Bạn đã biết gì về tiếng Pháp B1?

Câp nhật: 25/11/2021
  • Người đăng: admin
  • |
  • 42 lượt xem

Chỉ có tiếng Anh thôi là chưa đủ! Nếu có thêm trình độ tiếng Pháp, cơ hội việc làm, du lịch, nhập cư… sẽ mở ra trước mắt bạn bởi đây là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới. Có không ít giáo viên dạy tiếng Anh, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh đã chọn tiếng Pháp làm ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị thi chứng chỉ tiếng Pháp B1 để đáp ứng yêu cầu của cơ quan, trường học thì hãy cùng Trangtuyensinh24h tìm hiểu ngay thông tin sau nhé!

+++ Học bằng tiếng pháp bao lâu?

Những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Pháp B1

Chứng chỉ tiếng Pháp B1 do Bộ Giáo dục Pháp cấp, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Pháp của học viên dựa theo trình độ B1 được quy định theo CECR. Chứng chỉ này chứng minh người học đã có khả năng sử dụng tiếng Pháp độc lập để tham gia vào cuộc trò chuyện, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân về một vấn đề nào đó, thậm chí họ có thể xoay sở những tình huống bất ngờ trong công việc/cuộc sống.

hoc-tieng-phap-o-ha-noi

Bên cạnh đó, chứng chỉ tiếng Pháp B1 còn là yêu cầu bắt buộc đối với những ai có ý định nhập cư vào đất nước có tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức hoặc sinh sống ở cộng đồng Pháp ngữ, có nhu cầu hợp pháp hóa các bằng cấp do AUF (tổ chức đại học Pháp ngữ), PFIEV (Chương trình đào tạo Kĩ Sư chất lượng cao tại Việt Nam) cấp.

++ Có nên học chứng chỉ tiếng anh VSTEP cấp tốc?

Vì sao bạn nên thi chứng chỉ tiếng Pháp B1?

+ Chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn, đủ điều kiện để du lịch quốc tế, nhập cư hoặc làm việc tại các công ty yêu cầu tiếng Pháp, hoàn thành yêu cầu ngôn ngữ thứ 2 cho giáo viên dạy tiếng Anh/sinh viên ngôn ngữ Anh.

+ Văn bằng chính thức của Bộ Giáo dục Pháp cấp, có giá trị trên toàn thế giới.

+ Chứng minh khả năng nói tiếng Pháp của người học, đánh giá sự tiến bộ trong học tập.

+ Miễn kiểm tra trình độ ngôn ngữ khi du học tại trường đại học Pháp ngữ.

+ Áp dụng cho 140.000 thí sinh/năm tại 174 quốc gia.

Cấu trúc đề thi tiếng Pháp B1

Bài thi tiếng Pháp B1 sẽ bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó:

hoc-tieng-phap-b1-o-dau2

 

Phần nghe hiểu (25 phút) yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi có trong phiếu câu hỏi sau khi nghe các đoạn ghi âm khác nhau. Thí sinh sẽ có ba lần nghe với thời gian thi tối đa là 6 phút.

Phần thi đọc hiểu (45 phút) yêu cầu thí sinh trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi khi đọc các văn bản khác nhau như tìm các thông tin theo yêu cầu và phân tích nội dung một văn bản chính luận.

Phần thi viết (45 phút) yêu cầu thí sinh viết tiểu luận, báo, thư… để trình bày quan điểm cá nhân về một chủ đề tổng quát.

Phần thi nói (5-7 phút không tính thời gian chuẩn bị) yêu cầu thí sinh hoàn thành 3 phần thi gồm:

– Phần tự giới thiệu bản thân trong 2 tới 3 phút.

– Phần làm bài tập tình huống, trả lời câu hỏi của giám khảo trong 3 tới 4 phút.

– Phần bày tỏ quan điểm cá nhân về văn bản cho trước trong 5 tới 7 phút.

Tổng điểm của bài thi là 100 điểm. Trong đó, nếu bạn đạt 50/100 và không có điểm liệt (dưới 5/25 cho mỗi kỹ năng) thì bạn sẽ đủ điều kiện nhận chứng chỉ tiếng Pháp B1.

+ Đăng ký học bằng tiếng trung hsk ở đâu?

Thi tiếng Pháp có khó không?

hoc-tieng-phap-b1-bao-lau

Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt thì tiếng Pháp không phải là môn học khó vì tiếng Pháp và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Mặc dù vẫn có những khó khăn riêng khi học một ngôn ngữ mới nhưng khi có giảng viên hỗ trợ, bạn sẽ học được nhiều điều mới hơn về ngôn ngữ cũng như tự tin sử dụng tiếng Pháp.

Để biết trình độ tiếng Pháp hiện tại của mình đang ở mức nào, bạn hãy liên hệ đến Trangtuyensinh24h, chúng tôi giúp bạn kiểm tra trước khi tư vấn khóa học phù hợp.

Form đăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY
    Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

    Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)