Bằng cấp nào được phép thay thế Chứng chỉ Quản lý nhà nước?

Câp nhật: 27/05/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 1604 lượt xem

Chứng chỉ Quản lý nhà nước là giấy tờ quan trọng để giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức nhà nước thi nâng ngạch công chức. Để đáp ứng điều kiện thi nâng ngạch, cán bộ, công chức, viên chức cần đáp ứng điều kiện nào? Có bằng cấp nào có giá trị tương đương với Chứng chỉ Quản lý nhà nước không? Ở đâu cấp chứng chỉ quản lý nhà nước Hà Nội?

Bằng cấp nào có giá trị tương đương với Chứng chỉ Quản lý nhà nước?

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để thi nâng ngạch?

cap-chung-chi-quan-ly-nha-nuoc-ha-noi

Để đảm bảo điều kiện thi nâng ngạch, cán bộ, công chức, viên chức cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

+ Bằng tốt nghiệp đại học;

+ Chứng chỉ Quản lý nhà nước hoặc bằng cấp tương đương

+ Chứng chỉ tin học

+ Chứng chỉ ngoại ngữ

+ Các công trình nghiên cứu.

Bằng cấp có giá trị tương đương với Chứng chỉ Quản lý nhà nước

Thông tư số 05/2017/TT-BNV ngày 15/8/2017 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2014/TT-BNV ngày 9/10/2014 và Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ về tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn, bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với ngạch công chức chuyên ngành hành chính và việc tổ chức thi nâng ngạch công chức, các cán bộ, công chức, viên chức đã có đủ điều kiện bổ nhiệm ngạch chuyên viên, chuyên viên chính thì không cần nộp thêm Chứng chỉ Quản lý nhà nước nếu có những văn bằng như sau:

Thứ nhất là, chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức; chứng chỉ chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý và chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chuyên ngành có giá trị sử dụng phạm vi toàn quốc.

Thứ hai là, bằng tốt nghiệp Đại học ngành hành chính học, Thạc sỹ quản lý hành chính công, Tiến sỹ quản lý hành chính công có giá trị thay thế chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên; Bằng tốt nghiệp Thạc sỹ quản lý hành chính công, Tiến sỹ quản lý hành chính công có giá trị thay thế chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên chính.

Thứ ba là, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng công chức trong nước; chứng chỉ bồi dưỡng ở nước ngoài là một trong những căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ trong năm của công chức.

Thứ tư là, chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức là một trong những điều kiện để công chức được cử dự thi nâng ngạch, bổ nhiệm vào ngạch đã học và được học chương trình theo tiêu chuẩn ngạch cao hơn liền kề.

Thứ năm là, chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch cao hơn được thay thế chứng chỉ chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch thấp hơn.

Thứ sáu là, chứng chỉ chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý là một trong những điều kiện để công chức được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý.

cap-chung-chi-quan-ly-nha-nuoc

Tuy nhiên, trên thực tế, có ít cán bộ tham dự kỳ thi nâng ngạch có Bằng thạc sĩ và Tiến sĩ các chuyên ngành như trên. Do đó, hầu hết các chứng chỉ quản lý nhà nước vẫn được sử dụng chủ yếu trong hồ sơ thi.

Chúng tôi là đơn vị dẫn đầu phối hợp tuyển sinh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chuyên viên và chuyên viên chính tại Hà Nội. Với nhiều năm hoạt động cùng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có kỹ năng giảng dạy tốt, nhà trường luôn hỗ trợ học viên thi chứng chỉ và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn hiệu quả.

Sau khi hoàn thành khóa học tại trường, học viên sẽ nhận được chứng chỉ Quản lý hành chính nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính. Chứng chỉ được công nhận trên toàn quốc.

Để tạo điều kiện đào tạo tốt cho học viên, nhà trường liên tục khai giảng khóa học trên toàn quốc, học với hình thức offline hoặc online vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và các buổi tối trong tuần hàng tuần liên tục trong 2 tháng.

Để cập nhật lịch thời gian khai giảng khóa học tới, mời cán bộ, công chức, viên chức liên hệ đến trangtuyensinh24h để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết:

Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)

++ Tìm hiểu thêm về: lệ phí thi chứng chỉ chuyên viên chính Hà Nội bao nhiêu?