Cần chuẩn bị gì cho phần thi nói tiếng Anh B2?

Câp nhật: 11/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 27 lượt xem

Thi nói tiếng Anh B2 là phần thi mà nhiều học viên thấy lo lắng và khẩn trương nhất trước khi thi, đặc biệt là những bạn không sử dụng tiếng Anh thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày hoặc công việc. Tùy theo địa điểm thi, bạn có thể thi nói trực tiếp với giám khảo chấm thi hoặc thi nói thông qua máy tính và ghi âm lại. Dù cách thức thi như thế nào thì việc chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tiếng Anh B2 là điều cần thiết. Bạn nên chuẩn bị như thế nào để tự tin trong phần thi này? Cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu ngay nhé!

Làm thế nào để thi nói tiếng Anh B2 tốt?

Có không ít bạn có giọng đọc và cách phát âm tiếng Anh tốt, thực hành nhiều ngày ở nhà và có đủ điều kiện để thi phần thi nói tiếng Anh B2 đạt điểm cao nhưng thực tế khi bước vào phòng thi, nhận được đề thi thì các bạn ấy lại không biết nên nói gì và không nghĩ được thêm ý tưởng nào. Điều này có thể là do các bạn chưa chuẩn bị tốt tâm lý trước khi thi nói.

Phần lớn học viên thi nói đều thấy căng thẳng khi đối diện với giám khảo là người bản ngữ, phải trình bày quan điểm trước đám đông bằng ngôn ngữ mà mình không quen thuộc. Nếu bạn cũng thấy lo lắng về vấn đề này thì bạn nên chuẩn bị như sau:

le-phi-chung-chi-tieng-anh-b2-ha-noi

Tăng vốn từ vựng

Bí từ hay không biết nên diễn giải ý của mình bằng từ nào để giám khảo hiểu là khó khăn thường gặp của những bạn thi nói tiếng Anh B2. Có hàng chục ngàn từ vựng khác nhau trong một ngôn ngữ vậy nên học những từ nào để đáp ứng yêu cầu thi tiếng Anh bậc 4? Bạn cần có sẵn giáo trình ôn thi chuẩn với những chủ đề thường gặp trong kỳ thi tiếng Anh B2. Dựa vào chủ đề này, bạn có thể phát triển nhóm từ vựng liên quan. Học từ vựng thông qua cách đặt câu theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ và vận dụng tốt hơn.

le-phi-chung-chi-tieng-anh-b2-ha-noi

Luyện cách phát âm

Cách phát âm rất quan trọng trong kỳ thi nói vì nếu bạn phát âm không đúng, câu trả lời của bạn sẽ trở nên vô nghĩa và giám khảo không thể hiểu được ý tưởng mà bạn đang trình bày. Phần thi nói chú trọng vào phát âm, do đó, bạn cần dành thời gian trong ngày để rèn luyện cách phát âm. Bạn có thể học thông qua các kênh mạng xã hội miễn phí, lặp lại cách phát âm của người bản xứ hoặc tham gia khóa học tiếng Anh B2 của Trangtuyensinh24h để học cùng giáo viên. Giáo viên và các bạn trong nhóm sẽ giúp bạn có không gian luyện tập phát âm, phát hiện lỗi sai và điều chỉnh kịp thời.

Ứng dụng ngữ pháp vào đặt câu

Cũng là cấu trúc ngữ pháp như nhau nhưng việc vận dụng vào phần thi nói và phần thi viết có thể khác nhau. Ngữ pháp sẽ giúp cho câu nói thêm hoàn chỉnh, diễn tả đúng ý. Hiểu rõ về cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp bạn đặt câu hay, dùng đúng ngữ cảnh và trả lời đúng ý. Nội dung ôn thi tiếng Anh B2 cũng tập trung vào những cấu trúc ngữ pháp nhất định, do đó, với tài liệu ôn thi chuẩn, bạn sẽ có sự chuẩn bị đầy đủ.

le-phi-chung-chi-tieng-anh-b2-ha-noi

Luyện tập phần thi nói cùng người khác

Bạn sẽ thoải mái hơn khi nói một mình trước gương và thấy căng thẳng hơn khi nói trước nhiều người khác, kể cả khi bạn thuyết trình bằng tiếng Việt. Do đó, không có gì là lạ khi bạn thấy hồi hộp và khẩn trương khi thi nói trước giám khảo. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên luyện tập với bạn bè, thầy cô trước trong quá trình luyện thi. Chỉ có luyện tập thường xuyên mới có thể giúp bạn khắc phục được cảm giác lo lắng và tự tin trình bày hiểu biết của mình bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trong khóa luyện thi, bạn cũng sẽ luyện khả năng phản xạ, tức là khi nghe câu hỏi của giáo viên, bạn sẽ nghĩ ra ngay ý tưởng cần nói, từ đó có phần thi nói tiếng Anh B2 tốt hơn.

Mọi kết quả tốt đẹp đều đến từ nỗ lực không ngừng, phần thi nói tiếng Anh B2 cũng thế! Tuy nhiên, bạn sẽ không phải cố gắng một mình, hãy để Trangtuyensinh24h đồng hành cùng bạn để có động lực và hành trang vững vàng hơn trước khi thi nhé!

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)