Chứng chỉ tiếng Anh được chia làm mấy bậc?

Câp nhật: 22/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 103 lượt xem

Theo thông tư 01/2014/TT-BGDĐT ban hành ngày 24/1/2014, Việt Nam đã có khung năng lực ngoại ngữ (KNLNNVN) 6 bậc, áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Như vậy, người học sẽ không còn lo lắng liệu rằng chứng chỉ tiếng Anh mình đang theo học có phù hợp với tiêu chuẩn trong nước hay không, có được chấp thuận khi tham gia phỏng vấn ở các công ty, doanh nghiệp yêu cầu trình độ ngoại ngữ hay không. Chứng chỉ tiếng Anh chuẩn Bộ Giáo dục (A2 B1 B2 C1 C2) có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Ở đâu cấp chứng chỉ tiếng Anh công nhận toàn quốc?

Các bậc của chứng chỉ tiếng Anh quy định như thế nào?

hoc-chung-chi-tieng-anh-uy-tin-tai-ha-noi

Nhằm làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả trình độ ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân, cũng như căn cứ cho giáo viên,  áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, chứng chỉ tiếng Anh của KNLNNVN sẽ được phân chia cụ thể theo từng cấp độ. Chứng chỉ tiếng Anh của Bộ được chia làm 6 bậc, tương đương với trình độ từ A1 đến C2.

Ở trình độ sơ cấp (bậc 1 và bậc 2), người học cần có đầy đủ kĩ năng nghe – nói – đọc – viết ở mức độ cơ bản. Có thể hiểu được các câu và cấu trúc được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản. Có thể trao đổi thông tin về những chủ đề đơn giản, quen thuộc hằng ngày. Có thể mô tả đơn giản về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu. Ở trình độ sơ cấp, chứng chỉ bậc 2 phục vụ các kì thi công chức, viên chức,… hoặc các công việc rất ít khi sử dụng tiếng Anh trong công việc.

hoc-chung-chi-tieng-anh-uy-tin-tai-ha-noi

Ở khung năng lực trung cấp, đây là khu vực lấy chứng chỉ nhiều người hướng đến để sử dụng tiếng Anh như một công cụ làm việc cần thiết. Trình độ trung cấp cho phép người học có thể hiểu ý chính của một văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, kể cả những trao đổi kỹ thuật thuộc lĩnh vực chuyên môn của bản thân. Có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ. Có thể viết được các văn bản rõ ràng, chi tiết với nhiều chủ đề khác nhau và có thể giải thích quan điểm của mình về một vấn đề, nêu ra được những ưu điểm, nhược điểm của các phương án lựa chọn khác nhau.

Đối với trình độ trung cấp bậc 3 và bậc 4, tương đương chứng chỉ B1 và B2, có được chứng chỉ này chứng tỏ bạn đã sở hữu khả năng ngoại ngữ khá tốt, hoàn toàn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và công việc, đây cũng là ưu thế rất lớn khi tiến vào thị trường việc làm đầy cạnh tranh như hiện nay.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-tai-ha-noi

Trình độ tiếng Anh cao cấp ở bậc 6 yêu cầu người học có thể hiểu một cách dễ dàng hầu hết văn nói và viết, sử dụng tiếng Anh lưu loát như người bản xứ, diễn đạt tức thì, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt được các ý nghĩa tinh tế khác nhau trong các tình huống phức tạp. Trình độ cao cấp này thưởng chỉ được các đối tương đặc thù sử dụng chứng chỉ như sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hệ đại học, giảng viên đại học, sinh viên liên kết quốc tế,…

Chứng chỉ tiếng Anh giúp người học hiểu được nội dung, yêu cầu đối với từng trình độ năng lực ngoại ngữ và tự đánh giá năng lực của mình một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh cũng là một yếu tố cần thiết để dễ dàng tìm được việc làm hấp dẫn ngay khi rời ghế nhà trường.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn cụ thể về lịch học và lịch thi nhé!

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

++ Lệ phí thi bằng công nghệ thông tin tương đương là bao nhiêu?