Bí quyết học từ vựng tiếng Anh TOEFL không thể bỏ lỡ

Câp nhật: 24/12/2021
 • Người đăng: admin
 • |
 • 99 lượt xem

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL có giá trị trên toàn thế giới, đặc biệt là trong mảng học thuật. Chính vì thế, những bạn cần chứng chỉ tiếng Anh để đăng ký học bổng quốc tế, du học quốc tế, thi tiến sĩ, thạc sĩ… đều cần đến chứng chỉ này. Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh TOEFL tốt là bài toán khó đối với mỗi học viên. Hãy cùng Trangtuyensinh24h tham khảo những thông tin sau để phần nào giúp bạn giải quyết bài toán này và có kế hoạch luyện thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL cơ bản hiệu quả.

++ Đăng ký học tiếng anh TOEFL cấp tốc ở đâu?

Phương pháp nào giúp học từ vựng tiếng Anh TOEFL hiệu quả?

Không ôm đồm quá nhiều từ vựng

Mặc dù bạn cần biết càng nhiều từ vựng càng tốt nhưng học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có những bước đi chậm rãi, vững chắc và bền bỉ bởi ngôn ngữ là thứ cần có thời gian để rèn luyện, thích nghi và thành thạo. “Dục tốc bất đạt” là thành ngữ rất đúng trong trường hợp này. Khi bạn bắt đầu luyện thi tiếng Anh TOEFL, bạn không thể ôm đồm quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp vì điều này khiến bạn căng thẳng trong thời gian dài, cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ. Bạn nên xây dựng tiến độ học từ vựng vừa phải, vừa học vừa ôn, vừa củng cố lại từ vựng cũ vì bạn có thể nhanh chóng quên từ vựng vừa học 2 hôm trước nếu không sử dụng đến.

hoc-chung-chi-tieng-anh-b2-ha-noi

Nếu bạn đang ôn quyển luyện thi tiếng Anh TOEFL tổng hợp với 400 – 500 từ vựng thì bạn có thể lên kế hoạch học 5 từ/ngày trong 5 ngày/tuần. Như vậy, bạn có thể nhớ hết những từ vựng mới trong 4 – 5 tháng.

Ngoài ra, bạn nên đọc, nghe các quan điểm về một chủ đề nào đó, sau đó học cách đặt câu, cách sử dụng từ vựng và từ vựng mới. Cách này học sẽ giúp bạn rèn luyện cách triển khai ý, có ý tưởng để trả lời câu hỏi và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Học ngôn ngữ thực chất là hình thức “copy paste”. Bạn nghe được câu nói hay, ý tưởng hay, đừng ngần ngại ghi lại học thuộc để vận dụng sau này.

Áp dụng nhiều phương thức học từ vựng

Không chỉ ghi từ vựng mới một bên, nghĩa một bên rồi nhìn quyển ghi chép học thuộc lòng. Bạn có rất nhiều cách để học từ vựng mới như đọc báo, viết thư, nghe, nói, đặt câu, nhìn hình đoán tên, miêu tả hình ảnh với từ vựng mới… Bạn hãy thử liệt kê các phương thức học từ vựng từ chủ động đến thụ động. Sau đó áp dụng trong từng trường hợp khác nhau để bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể học từ vựng tiếng Anh TOEFL mà không thấy “ngán”.

Để luyện thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL cơ bản, chúng ta cần có phương pháp học tập phù hợp!

Chia nhỏ chủ đề

hoc-tieng-anh-toefl-cap-toc

Học từng từ vựng riêng lẻ không chỉ khiến bạn nhàm chán mà còn không nhớ lâu. Do đó, bạn nên đưa từ vựng vào ngữ cảnh để ghi nhớ. Những quyển luyện thi tiếng Anh TOEFL đều nêu lên các chủ đề quan trọng trong kỳ thi như Education, Family, Sports, Career, Business, Relationships, Food, Culture, Travel, Leisure, Religion, Politics, Environment, Health… Trong mỗi chủ đề lớn lại có những nhóm nhỏ. Ví dụ ở chủ đề giáo dục (Education) có lĩnh vực “people”, nói về “teacher, professor, student, consultant…” Bạn có thể học theo từng nhóm nhỏ đó. Tốt nhất là chia ra mỗi lĩnh vực học trong một tuần.

Lời khuyên dành cho bạn khi ôn thi tiếng Anh TOEFL là đừng “đốt cháy giai đoạn”. Hãy học thật kỹ, thật sâu một nhóm từ vựng trước khi bước qua nhóm kế tiếp nhưng cũng đừng kéo dài thời gian, nên đặt thời hạn cụ thể cho mình để đạt kết quả tốt.

++ Khi nào nên học chứng chỉ tiếng trung HSK?

Đoán nghĩa trong bài đọc

Đây là cách học phổ biến của rất nhiều bạn chuyên Anh, họ không tập trung học từng từ vựng hoặc tra hết tất cả các từ vựng mới mà sẽ học cách đoán nghĩa thông qua ngữ cảnh. Bạn có thể xem lại các đề thi TOEFL cũ, đọc phần thi “reading” và đoán nghĩa trước khi tra từ điển. Cách làm này sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi đọc tốt hơn vì từ vựng tiếng Anh rất phong phú, không có gì chắc rằng sau khi học hết quyển tiếng Anh TOEFL này, bạn có thể nắm được tất cả các từ vựng trong đề thi sắp tới.

Do đó, bạn cần biết phần lớn từ vựng sẽ cho trong đề thi, sử dụng văn cảnh để đoán nghĩa những từ mình không biết hoặc không nhớ.

hoc-tieng-anh-toefl-cap-toc

Trangtuyensinh24h hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình phương pháp ôn thi từ vựng TOEFL hiệu quả.

Nếu bạn cần tài liệu ôn thi chuẩn cùng giảng viên giỏi dẫn dắt và cập nhật lệ phí học tiếng anh TOEFL cơ bản cấp tốc thì hãy đăng ký khóa ôn thi trực tuyến của Trangtuyensinh24h nhé! Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn nhận được chứng chỉ tiếng Anh TOEFL.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  ++ Lệ phí thi bằng tiếng Pháp cơ bản bao nhiêu?