc biệt, nước ta đang trên đà đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Ngoài ra, ngạch chuyên viên chính còn có quyền lợi nâng lương và phân chia bậc lương như sau:

Ngạch chuyên viên chính có 8 bậc lương. Cán bộ sẽ bắt đầu từ bậc 1 với hệ số lương là 4,40, sau đó, sẽ được tăng lương lên các bậc tiếp theo (thông thường 2-3 năm tăng lương một lần) theo thâm niên công tác. Hệ số lương cao nhất của ngạch chuyên viên chính là 6,78.

Ở đâu mở lớp bồi dưỡng chuyên viên chính?

Chúng tôi mở lớp bồi dưỡng chuyên viên chính, đào tạo theo chuẩn chương trình của Bộ Nội vụ (căn cứ thông tư số 01/2018/TT-BNV ngày 08/01/2018 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện một số điều nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/09/2017 của chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức), chứng nhận toàn quốc.

Lợi ích của học viên tại trường:

Chúng tôi sẽ giúp cho học viên đề ra mục tiêu và kế hoạch rõ ràng để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm hoàn thành khóa học hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Đảm bảo uy tín: Chúng tôi là đơn vị liên kết trường đại học, cơ quan có đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn về việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ hành chính chuyên viên chính. Chúng tôi mở các lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính theo đề xuất của Bộ Nội vụ và đã tham mưu với UBND tỉnh, chứng chỉ có đầy đủ tính pháp lý và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Có thời gian học tập phù hợp: Thời gian tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên viên chính theo lịch học online hoặc offline vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc hai ngày cuối tuần.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  Tại trung tâm đào tạo bồi dưỡng chuyên viên chính uy tín, cán bộ sẽ luôn có điều kiện hoàn thành tốt khóa đào tạo. Với đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trung tâm sẽ hướng dẫn phương pháp học hiệu quả.

  Với nhiều năm hoạt động cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, tận tụy và nhiệt huyết, nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho học viên từ lúc đăng ký khóa học đến khi nhận chứng chỉ.

  Thông tin liên hệ chi tiết:

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

  ++ Mở lớp học bồi dưỡng ngạch chuyên viên ở đâu?