Bằng C1 tiếng anh là gì? Tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

Câp nhật: 29/05/2022
 • Người đăng: admin
 • |
 • 344 lượt xem

Chứng chỉ tiếng anh C1? Học và thi chứng chỉ C1 tiếng anh ở đâu? Thi C1 tiếng anh có khó không? Nếu đây cũng là những thắc mắc mà bạn đang đặt ra khi nhắc đến trình độ tiếng anh C1 thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Bằng C1 tiếng anh là gì?

Trình độ tiếng anh C1 là trình độ ngoại ngữ bậc cao cấp tương đương chứng chỉ ngoại ngữ bậc 5 trong KNLNN 6 Bậc dùng cho Việt Nam và khung tham chiếu châu Âu. Với trình độ này, người sở hữu bằng tiếng Anh C1 có đủ khả năng giao tiếp và làm việc trong mọi lĩnh vực, kể cả những môi trường chuyên môn, có tính học thuật cao.

Những kỹ năng cơ bản mà trình độ C1 tiếng Anh có thể thực hiện được là giao tiếp, phỏng vấn trôi chảy bằng tiếng Anh như người bản địa. Có thể làm việc, dịch thuật mà không cần sử dụng từ điển. Soạn thảo các văn bản bằng tiếng Anh một cách thuần thục, tự nhiên. Nghiên cứu các tài liệu, làm việc ở các vị trí quản lý cấp cao trong các doanh nghiệp nước ngoài.

bằng C1 tương đương ielts
Chứng chỉ C1 tiếng anh là gì

Trình độ tiếng anh C1 dành cho đối tượng nào?

Vì là trình độ tiếng anh cao cấp, nên để thi đạt chứng chỉ tiếng anh C1 không hề đơn giản. Nên số lượng người đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng anh C1 không nhiều. Tuy nhiên, có những nhóm đối tượng cần chứng bằng C1 tiếng anh như điều kiện bắt buộc để học tập, công tác. Cụ thể như sau:

 • Sinh viên học chuyên ngành tiếng anh tại các trường đại học phải có trình độ C1 theo đề án giáo dục.
 • Sinh viên hệ liên kết quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng..
 • Học sinh, sinh viên muốn du học sang các nước sử dụng tiếng anh.
 • Giáo viên tiếng anh THPT hoặc giảng viên tiếng anh công tác tại các trường đại học không chuyên ngoại ngữ.
 • Cán bộ, công nhân viên chức công tác tại môi trường làm việc nước ngoài, môi trường học thuật sử dụng tiếng anh.

Bằng C1 tiếng anh có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ tiếng anh C1 chia làm 2 loại theo đơn vị cấp: Bằng C1 tiếng anh theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam và bằng C1 khung châu Âu. Bằng tiếng anh C1 Vstep có thời hạn sử dụng 2 năm. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng anh C1 có thời hạn bao lâu còn tùy thuộc vào đơn vị sử dụng chứng chỉ.

Hầu hết các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam đều chỉ chấp nhận thời hạn sử dụng chứng chỉ là 2 năm. Khi hết thời hạn, bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới. Tuy nhiên, có một số đơn vị chỉ yêu cầu chứng chỉ là điều kiện đầu vào, bạn chỉ cần thi lấy chứng chỉ một lần là có thể sử dụng vĩnh viễn.

Xem thêm: Download tài liệu ôn thi Vstep C1 miễn phí

Bằng C1 tiếng anh tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu?

C1 tương đương Ielts, Toeic bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi các loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế như Ielts, Toeic đều được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên việc quy đổi trình độ C1 tương đương ielts chỉ mang tính chất ước lượng, tham khảo. Mỗi bài thi lại có định dạng khác nhau nên không thay thế được cho nhau. Sau đây là bảng quy đổi bằng C1 tiếng anh tương đương Toeic, Ielts và một số chứng chỉ khác:

TOEIC

TOEFL Computer

TOEFL Internet

IELTS

KNLNN 6 Bậc

150-300

   

3.0

A2 (Bậc 2)

305-450

133

45

4.0

B1 (Bậc 3)

153

53

4.5

455

173

61

5.0

B2 (Bậc 4)

600

197

71

5.5

750

755

213

80

6.0

C1 (Bậc 5)

800

233

91

6.5

850

855+

250

100

7.0 – 7.5

C2 (Bậc 6)

   

8

 

