Bí quyết thi chứng chỉ tiếng Anh b1 hiệu quả

Câp nhật: 22/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 14 lượt xem

Đa phần các trường học hiện nay đều đưa chứng chỉ tiếng Anh vào điều kiện thi tốt nghiệp, ra trường. Không chỉ thế các đối tượng sinh viên mới ra trường chuẩn bị đi xin việc vào làm tại các văn phòng, hay công chức, viên chức, nhân viên văn phòng cũng rất cần đến bằng tiếng Anh để thi nâng ngạch, tăng lương hoặc lên chức. Vậy nên học chứng chỉ tiếng anh b1 là điều rất cần thiết trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Hãy trang bị cho mình hành trang vững vàng để thi tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

thi-chung-chi-tieng-anh-cong-nhan-toan-quoc

Chia sẻ kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng anh B1

Chọn đơn vị thi và thời gian thi

Bước đầu tiên, bạn hãy tìm hiểu thông tin về chứng chỉ tiếng Anh B1 bao gồm thang điểm, định dạng đề thi, điểm tối thiểu để đạt chứng chỉ, đơn vị tổ chức thi và cấp bằng, thời gian thi…

Các trường thường tổ chức thi tiếng Anh B1 hằng tháng, tuy nhiên, lịch học và lịch thi của mỗi trường có thể khác nhau. Tốt nhất là bạn nên xem lịch cụ thể của từng trường để xem nơi nào phù hợp với thời gian rảnh của bạn và đăng ký khóa ôn thi.

Ví dụ, Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam cung cấp các khóa học online hằng tháng với các khung giờ học linh hoạt vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ bảy và chủ nhật. Nếu bạn không ở Hà Nội, nhà trường sẽ xếp lịch học online để bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và sắp xếp lịch học phù hợp.

Làm thử bài kiểm tra tiếng Anh B1

Những bài thi thử sẽ giúp bạn đánh giá trình độ của mình đang ở mức nào. Sau đó, dựa vào đánh giá này, bạn có thể xác định phương hướng và cách ôn thi phù hợp nhất cho mình.

luyen-thi-chung-chi-tieng-anh

Kế hoạch ôn thi hiệu quả

Bạn có thể dựa vào những yếu tố như thời gian thi chứng chỉ, trình độ tiếng Anh, thời gian rảnh để ôn thi… để lên kế hoạch ôn thi phù hợp.

Ngoài ra, để có kế hoạch tốt nhất, bạn hãy liên hệ đến Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam. Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn thi tốt nhất cùng cách giảng dạy dễ hiểu, dễ nhớ nhất.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 không phải trung tâm đào tạo hay bất kỳ tổ chức nào cũng có thể cấp tự do, mà chỉ có một số trường Đại Học đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo kiểm định, chứng nhận và cấp phép cho tổ chức thi. Hầu hết các trường tổ chức đào tạo và thi theo một dạng đề quy chuẩn về thang điểm, mức điểm tối thiểu có thể qua được kì thi và nhân chứng chỉ.

Tiếp đó bạn lên một thời gian biểu nhất định dành riêng cho việc ôn và luyện tiếng Anh để nắm vững những kiến thức cần thiết. Tốt nhất bạn nên ôn tập theo những dạng đề và câu hỏi do trường học, trung tâm cung cấp cho bạn. Điều này giúp cho bạn làm quen được dạng kiến thức, câu hỏi và kiểu đề thi của chứng chỉ tiếng anh B1, từ đó xác định được hướng đi cho mình, không bị lệch hướng. Ngoài ra cũng có thể ôn một số mảng kiến thức bên ngoài để bổ sung thêm nhiều nguồn kiến thức tự tin hơn khi đi thi.

++ Hiểu rõ hơn về khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ Việt Nam

Hình thức thi chứng chỉ tiếng anh B1 trên máy tính

chung-chi-tieng-anh3

 

Trước đây các trường và các trung tâm đa phần đều tổ chức thi trên giấy và các hình thức đọc bằng miệng nhưng trong những năm trở lại đây ngành công nghệ thông tin phát triển, phần lớn các trường đã tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh B1 trên máy. Các đề thi trên giấy và trên máy hoàn toàn giống nhau theo một quy chuẩn nhất định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Để hoàn thành bài thi trên máy tính, bạn nên rèn luyện thao tác sử dụng máy tính thường xuyên để không gặp trở ngại về công nghệ trong quá trình làm bài. Bạn nên luyện các đề thi thử trên máy tính để làm quen với các bước và thao tác trong quá trình làm bài thi.

Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học – Tổ Chức Giáo Dục Đào Tạo CITI Việt Nam sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất!

++ Ở đâu cấp chứng chỉ công nghệ thông tin của bộ giáo dục?