Chứng chỉ CEFR có dùng để xin việc được không?

Câp nhật: 22/07/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1450 lượt xem

Mỗi năm có hàng trăm ngàn sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn đang loay hoay rải CV khắp nơi để tìm được công việc tốt. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ để ứng tuyển vào các công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Và việc cầm trên tay chứng chỉ tiếng Anh là một lợi thế lớn để các bạn có ưu thế hơn so với các ứng viên khác khi tham gia tuyển dụng. Chứng chỉ CEFR có đáp ứng yêu cầu tuyển dụng không?

++ Học chứng chỉ tiếng anh b2 bao nhiêu?

Chứng chỉ CEFR đáp ứng yêu cầu tiếng Anh trong công ty Việt Nam và Quốc tế

Chứng chỉ CEFR được biết tắt bởi cụm từ Common European Framework of Reference for Languages hay còn được biết đến với tên gọi Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu. Chứng chỉ này đạt tiêu chuẩn quốc tế được dùng để đánh giá năng lực ngôn ngữ tiếng Anh của học viên thông qua kỳ thi cấp chứng chỉ.  Chứng chỉ CEFR còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới chứ không chỉ trong lãnh thổ Việt Nam.

cap-chung-chi-tieng-anh-uy-tin hoc-chung-chi-tieng-anh-b1-o-dau

Chứng chỉ CEFR được chia làm 6 cấp gồm A1, A2, B1, B2, C1, C2, được sử dụng như thước đo trình độ tiếng Anh theo quy định của pháp luật.

Trình độ sơ cấp A1, A2 tương ứng với chứng chỉ VSTEP bậc 1, bậc 2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trình độ này chưa thể cung cấp đầy đủ công cụ để bạn tham gia phỏng vấn vòng tiếng Anh của các công ty lớn nhưng vẫn đủ điều kiện cho một số công ty khác tại Việt Nam, hãy tham khảo yêu cầu tuyển dụng của vị trí và doanh nghiệp để có lựa chọn phù hợp. Ứng với các trình độ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh càng cao, càng chứng tỏ khả năng cạnh tranh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Chỉ cần có chứng chỉ tiếng Anh trung cấp, tương đương CEFR B2, bạn đã hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp, thực hiện các công việc đòi hỏi ngoại ngữ một cách dễ dàng tại doanh nghiệp.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2

Vậy làm thế nào để có chứng chỉ CEFR?

Thông thường, để lấy được chứng chỉ CEFR trung cấp, bạn cần dành thời gian để học tập và kiên trì rèn luyện 4 kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nói. Không giống như thi TOEIC 2 kỹ năng, CEFR yêu cầu cả 4 kỹ năng và chỉ cấp chứng chỉ khi kết quả thi đạt tối thiểu 50/100 và không có phần thi nào dưới 30% điểm số.

Bạn cần phải nỗ lực rèn luyện, tham khảo trước cấu trúc đề thi, từng phần thi để nắm rõ yêu cầu. Sau đó tiến hành ôn luyện theo các đề thi năm trước, hoặc các sách ôn thi. Tuy nhiên, việc tự học sẽ dẫn đến nhiều nguyên nhân bỏ lỡ giữa chừng như chán học, lười học, dễ phân tâm hoặc nghiêm trọng nhất không phát hiện ra lỗi sai của mình.

Vì vậy, để rút ngắn thời gian, tăng hiệu quả học tập và hạn chế các rủi ro không mong muốn, bạn hãy cùng chúng tôi tham gia các khóa ôn thi chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của những giáo viên có chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm tại trung tâm.

dao-tao-chung-chi-chuyen-vien

Bạn hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn đầy đủ về các khóa học, chi phí và lịch học từng khóa. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn mục tiêu phù hợp với năng lực và định hướng của bạn trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cùng bạn nỗ lực! Chúc bạn nhanh chóng lấy được chứng chỉ CEFR và tìm được công việc như ý.

++ Ở đâu dạy chứng chỉ b tin học tương đương?

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)