Bạn có thể dựa vào bảng quy đổi để xác định trình độ của mình, từ đó có kế hoạch ôn tập và thi chứng chỉ hợp lý. Ví dụ: Ielts 6.5-7.0 tương đương C1, nếu bạn đạt điểm Ielts trong khoảng này thì có thể thi đạt C1 rất dễ dàng. Hoặc bạn đã thi đạt Toeic 600, tương đương trình độ B2, thì bạn cần phải ôn tập thêm để có thể thi đạt trình độ C1…

chứng chỉ tiếng anh C1 là gì
Bằng C1 tiếng anh tương đương Toeic bao nhiêu

Xem thêm: Bằng C2 tiếng anh là gì? Học và thi ở đâu

Cấu trúc đề thi chứng chỉ C1 tiếng anh

Đề thi chứng chỉ tiếng anh C1 là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ chung cho cả 3 trình độ B1 B2, C1 hay còn gọi là Vstep. Thí sinh sẽ được cấp bằng tiếng anh C1 nếu thi đạt 8.5/10 điểm. Cụ thể cấu trúc đề thi tiếng anh trình độ C1 gồm 4 phần như sau:

Bài thi Nghe (Listening): Gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 40 phút. Thí sinh có 7 phút để tô đáp án. Mỗi đoạn chỉ được nghe một lần nên thí sinh cần tập trung cao độ để hoàn thành bài thi tốt nhất.

 • Phần 1: Thí sinh nghe các đoạn hướng dẫn, thông báo và trả lời 8 câu hỏi trắc nghiệm.
 • Phần 2: Thi sinh nghe 3 bài hội thoại và trả lời 4 câu hỏi.
 • Phần 3: Thí sinh nghe 3 bài giảng, bài thuyết trình và trả lời 5 câu hỏi.

Bài thi Nói (Speaking): Gồm 3 phần, thời gian nói khoảng 12 phút.

 • Phần 1 – Tương tác xã hội :Thí sinh được cho 2 chủ đề, gồm 3-5 câu hỏi. Thí sinh sẽ chọn 1 hoặc cả 2 chủ đề để nói nếu như có đủ thời gian.
 • Phần 2 – Thảo luận giải pháp: Đề bài cho một tình huống cho trước và 3-6 giải pháp. Thí sinh cần chọn 2 giải pháp tốt nhất và trình bày lý do vì sao mình chọn giải pháp đó.
 • Phần 3 – Phát triển đề tài: Thí sinh sẽ được cho một đề tài kèm sơ đồ tư duy. Thí sinh nói một bài nói về chủ đề đã cho dựa theo sơ đồ tư duy đó. Sau khi nói xong, thí sinh sẽ trả lời thêm câu hỏi phụ bên dưới sơ đồ tư duy nếu còn thời gian.

Bài thi Đọc (Reading): Gồm 40 câu hỏi, thời gian làm bài 40 phút. Đề bài sẽ cho trước 4 đoạn văn. Mỗi đoạn văn tương ứng với 10 câu hỏi. Thí sinh dựa vào thông tin trong đoạn văn và trả lời câu hỏi. Nội dung chủ yếu của phần thi là những chủ đề thường gặp trong đời sống như nghề nghiệp, công việc, gia đình, sở thích cá nhân…

Bài thi Viết (Writing): Gồm 2 phần thi, thời gian làm bài 60 phút.

 • Phần 1: Yêu cầu thí sinh viết một bức thư khoảng 120 từ để trả lời một người cụ thể theo yêu cầu của đề bài.
 • Phần 2: Thí sinh hoàn thành một bài luận khoảng 250 từ để đưa ra ý kiến cá nhân.
tiếng anh C1 tương đương ielts
Đề thi chứng chỉ C1 tiếng anh

Thi chứng chỉ C1 tiếng anh ở đâu?

Mua bằng C1 tiếng anh ở đâu? Mua chứng chỉ tiếng anh C1 có chuẩn không? đây là thắc mắc của rất nhiều người khi cần có chứng chỉ. Tính đến thời điểm đầu năm 2022, có tất cả 21 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức và cấp chứng chỉ tiếng anh C1. Bạn có thể tham khảo Danh sách các trường cấp chứng chỉ tiếng anh C1 tại đây

Kỳ thi đánh giá NLNN 6 Bậc không giới hạn về số lần dự thi. Vì vậy bạn có thể thi bao nhiêu lần cũng được, thi đến khi đạt chứng chỉ C1 thì thôi. Tuy nhiên việc thi đi thi lại sẽ khiến bạn tốn thời gian và chi phí.

Lệ phí cho một lần tham dự kỳ thi tiếng anh C1 dao động trong khoảng 1.500.000-1.800.000/ thí sinh. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có quy định về lệ phí và thay đổi lệ phí phí khác nhau. bạn nên truy cập website của đơn vị bạn đăng ký thi bằng C1 tiếng anh để cập nhật thông tin mới nhất.

trình độ tiếng anh C1 là gì
Thi chứng chỉ tiếng anh C1 ở đâu

Tài liệu ôn thi C1 tiếng anh

Để có thể thi đạt điểm trình độ C1 trong bài thi Vstep là không hề đơn giản. Bạn cần lên kế hoạch ôn tập và lựa chọn phương pháp học, tài liệu luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh phù hợp. Chúng tôi xin gửi tới bạn một bài bộ tài liệu đã qua chọn lọc, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn tập.

