Chứng chỉ tin học cơ bản quan trọng như thế nào?

Câp nhật: 13/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 15 lượt xem

Theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin Truyền thông và thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT, chứng chỉ tin học A, B, C đã chính thức hết hiệu lực kể từ ngày 10/08/2016. Do đó, cán bộ, công chức, viên chức không thể thi chứng chỉ tin học A,B,C để hoàn thiện hồ sơ xin vào nhà nước. Thay vào đó, để thi vào công chức hoặc thi nâng ngạch, cán bộ, công chức, viên chức cần học chứng chỉ tin học  cơ bản hoặc nâng cao.

hoc-chung-chi-tin-hoc

Chứng chỉ tin học cơ bản có khó không?

Chứng chỉ tin học cơ bản là chứng chỉ được công nhận toàn quốc, chứng nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của học viên theo tiêu chuẩn do Bộ thông tin và Truyền thông quy định và thay thế cho chứng chỉ tin học A, B, C cũ. Tiêu chuẩn này đã được quy định trong Thông tư  03/2014/TT-BTTTT.

Chứng chỉ tin học cơ bản có 6 module bao gồm: hiểu biết về công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng máy tính cơ bản, xử lý văn bản cơ bản, sử dụng bảng tính cơ bản, sử dụng trình chiếu cơ bản và sử dụng internet cơ bản.

hoc-chung-chi-tin-hoc2

Thông qua khóa luyện thi chứng chỉ tin học cơ bản, học viên sẽ nắm được những kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, đồng thời, hiểu và thực hiện thành thạo các thao tác sử dụng máy tính cơ bản, phục vụ cho quá trình công tác. Những cá nhân có chứng chỉ tin học cơ bản sẽ biết cách ứng dụng kỹ năng sử dụng internet an toàn và bộ phần mềm văn phòng thông dụng trong một số tình huống cơ bản.

Tin học cơ bản khá đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, chứng chỉ tin học cơ bản hiện nay vẫn chưa có quy định về thời hạn sử dụng, do đó, bạn có thể thi một lần và sử dụng chứng chỉ vĩnh viễn.

Có chứng chỉ tin học cơ bản là có cơ hội phát triển trong tương lai

Theo khảo sát của Mỹ, có gần 90% nhà quản lý trên thế giới sử dụng trình excel mỗi ngày nhằm phục vụ cho công việc của họ và 80% ứng viên muốn ứng tuyển vào các vị trí văn phòng phải có kỹ năng tin học. Chính vì thế, trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, kỹ năng tin học chiếm vai trò vô cùng quan trọng và thiết yếu. Nếu không có kỹ năng tin học, bạn sẽ khó hoàn thành công việc văn phòng thuận lợi và nhanh chóng.

hoc-chung-chi-tin-hoc3

Ngoài ra, tại Việt Nam, chứng chỉ tin học cơ bản là yêu cầu bắt buộc để sinh viên tốt nghiệp ra trường hoặc ứng viên hoàn thiện hồ sơ thi công chức. Như vậy, học tin học cơ bản sẽ giúp bạn đáp ứng các tiêu chí thi cử, tuyển dụng tốt hơn.

Xã hội ngày một phát triển và đưa ra những yêu cầu cao hơn đối với lực lượng lao động. Chính vì thế, chúng ta cần tiến bộ hơn và hiểu biết hơn mỗi ngày để không bị bỏ lại phía sau sự phát triển của xã hội. Thời kỳ hội nhập sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc hơn nhưng đồng thời cũng đưa ra những yêu cầu khắc khe hơn. Do đó, hãy nỗ lực hơn nữa để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình.

Trangtuyensinh24h luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất, giúp bạn ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản hiệu quả để có bước chuẩn bị tốt cho công việc sắp tới.

Chúng tôi là địa chỉ cấp chứng chỉ tin học uy tín tại Hà Nội. Mở khai giảng lớp học tin học online thường xuyên mỗi tháng và hỗ trợ học viên từ lúc đăng ký cho đến khi nhận chứng chỉ. Hãy liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết hơn.