BEC là gì? Luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?

Câp nhật: 24/09/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 75 lượt xem

Chứng chỉ BEC dùng để làm gì?Chứng chỉ này bao gồm các cấp độ được phân như thế nào? Và cơ hội việc làm cho cá nhân sở hữu chứng chỉ này ra sao? Cùng tìm hiểu thông tin về chứng chỉ này qua chia sẻ trong bài viết này nhé!

Chứng chỉ BEC là gì?

BEC (Business English Certificate) là một trong những loại chứng chỉ tiếng anh thương mại được cấp bởi Cambridge English. Trong tiếng Việt cụm Business English Certificate này có nghĩa là tiếng Anh thương mại, dùng để kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh của con người, đặc biệt là với các bạn học thương mại thì đây là chứng chỉ giúp bạn tìm việc làm dễ dàng và có cơ hội việc làm trong môi trường tốt nhất cho bản thân hiện nay.

Tại sao nên sở hữu chứng chỉ BEC?

Hiện nay, khi nền thương mại quốc tế ngày càng phát triển thì chứng chỉ BEC rất quan trọng, nó như một điều kiện cần giúp bạn có được cơ hội trong ngành thương mại không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Chứng chỉ BEC đặc biệt phù hợp với những ai muốn kiếm được một công việc tốt trong lĩnh vực thương mại sau khi tốt nghiệp đại học. Đặc biệt, BEC được cho là yếu tố cần có nếu bạn muốn gia nhập và tìm kiếm việc làm trong thị trường lao động quốc tế.

Sở hữu chứng chỉ BEC là bạn đã cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình đã sẵn sàng để làm việc thành công trong môi trường kinh doanh quốc tế. Kỳ thi này giúp ích cho bạn trong ứng tuyển việc làm, thăng tiến công việc và phát triển nghề nghiệp. 

Tại sao nên sở hữu chứng chỉ BEC?

Cấu trúc bài thi BEC

Chứng chỉ BEC được trao cho thí sinh sau khi vượt qua kỳ thi và bao gồm 4 phần chính: đọc, viết, nghe và nói. Tương tự như phần thi của kỳ thi CPA, BEC có tổng cộng 5 bài thi, bao gồm: câu hỏi ứng dụng và câu hỏi trắc nghiệm. Có 3 dạng câu hỏi phổ biến: MCQ, TBS, WC… bài thi này gồm 5 testlet chính trong đó:

 • 02 testlet bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm (MCQ): Một câu hỏi trong MCQ sẽ có bốn câu trả lời tiềm năng. MCQs chiếm phần lớn trong bài thi BEC.
 • 02 testlet mô phỏng dựa trên nhiệm vụ (TBS): Các câu hỏi yêu cầu bạn vận dụng kiến ​​thức thực tế. Bao gồm việc điền vào các tài liệu hoặc hoàn thành các câu hỏi nghiên cứu về chủ đề đã đưa ra.
 • 01 testlet chứa các câu hỏi giao tiếp bằng văn bản (WC): Các câu hỏi yêu cầu câu trả lời là một bài luận được soạn đúng cách. 

Sau khi hoàn thành kỳ thi BEC, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thành một bản khảo sát dài 5 phút, trong đó bạn sẽ được hỏi về suy nghĩ của mình sau khi tham gia kỳ thi BEC.

 

Cấu trúc bài thi BEC

Trình độ phân cấp chứng chỉ BEC

Sau khi vượt qua 4 phần thi nghe, nói, đọc, viết và đạt được điểm số yêu cầu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ BEC theo trình độ của mình.

Cấp độ B1 BEC: Yêu cầu các kỹ năng giao tiếp cơ bản thường thấy trong kinh doanh, ngoài ra người đạt B1 phải biết cách đọc và hiểu các đồ thị và biểu đồ trong báo cáo kinh doanh. Bạn cũng sẽ cần thực hành viết các email kinh doanh đơn giản, ngắn gọn. Đạt được trình độ B1 sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp của mình, đặc biệt là:

 • Nghiên cứu và phân tích thông tin doanh nghiệp và doanh nghiệp dễ dàng hơn.
 • Tạo cho mình nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Nhận lương cao, phúc lợi tốt trong công ty lớn.

Cấp độ B2 BEC: Để đạt đến cấp độ B2, bạn phải đánh giá các kỹ năng kinh doanh của mình, bao gồm những điều sau:

 • Viết báo cáo kinh doanh ngắn để hỗ trợ công việc
 • Đọc và hiểu các bài báo, phương tiện truyền thông, ấn phẩm và tài liệu liên quan đến kinh doanh.
 • Nghe để hiểu những gì người khác đang nói và hiểu những gì họ đang cố gắng truyền đạt.
 • Trong quá trình tuyển dụng, các công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán thường được ưu tiên trình độ BEC B2 nên nếu đạt trình độ này bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm và làm tốt trong tương lai.

Cấp độ C1 BEC: Là trình độ cao nhất của BEC, bạn sẽ có thu nhập cao và thành thạo các kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh thương mại, chẳng hạn như:

 • Thực hiện giao tiếp kinh doanh ở mức độ chuyên nghiệp như một người địa phương.
 • Giúp bạn tự tin hơn khi phát biểu trong các cuộc họp kinh doanh.
 • Dễ dàng giao tiếp công việc với các đồng nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Phản ứng nhanh với các cuộc tranh luận, các tình huống văn hóa xã hội có thể xảy ra.
 • Khi đạt được chứng chỉ BEC ở trình độ C1, bạn sẽ có cơ hội tốt để ứng tuyển vào các vị trí trên cấp quản lý và mang về cho mình một khoản thu nhập đáng kể.
Trình độ phân cấp chứng chỉ BEC

Thi và luyện thi chứng chỉ BEC ở đâu?

Nếu bạn không biết tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ BEC ở đâu, hãy tìm cho mình một địa chỉ được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Cambridge gần nhất. Bạn nên chọn một trung tâm uy tín để nắm được thông tin cần thiết khi tham gia kỳ thi, bao gồm cả thời gian thi và lệ phí thi.

Để đăng ký kỳ thi lấy chứng chỉ BEC, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn đơn vị thi BEC uy tín, chất lượng được nhiều người lựa chọn.
 • Bước 2: Khi đã chọn được trung tâm phù hợp, hãy liên hệ để được hướng dẫn cách đăng ký thi, đóng tiền thi và tìm hiểu về khóa học luyện thi phù hợp.
 • Bước 3: Chọn thời gian và cách thức thi, các kỳ thi lấy chứng chỉ BEC được lên lịch cho cả năm, vì vậy bạn có thể tìm và chọn thời gian thi mà mình muốn. Về hình thức thi, bạn có thể lựa chọn thi trên máy tính hoặc thi trên giấy.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chứng chỉ BEC. Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế, hãy đăng ký ngay để có chứng chỉ BEC. Chúc các bạn sớm thi chứng chỉ BEC và có cơ hội việc làm tốt hơn cho bản thân.