Sách ôn thi C1 tiếng anh

Một trong những đầu sách ôn thi C1 tiếng anh phổ biến đó chính là cuốn Destination C1&C2 Grammar and Vocabulary. Nội dung cuốn sách bao gồm từ vựng và ngữ pháp đan xen nhau theo từng chủ đề. Bám sát những kiến thức thường xuất hiện trong kỳ thi. Nếu muốn ôn tập bài bản cả từ vựng, ngữ pháp thì bạn nên chọn cuốn sách này.

luyện nghe tiếng anh trình độ C1
Tài liệu luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh

Hướng dẫn luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh

C1 tiếng anh là trình độ cao cấp trong khung năng lực ngoại ngữ, thang điểm trình độ C1 trong bài thi Vstep (từ 8.5 điểm). Do đó bạn cần có kế hoạch ôn tập phù hợp để quá trình ôn & thi chứng chỉ vừa tiết kiệm thời gian, vừa đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là những bước xây dựng lộ trình luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh bạn nên tham khảo.

Xác định trình độ: Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Chỉ khi xác định được trình độ cá nhân, bạn mới biết được mình thiếu những kiến thức nào, cần bổ sung những kỹ năng nào. Bạn có thể làm một bài test thử ở các trung tâm luyện thi có tổ chức thi thử. Hoặc đơn giản hơn là làm thử đề thi C1 tiếng anh của kỳ thi trước tại nhà, đảm bảo đủ yếu tố về thời gian làm bài. Sau đó nhờ thầy cô, bạn bè có năng lực chấm điểm

Lựa chọn phương pháp học: Có rất nhiều cách luyện thi như tự ôn luyện tại nhà, học online trên mạng, học tại các trung tâm luyện thi. Nếu trình độ của bạn ở mức trung cấp (B1, B2) bạn có thể tự học hoặc học online tại nhà. Nhưng nếu trình độ chỉ ở mức cơ bản (A1, A2) hoặc kém hơn, bạn nên đăng ký học ôn tại các trung tâm luyện thi. Tuy nhiên phương án tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất vẫn là tham gia khóa ôn tại trung tâm

Lựa chọn tài liệu, làm đề thi thử: Tùy thuộc vào trình độ cá nhân mà bạn lựa chọn tài liệu cho phù hợp. Ví dụ như bạn ở mức cơ bản thì cần tài liệu ôn tập từ cơ bản cho tới nâng cao. Ở mức trung cấp thì tập trung vào những phần nâng cao lên trình độ C1, kiến thức cơ bản chỉ cần ôn lại khi bắt đầu học là được. Việc làm đề thi thử sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và phân phối thời gian làm bài thi hợp lý.

Chuẩn bị trước kỳ thi: Trước ngày thi, hãy đảm bảo mình nắm rõ thông tin về địa điểm, ngày giờ thi. Cẩn thận hơn là xem lại tình trạng giao thông trong khung giờ di chuyển tới địa điểm thi. Trước khi bước vào phòng thi, bạn hãy tập nói tiếng anh để tạo phản xạ ngôn ngữ, giữ vững tâm lý và tự tin với kiến thức đã học

Một số chú ý trong quá trình làm bài thi: Hầu hết tất cả các trường đều tổ chức kỳ thi trên máy tính. Vì thế bạn cũng nên luyện tập thêm kỹ năng sử dụng máy tính như đánh văn bản bằng tiếng anh, biết kiểm tra một vài sự cố máy tính cơ bản. Áp dụng phương pháp làm bài dễ trước khó sau. Khi gần hết thời gian hãy kiểm tra lại đáp án và hoàn thành nốt những câu chưa làm xong. Phần thi nói hãy cố gắng nói to và rõ ràng.

Ôn thi bằng tiếng anh C1 ở đâu?

Một trong những phương án luyện thi chứng chỉ C1 tiếng anh hiệu quả là đăng ký ôn tại trung tâm. Trung tâm Ngoại ngữ Tin học – Tổ chức Giáo dục Đào tạo CITI Việt Nam tự hào là đơn vị ôn thi bằng tiếng anh C1 uy tín. Những ưu điểm vượt trội của khóa ôn thi tại trung tâm chúng tôi là:

 • Giảng viên từ các trường đại học chuyên ngữ. Sở hữu nhiều chứng chỉ ngoại ngữ, có kinh nghiệm luyện thi sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh chóng.
 • Chương trình học linh hoạt, học online tương tác trực tiếp qua zoom. Thường xuyên giải đề giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi. 
 • Lịch học ngoài giờ hành chính, cung cấp tài liệu ôn thi miễn phí.
 • Học phí ưu đãi, tư vấn hỗ trợ tận tình. Cam kết học thật, thi thật, chứng chỉ chuẩn Bộ GD&ĐT, lưu hồ sơ gốc, công chức toàn quốc.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

 • Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam
 • Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0246.6609.628, 0961.189.663 (Cô Thúy), 0964.488.720 (Cô Mến), 0981.871.011 (Cô Nhung)